หนุ่มสิงคโปร์เงิบ บ่นไอติมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไม่อร่อย รู้ทีหลังอ้าวเฮ้ย “เห็ดทรัฟเฟิล”

Date:

สำหรับหลายๆ คนแล้วเชื่อว่าไอศกรีมคงจะถือเป็นขนมสุดโปรดปรานที่ทานเมื่อไหร่ก็มีความสุข มันจึงน่าจะเป็นเรื่องชวนเซ็งไม่น้อยหากไอศกรีมที่เราซื้อมามันดันไม่อร่อยอย่างที่เราหวังไว้

อย่างไรก็ตามสำหรับชายหนุ่มชาวสิงคโปร์อย่างคุณซานเจย์ เจคธีสันแล้ว เรื่องราวปัญหาการทานไอศกรีมของเขากลับกำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์เลย เพราะเจ้าไอศกรีมที่เขาบ่นว่าไม่อร่อยนั้น แท้จริงแล้วมันไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดไว้เลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาเมื่อคุณซานเจย์และครอบครัวตัดสินใจสั่งไอศกรีมเจ้าดังอย่าง Swensen’s จำนวน 15 ลูกมาทาน ในราคา 17.98 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 446 บาท)

โดยหนึ่งในรสชาติที่คุณซานเจย์ได้เลือกมานั้นคือรสดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ซึ่งในเว็บไซต์อธิบายว่าเป็น “ไอศกรีมช็อกโกแลตผสมกับช็อกโกแลตทรัฟเฟิล”

 

 

แน่นอนว่าเขียนมาแบบนี้ มันย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณซานเจย์จะหวังที่จะได้ลิ้มรสไอศกรีมที่มีรสชาติของขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอยู่ และอย่างดีก็อาจจะมีความขมนิดๆ เพราะเป็นดาร์กช็อกโกแลต

ปัญหาคือเมื่อตักไอศกรีมเข้าปากไปคุณซานเจย์และครอบครัวก็พบว่าไอศกรีมที่เขาทานไปนั้นมันมีกลิ่นประหลาดไม่อร่อยแบบช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอย่างที่หวังไว้

 

ขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลตามปกติ

 

ในเวลานั้นเองที่ครอบครัวของซานเจย์นึกขึ้นได้ว่ากลิ่นที่ตัวเองรู้สึกนั้นคือกลิ่นเฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิลและบอกเรื่องดังกล่าวกับชายหนุ่ม

แม้ในตอนนั้นเขาจะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ และน่าจะมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นมากกว่า จึงลองติดต่อถามไปยัง Swensen’s ดู

 

 

แต่แล้วความมั่นใจของเขาก็ต้องพังทลายลงเมื่อทาง Swensen’s ตอบเขากลับมาว่าไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิลของพวกเขานั้น ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลจริงๆ ไม่ได้เป็นความผิดพลาดแต่อย่างไร

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แปลกจนซานเจย์ต้องเอาเรื่องที่เกิดขึ้นมาแชร์ในโลกออนไลน์ และกลายเป็นกระแสพูดคุยหลังจากนั้น อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าตนนั้นเอาเรื่องนี้มาแบ่งปันเพียงเพราะเห็นว่ามันแปลกดี ไม่ได้คิดจะขอหรืออยากได้เงินคืน

 

 

ส่วนเรื่องราวหลังจากนั้น คุณซานเจย์ก็บอกว่าเขาและครอบครัวได้ล้างปากด้วยไอศกรีมรสชาติอื่นๆแล้ว และเรื่องราวทุกอย่างก็ดูจะจบลงโดยที่ไม่มีปัญหาอะไรนอกจากความแปลกใจก็เท่านั้น

 

ที่มา mothership และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...