ชาวเน็ตแชร์ภาพหนังสือภาษาไทย ม.3 เป็นประเด็นดราม่า ประโยคนี้ล้างสมองเด็กใช่ไหม?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ภาพหนังสือแบบเรียนภาษาไทยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่มีการยกตัวอย่างประโยค จนทำให้หลายคนตั้งคำถามกับเนื้อหาดังกล่าว

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tanadol Veerapattana ได้โพสต์ภาพของหนังสือแบบเรียนภาษาไทย หลักภาษาและการใช้ภาษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และหน้าหนึ่งของหนังสือ ที่มีการยกตัวอย่างประโยคซ้อน 

ในหน้าเนื้อหาที่พูดถึงประโยคซ้อน มีการยกตัวอย่างประโยคที่ว่า “สมชายจะเลือกประชาธิปไตยที่มีนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชันหรือเลือกเผด็จการที่ผู้นำมีคุณธรรมประจำใจ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากกว่า 5,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าการยกตัวอย่างดังกล่าว เป็นการปลูกฝังความเชื่อแบบผิดๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่า เคยเรียนหนังสือเล่มนี้เหมือนกันตอนที่อยู่ชั้น ม.3

 

ไปดูความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

 

ที่มา Tanadol Veerapattana

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...