สาวอินเดียโดนงูกัด 2 ครั้งเสียชีวิต แต่สืบไปสืบมาเป็นคดีฆาตกรรม งูพิษนั้น “สามีเช่ามา”

Date:

ในเวลาที่มีข่าวคดีฆาตกรรมหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนจะให้ความสนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้นอาวุธที่คนร้ายใช้ ซึ่งอาจเป็นได้หลากหลายตั้งแต่ปืน มีด หรือของใช้ต่างๆ ในบ้าน

แต่มันก็คงไม่ใช่เรื่องที่เราจะได้เห็นกันบ่อยนักที่เราจะได้เห็นคดีฆาตกรรมแปลกๆ ที่คนร้ายจะใช้ “พิษงู” เป็นอาวุธ โดยเฉพาะเมื่อพิษงูดังกล่าวมาจากงูที่เช่าคนอื่นมาอีกทีแล้วด้วย

 

 

แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในเมืองโคลลัม รัฐเกรละ ของประเทศอินเดีย เมื่อชายวัย 32 ปีชื่อ P. Sooraj ได้ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง หลังจากที่เจ้าตัวเช่างูเห่ามาใช้สังหารภรรยา

โดยเรื่องในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เมื่อนาง Uthra วัย 25 ปี ถูกงูเห่ากัดภายในบ้านของตัวเองจนต้องเข้ารับการรักษา ก่อนที่ไม่นานหลังจากเธอฟื้นตัวจากการถูกกัดครั้งแรกเธอจะถูกงูเห่ากัดอีกครั้งจนเสียชีวิต

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้ดูเผินๆ จะเหมือนเป็นอุบัติเหตุแต่ทางครอบครัวของฝ่ายหญิงกลับไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นนัก พวกเขาจึงตัดสินใจแจ้งความ และทำการสืบคดีดังกล่าว จนพบว่านาย P. Sooraj นั้นมีการติดต่อเช่างูเห่าจากคนรู้จัก

แถมยังศึกษาเรื่องการจัดการงูและพิษงูร้ายแรงบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

 

 

น่าเสียดายที่คดีในครั้งนี้ ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ดังนั้นอัยการจึงต้องอาศัยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคเพื่อพิสูจน์ความผิดของสามีแทน

โดยพวกเขาได้ทำการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมด้วยความช่วยเหลือจากนักสัตววิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จนพบว่ารอยแผลงูกัดของ Uthra นั้น มีความห่างผิดจากรอยแผลงูกัดตามปกติ แสดงให้เห็นว่างูตัวนี้ถูกแรงภายนอกกดลงบนตัวเหยื่อ

 

 

ซึ่งความจริงในจุดนี้บวกกับการที่ผู้ดูแลงูยืนยันว่านาย P. Sooraj มีการเช่างูไปจริงๆ และซากงูในที่เกิดเหตุมีร่องรอยของการอดอาหาร (เพื่อให้มันดุร้ายขึ้น)

ทางศาลจึงตัดสินให้ นาย P. Sooraj มีความผิดภายใต้ประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย มาตรา 302 (การฆาตกรรม), 328 (การครอบครองยาพิษหรืออันตราย), 307 (การพยายามฆ่า) และ 201 (การทำลายหลักฐาน) ซึ่งอาจมีโทษถึงขั้นประหารชีวิตได้เลย

 

 

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมชายคนนี้ถึงลงเมื่อสังหารภรรยานั้น ในระหว่างการสอบสวน ทีมสืบสวนพิเศษได้พบว่า นาย P. Sooraj นั้นกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ ดังนั้นเขาจึงพยายามกำจัดภรรยาเก่า และหวังจะเอาเครื่องประดับของเธอไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา odditycentral, thenationalnews และ hindustantimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...