โจรอียิปต์สุดซวย ขโมยโทรศัพท์นักข่าวที่กำลังไลฟ์ โชว์หน้าออกสื่อคนเห็นเป็นหมื่น!!


ในตอนที่คุณ Mahmoud Ragheb นักข่าวจากเว็บไซต์ข่าว Youm7 ของประเทศอินเดียกำลังถ่ายทำข่าวผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เขาได้พบกับเรื่องราวไม่คาดฝัน เมื่อมีชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ขับผ่านมา และทำการฉกโทรศัพท์ของเขาไป

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าหัวขโมยคนนี้จะไม่ได้รู้ตัวเลยว่าโทรศัพท์ที่ตนฉกมานั้นจริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่คุณ Mahmoud Ragheb ใช้ในการไลฟ์สดข่าวอยู่ และใบหน้าของเขากำลังถูกถ่ายทอดสดให้คนกว่า 20,000 คนดูแบบเต็มๆ อยู่

 

คลิปเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเว็บไซต์ข่าว Youm7

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ถนนในกรุงไคโร โดยจากหลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ไม่นาน คลิปดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสการพูดคุยบนโลกออนไลน์

จนในเวลาแค่ 24 ชั่วโมงคลิปดังกล่าวก็มีคนเข้าไปชมแล้วมากกว่า 6.2 ล้านครั้ง และมีคนเข้าไปแสดงความเห็นร่วม 45,000 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ดูจะออกไปในทางล้อเลียนคนร้ายเช่น “จะหันไปมองข้างหลังทำไมในเมื่อโลกทั้งใบกำลังมองแกอยู่”

 

 

ความโด่งดังนี้เองก็ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนไม่น้อยที่พยายามตามหาหัวขโมยในภาพอย่างจริงจัง แถมชื่อเสียงของคลิปเองก็ทำให้เจ้าหน้าที่นำ “เทคโนโลยีสมัยใหม่” มาใช้ช่วยระบุตัวคนร้าย จนสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

โดยจากในรายงานชายผู้ก่อเหตุซึ่งไม่มีการระบุนามในครั้งนี้ เป็นหนุ่มตกงานในเมืองใกล้ๆ ซึ่งมักออกขโมยโทรศัพท์ เพื่อนำไปขายทอดตลาดอีกทีนั่นเอง

 

 

ที่มา youm7, theguardian และ dailysabah


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?