ชาวเน็ตแชร์ภาพหนังสือภาษาไทย ม.3 เป็นประเด็นดราม่า ประโยคนี้ล้างสมองเด็กใช่ไหม?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ภาพหนังสือแบบเรียนภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่มีการยกตัวอย่างประโยค จนทำให้หลายคนตั้งคำถามกับเนื้อหาดังกล่าว

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tanadol Veerapattana ได้โพสต์ภาพของหนังสือแบบเรียนภาษาไทย หลักภาษาและการใช้ภาษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และหน้าหนึ่งของหนังสือ ที่มีการยกตัวอย่างประโยคซ้อน 

ในหน้าเนื้อหาที่พูดถึงประโยคซ้อน มีการยกตัวอย่างประโยคที่ว่า “สมชายจะเลือกประชาธิปไตยที่มีนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชันหรือเลือกเผด็จการที่ผู้นำมีคุณธรรมประจำใจ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากกว่า 5,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าการยกตัวอย่างดังกล่าว เป็นการปลูกฝังความเชื่อแบบผิดๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่า เคยเรียนหนังสือเล่มนี้เหมือนกันตอนที่อยู่ชั้น ม.3

 

ไปดูความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

 

ที่มา Tanadol Veerapattana

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...