ชาวเน็ตแชร์ภาพหนังสือภาษาไทย ม.3 เป็นประเด็นดราม่า ประโยคนี้ล้างสมองเด็กใช่ไหม?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ภาพหนังสือแบบเรียนภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่มีการยกตัวอย่างประโยค จนทำให้หลายคนตั้งคำถามกับเนื้อหาดังกล่าว

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tanadol Veerapattana ได้โพสต์ภาพของหนังสือแบบเรียนภาษาไทย หลักภาษาและการใช้ภาษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และหน้าหนึ่งของหนังสือ ที่มีการยกตัวอย่างประโยคซ้อน 

ในหน้าเนื้อหาที่พูดถึงประโยคซ้อน มีการยกตัวอย่างประโยคที่ว่า “สมชายจะเลือกประชาธิปไตยที่มีนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชันหรือเลือกเผด็จการที่ผู้นำมีคุณธรรมประจำใจ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากกว่า 5,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าการยกตัวอย่างดังกล่าว เป็นการปลูกฝังความเชื่อแบบผิดๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่า เคยเรียนหนังสือเล่มนี้เหมือนกันตอนที่อยู่ชั้น ม.3

 

ไปดูความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

 

ที่มา Tanadol Veerapattana

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...