สาวอินเดียโดนงูกัด 2 ครั้งเสียชีวิต แต่สืบไปสืบมาเป็นคดีฆาตกรรม งูพิษนั้น “สามีเช่ามา”


ในเวลาที่มีข่าวคดีฆาตกรรมหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนจะให้ความสนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้นอาวุธที่คนร้ายใช้ ซึ่งอาจเป็นได้หลากหลายตั้งแต่ปืน มีด หรือของใช้ต่างๆ ในบ้าน

แต่มันก็คงไม่ใช่เรื่องที่เราจะได้เห็นกันบ่อยนักที่เราจะได้เห็นคดีฆาตกรรมแปลกๆ ที่คนร้ายจะใช้ “พิษงู” เป็นอาวุธ โดยเฉพาะเมื่อพิษงูดังกล่าวมาจากงูที่เช่าคนอื่นมาอีกทีแล้วด้วย

 

 

แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในเมืองโคลลัม รัฐเกรละ ของประเทศอินเดีย เมื่อชายวัย 32 ปีชื่อ P. Sooraj ได้ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง หลังจากที่เจ้าตัวเช่างูเห่ามาใช้สังหารภรรยา

โดยเรื่องในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เมื่อนาง Uthra วัย 25 ปี ถูกงูเห่ากัดภายในบ้านของตัวเองจนต้องเข้ารับการรักษา ก่อนที่ไม่นานหลังจากเธอฟื้นตัวจากการถูกกัดครั้งแรกเธอจะถูกงูเห่ากัดอีกครั้งจนเสียชีวิต

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้ดูเผินๆ จะเหมือนเป็นอุบัติเหตุแต่ทางครอบครัวของฝ่ายหญิงกลับไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นนัก พวกเขาจึงตัดสินใจแจ้งความ และทำการสืบคดีดังกล่าว จนพบว่านาย P. Sooraj นั้นมีการติดต่อเช่างูเห่าจากคนรู้จัก

แถมยังศึกษาเรื่องการจัดการงูและพิษงูร้ายแรงบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

 

 

น่าเสียดายที่คดีในครั้งนี้ ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ดังนั้นอัยการจึงต้องอาศัยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคเพื่อพิสูจน์ความผิดของสามีแทน

โดยพวกเขาได้ทำการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมด้วยความช่วยเหลือจากนักสัตววิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จนพบว่ารอยแผลงูกัดของ Uthra นั้น มีความห่างผิดจากรอยแผลงูกัดตามปกติ แสดงให้เห็นว่างูตัวนี้ถูกแรงภายนอกกดลงบนตัวเหยื่อ

 

 

ซึ่งความจริงในจุดนี้บวกกับการที่ผู้ดูแลงูยืนยันว่านาย P. Sooraj มีการเช่างูไปจริงๆ และซากงูในที่เกิดเหตุมีร่องรอยของการอดอาหาร (เพื่อให้มันดุร้ายขึ้น)

ทางศาลจึงตัดสินให้ นาย P. Sooraj มีความผิดภายใต้ประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย มาตรา 302 (การฆาตกรรม), 328 (การครอบครองยาพิษหรืออันตราย), 307 (การพยายามฆ่า) และ 201 (การทำลายหลักฐาน) ซึ่งอาจมีโทษถึงขั้นประหารชีวิตได้เลย

 

 

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมชายคนนี้ถึงลงเมื่อสังหารภรรยานั้น ในระหว่างการสอบสวน ทีมสืบสวนพิเศษได้พบว่า นาย P. Sooraj นั้นกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ ดังนั้นเขาจึงพยายามกำจัดภรรยาเก่า และหวังจะเอาเครื่องประดับของเธอไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา odditycentral, thenationalnews และ hindustantimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?