สาวอินเดียโดนงูกัด 2 ครั้งเสียชีวิต แต่สืบไปสืบมาเป็นคดีฆาตกรรม งูพิษนั้น “สามีเช่ามา”

Date:

ในเวลาที่มีข่าวคดีฆาตกรรมหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนจะให้ความสนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้นอาวุธที่คนร้ายใช้ ซึ่งอาจเป็นได้หลากหลายตั้งแต่ปืน มีด หรือของใช้ต่างๆ ในบ้าน

แต่มันก็คงไม่ใช่เรื่องที่เราจะได้เห็นกันบ่อยนักที่เราจะได้เห็นคดีฆาตกรรมแปลกๆ ที่คนร้ายจะใช้ “พิษงู” เป็นอาวุธ โดยเฉพาะเมื่อพิษงูดังกล่าวมาจากงูที่เช่าคนอื่นมาอีกทีแล้วด้วย

 

 

แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในเมืองโคลลัม รัฐเกรละ ของประเทศอินเดีย เมื่อชายวัย 32 ปีชื่อ P. Sooraj ได้ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง หลังจากที่เจ้าตัวเช่างูเห่ามาใช้สังหารภรรยา

โดยเรื่องในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เมื่อนาง Uthra วัย 25 ปี ถูกงูเห่ากัดภายในบ้านของตัวเองจนต้องเข้ารับการรักษา ก่อนที่ไม่นานหลังจากเธอฟื้นตัวจากการถูกกัดครั้งแรกเธอจะถูกงูเห่ากัดอีกครั้งจนเสียชีวิต

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้ดูเผินๆ จะเหมือนเป็นอุบัติเหตุแต่ทางครอบครัวของฝ่ายหญิงกลับไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นนัก พวกเขาจึงตัดสินใจแจ้งความ และทำการสืบคดีดังกล่าว จนพบว่านาย P. Sooraj นั้นมีการติดต่อเช่างูเห่าจากคนรู้จัก

แถมยังศึกษาเรื่องการจัดการงูและพิษงูร้ายแรงบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

 

 

น่าเสียดายที่คดีในครั้งนี้ ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ดังนั้นอัยการจึงต้องอาศัยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคเพื่อพิสูจน์ความผิดของสามีแทน

โดยพวกเขาได้ทำการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมด้วยความช่วยเหลือจากนักสัตววิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จนพบว่ารอยแผลงูกัดของ Uthra นั้น มีความห่างผิดจากรอยแผลงูกัดตามปกติ แสดงให้เห็นว่างูตัวนี้ถูกแรงภายนอกกดลงบนตัวเหยื่อ

 

 

ซึ่งความจริงในจุดนี้บวกกับการที่ผู้ดูแลงูยืนยันว่านาย P. Sooraj มีการเช่างูไปจริงๆ และซากงูในที่เกิดเหตุมีร่องรอยของการอดอาหาร (เพื่อให้มันดุร้ายขึ้น)

ทางศาลจึงตัดสินให้ นาย P. Sooraj มีความผิดภายใต้ประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย มาตรา 302 (การฆาตกรรม), 328 (การครอบครองยาพิษหรืออันตราย), 307 (การพยายามฆ่า) และ 201 (การทำลายหลักฐาน) ซึ่งอาจมีโทษถึงขั้นประหารชีวิตได้เลย

 

 

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมชายคนนี้ถึงลงเมื่อสังหารภรรยานั้น ในระหว่างการสอบสวน ทีมสืบสวนพิเศษได้พบว่า นาย P. Sooraj นั้นกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ ดังนั้นเขาจึงพยายามกำจัดภรรยาเก่า และหวังจะเอาเครื่องประดับของเธอไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา odditycentral, thenationalnews และ hindustantimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...