ดราม่า “กุ้งผัดไข่เค็ม” คนสั่งโวยกุ้ง 5 ตัวราคา 1,600 เจ้าของร้านโต้ แพงแต่ยังกินจนหมดเนาะ

Date:

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในกลุ่มของผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวสิงคโปร์ เมื่อมีคนถ่ายภาพกุ้งผัดไข่เค็ม พร้อมกับบอกว่าเขาซื้ออาหารจานนนี้มาในราคาแพงถึง 1,600 บาท!

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวระบุว่า เขาได้สั่งเมนูกุ้งผัดไข่เค็มจากร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งได้กุ้งขนาดกลางมา 5 ตัว โดยทางร้านคิดราคาอยู่ที่ 67 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราวๆ 1,600 บาท

นอกจากนี้โพสต์ดังกล่าวยังบอกอีกว่า ร้านที่เขาซื้อกุ้งผัดไข่เค็มมา เป็นแค่ร้านอาหารตามสั่งไม่ใช่ร้านอาหารใหญ่หรือร้านขายอาหารทะเลโดยเฉพาะ แถมกุ้งที่ได้ก็ยังเป็นกุ้งที่ไม่สดอีกด้วย

และนอกจากราคาอาหารที่เขาคิดว่าไม่สมเหตุสมผลแล้ว เขายังถูกเจ้าของร้านท้าให้ไปหากุ้งผัดไข่เค็มที่ถูกกว่านี้ได้เลย

 

กุ้งผัดไข่เค็มที่เป็นดราม่า

 

ส่วนทางด้านเจ้าของร้านก็ได้เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า กุ้งที่เขาใช้ทำอาหารในร้านนั้นไม่ใช่กุ้งเลี้ยงในฟาร์มทั่วไป

แต่มันคือกุ้งทะเลที่มีราคาแพงกว่า ซึ่งตอนนี้มีราคานำเข้าอยู่ที่ 55 ดอลลาร์สิงคโปร (ประมาณ 1,300 บาท) และบางช่วงอาจมีราคาสูงถึง 100 ดอลลาร์สิงคโปร (ประมาณ 2,400 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ฝ่ายเจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ทางร้านได้ตั้งราคาขายกุ้งผัดไข่เค็มตามน้ำหนัก ซึ่งจานที่เป็นประเด็นนั้นมีกุ้งอยู่ 670 กรัม และตนได้แจ้งราคาไปก่อนแล้วว่ากุ้งผัดไข่เค็มจานนี้ราคา 67 ดอลลาร์สิงคโปร์

แต่คนสั่งก็ไม่ได้ปฏิเสธราคา และทานกุ้งจนหมดก่อนจะบอกกับเขาว่าราคาแพงกว่าที่อื่น 2-3 เท่า และกลายเป็นประเด็นดราม่า ซึ่งตนเปิดร้านนี้มานานกว่า 37 ปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

 

 

 

ที่มา mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...