ดับเพลิงออสเตรเลีย ถูกเรียกตัวไปจัดการเหตุแก๊สรั่ว สุดท้ายพบเป็นเพราะ “ทุเรียน”

Date:

สำหรับคนไทย เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีว่าเจ้าผลไม้หนามๆ แบบทุเรียนนั้น มันมีกลิ่นที่รุนแรงขนาดไหน ดังนั้นถึงเราได้กลิ่นมันพวกเราก็คงไม่แปลกใจนัก

แต่สำหรับที่ออสเตรเลียแล้วดูเหมือนว่ากลิ่นของทุเรียนอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนพบกันได้บ่อยๆ นัก เพราะล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมีข่าวเหตุแก๊สรั่วในประเทศซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิดในกลิ่นของทุเรียนมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2021 เมื่อทีมนักดับเพลิงในแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย ถูกเรียกตัวเข้าไปช่วยเหลือเหตุการณ์ในยานสรรพสินค้าดิกสัน หลังจากที่มีคนรายงานกลิ่นเหม็นรุนแรงหลายคน

โดยในตอนแรกเจ้าหน้าที่ได้คาดเดามากลิ่นเหม็นนี้น่าจะมาจากท่อแก๊สรั่ว อย่างไรก็ตามแม้เจ้าหน้าที่หาสาเหตุของกลิ่นอยู่เป็นชั่วโมง พวกเขากลับไม่พบท่อแก๊สรั่วเลย

 

 

กลับกันพวกเขาได้พบว่าต้นตอของกลิ่นเหม็นที่ผู้คนรู้สึกกันเป็นไปได้สูงที่จะมาจากทุเรียนมากกว่า

“หลังจากผ่านไปราวๆ หนึ่งชั่วโมงในที่เกิดเหตุ ขณะที่นักดับเพลิงกำลังค้นหาแหล่งที่มาของกลิ่น เจ้าของร้านเช่าได้ออกมาบอกเราว่าที่มาของกลิ่นอาจมาจากทุเรียน

และหลังจากการสอบสวนสั้น ๆ ทีมงานยืนยันว่าที่มาของเหตุการณ์ครั้งนี้คือทุเรียนจริงๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ถอนกำลังออกไปแล้ว” หน่วยดับเพลิงกล่าวในแถลงการณ์

 

 

นี่อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่ฟังดูแปลกอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่เจ้าหน้าที่ของออสเตรเลียถูกเรียกตัวไปจัดการกับเหตุแก๊สรั่วซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิดของกลิ่นทุเรียน

เพราะในปี 2019 เราก็เคยมีเหตุการณ์คล้ายกันนี้เกิดขึ้นมาแล้วที่ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา และในช่วงปีที่ผ่านมาเอง เจ้าหน้าที่ก็รายงานว่าเหตุความเข้าใจผิดจากทุเรียนเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

ดังนั้นมันจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่จนกว่าคนในประเทศจะคุ้นชินกับกลิ่นผลไม้ชนิดนี้ เราก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นข่าวแปลกๆ จากทุเรียนเช่นนั้นกันอีกหลายครั้งเลย

 

 

ที่มา theguardian, washingtonpost และ straitstimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...