ดราม่า “กุ้งผัดไข่เค็ม” คนสั่งโวยกุ้ง 5 ตัวราคา 1,600 เจ้าของร้านโต้ แพงแต่ยังกินจนหมดเนาะ

Date:

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในกลุ่มของผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวสิงคโปร์ เมื่อมีคนถ่ายภาพกุ้งผัดไข่เค็ม พร้อมกับบอกว่าเขาซื้ออาหารจานนนี้มาในราคาแพงถึง 1,600 บาท!

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวระบุว่า เขาได้สั่งเมนูกุ้งผัดไข่เค็มจากร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งได้กุ้งขนาดกลางมา 5 ตัว โดยทางร้านคิดราคาอยู่ที่ 67 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราวๆ 1,600 บาท

นอกจากนี้โพสต์ดังกล่าวยังบอกอีกว่า ร้านที่เขาซื้อกุ้งผัดไข่เค็มมา เป็นแค่ร้านอาหารตามสั่งไม่ใช่ร้านอาหารใหญ่หรือร้านขายอาหารทะเลโดยเฉพาะ แถมกุ้งที่ได้ก็ยังเป็นกุ้งที่ไม่สดอีกด้วย

และนอกจากราคาอาหารที่เขาคิดว่าไม่สมเหตุสมผลแล้ว เขายังถูกเจ้าของร้านท้าให้ไปหากุ้งผัดไข่เค็มที่ถูกกว่านี้ได้เลย

 

กุ้งผัดไข่เค็มที่เป็นดราม่า

 

ส่วนทางด้านเจ้าของร้านก็ได้เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า กุ้งที่เขาใช้ทำอาหารในร้านนั้นไม่ใช่กุ้งเลี้ยงในฟาร์มทั่วไป

แต่มันคือกุ้งทะเลที่มีราคาแพงกว่า ซึ่งตอนนี้มีราคานำเข้าอยู่ที่ 55 ดอลลาร์สิงคโปร (ประมาณ 1,300 บาท) และบางช่วงอาจมีราคาสูงถึง 100 ดอลลาร์สิงคโปร (ประมาณ 2,400 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ฝ่ายเจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ทางร้านได้ตั้งราคาขายกุ้งผัดไข่เค็มตามน้ำหนัก ซึ่งจานที่เป็นประเด็นนั้นมีกุ้งอยู่ 670 กรัม และตนได้แจ้งราคาไปก่อนแล้วว่ากุ้งผัดไข่เค็มจานนี้ราคา 67 ดอลลาร์สิงคโปร์

แต่คนสั่งก็ไม่ได้ปฏิเสธราคา และทานกุ้งจนหมดก่อนจะบอกกับเขาว่าราคาแพงกว่าที่อื่น 2-3 เท่า และกลายเป็นประเด็นดราม่า ซึ่งตนเปิดร้านนี้มานานกว่า 37 ปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

 

 

 

ที่มา mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...