หนุ่มสิงคโปร์เงิบ บ่นไอติมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไม่อร่อย รู้ทีหลังอ้าวเฮ้ย “เห็ดทรัฟเฟิล”

Date:

สำหรับหลายๆ คนแล้วเชื่อว่าไอศกรีมคงจะถือเป็นขนมสุดโปรดปรานที่ทานเมื่อไหร่ก็มีความสุข มันจึงน่าจะเป็นเรื่องชวนเซ็งไม่น้อยหากไอศกรีมที่เราซื้อมามันดันไม่อร่อยอย่างที่เราหวังไว้

อย่างไรก็ตามสำหรับชายหนุ่มชาวสิงคโปร์อย่างคุณซานเจย์ เจคธีสันแล้ว เรื่องราวปัญหาการทานไอศกรีมของเขากลับกำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์เลย เพราะเจ้าไอศกรีมที่เขาบ่นว่าไม่อร่อยนั้น แท้จริงแล้วมันไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดไว้เลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาเมื่อคุณซานเจย์และครอบครัวตัดสินใจสั่งไอศกรีมเจ้าดังอย่าง Swensen’s จำนวน 15 ลูกมาทาน ในราคา 17.98 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 446 บาท)

โดยหนึ่งในรสชาติที่คุณซานเจย์ได้เลือกมานั้นคือรสดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ซึ่งในเว็บไซต์อธิบายว่าเป็น “ไอศกรีมช็อกโกแลตผสมกับช็อกโกแลตทรัฟเฟิล”

 

 

แน่นอนว่าเขียนมาแบบนี้ มันย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณซานเจย์จะหวังที่จะได้ลิ้มรสไอศกรีมที่มีรสชาติของขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอยู่ และอย่างดีก็อาจจะมีความขมนิดๆ เพราะเป็นดาร์กช็อกโกแลต

ปัญหาคือเมื่อตักไอศกรีมเข้าปากไปคุณซานเจย์และครอบครัวก็พบว่าไอศกรีมที่เขาทานไปนั้นมันมีกลิ่นประหลาดไม่อร่อยแบบช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอย่างที่หวังไว้

 

ขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลตามปกติ

 

ในเวลานั้นเองที่ครอบครัวของซานเจย์นึกขึ้นได้ว่ากลิ่นที่ตัวเองรู้สึกนั้นคือกลิ่นเฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิลและบอกเรื่องดังกล่าวกับชายหนุ่ม

แม้ในตอนนั้นเขาจะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ และน่าจะมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นมากกว่า จึงลองติดต่อถามไปยัง Swensen’s ดู

 

 

แต่แล้วความมั่นใจของเขาก็ต้องพังทลายลงเมื่อทาง Swensen’s ตอบเขากลับมาว่าไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิลของพวกเขานั้น ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลจริงๆ ไม่ได้เป็นความผิดพลาดแต่อย่างไร

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แปลกจนซานเจย์ต้องเอาเรื่องที่เกิดขึ้นมาแชร์ในโลกออนไลน์ และกลายเป็นกระแสพูดคุยหลังจากนั้น อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าตนนั้นเอาเรื่องนี้มาแบ่งปันเพียงเพราะเห็นว่ามันแปลกดี ไม่ได้คิดจะขอหรืออยากได้เงินคืน

 

 

ส่วนเรื่องราวหลังจากนั้น คุณซานเจย์ก็บอกว่าเขาและครอบครัวได้ล้างปากด้วยไอศกรีมรสชาติอื่นๆแล้ว และเรื่องราวทุกอย่างก็ดูจะจบลงโดยที่ไม่มีปัญหาอะไรนอกจากความแปลกใจก็เท่านั้น

 

ที่มา mothership และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...