หนุ่มสิงคโปร์เงิบ บ่นไอติมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไม่อร่อย รู้ทีหลังอ้าวเฮ้ย “เห็ดทรัฟเฟิล”


สำหรับหลายๆ คนแล้วเชื่อว่าไอศกรีมคงจะถือเป็นขนมสุดโปรดปรานที่ทานเมื่อไหร่ก็มีความสุข มันจึงน่าจะเป็นเรื่องชวนเซ็งไม่น้อยหากไอศกรีมที่เราซื้อมามันดันไม่อร่อยอย่างที่เราหวังไว้

อย่างไรก็ตามสำหรับชายหนุ่มชาวสิงคโปร์อย่างคุณซานเจย์ เจคธีสันแล้ว เรื่องราวปัญหาการทานไอศกรีมของเขากลับกำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์เลย เพราะเจ้าไอศกรีมที่เขาบ่นว่าไม่อร่อยนั้น แท้จริงแล้วมันไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดไว้เลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาเมื่อคุณซานเจย์และครอบครัวตัดสินใจสั่งไอศกรีมเจ้าดังอย่าง Swensen’s จำนวน 15 ลูกมาทาน ในราคา 17.98 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 446 บาท)

โดยหนึ่งในรสชาติที่คุณซานเจย์ได้เลือกมานั้นคือรสดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ซึ่งในเว็บไซต์อธิบายว่าเป็น “ไอศกรีมช็อกโกแลตผสมกับช็อกโกแลตทรัฟเฟิล”

 

 

แน่นอนว่าเขียนมาแบบนี้ มันย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณซานเจย์จะหวังที่จะได้ลิ้มรสไอศกรีมที่มีรสชาติของขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอยู่ และอย่างดีก็อาจจะมีความขมนิดๆ เพราะเป็นดาร์กช็อกโกแลต

ปัญหาคือเมื่อตักไอศกรีมเข้าปากไปคุณซานเจย์และครอบครัวก็พบว่าไอศกรีมที่เขาทานไปนั้นมันมีกลิ่นประหลาดไม่อร่อยแบบช็อกโกแลตทรัฟเฟิลอย่างที่หวังไว้

 

ขนมช็อกโกแลตทรัฟเฟิลตามปกติ

 

ในเวลานั้นเองที่ครอบครัวของซานเจย์นึกขึ้นได้ว่ากลิ่นที่ตัวเองรู้สึกนั้นคือกลิ่นเฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิลและบอกเรื่องดังกล่าวกับชายหนุ่ม

แม้ในตอนนั้นเขาจะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ และน่าจะมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นมากกว่า จึงลองติดต่อถามไปยัง Swensen’s ดู

 

 

แต่แล้วความมั่นใจของเขาก็ต้องพังทลายลงเมื่อทาง Swensen’s ตอบเขากลับมาว่าไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตทรัฟเฟิลของพวกเขานั้น ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลจริงๆ ไม่ได้เป็นความผิดพลาดแต่อย่างไร

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แปลกจนซานเจย์ต้องเอาเรื่องที่เกิดขึ้นมาแชร์ในโลกออนไลน์ และกลายเป็นกระแสพูดคุยหลังจากนั้น อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าตนนั้นเอาเรื่องนี้มาแบ่งปันเพียงเพราะเห็นว่ามันแปลกดี ไม่ได้คิดจะขอหรืออยากได้เงินคืน

 

 

ส่วนเรื่องราวหลังจากนั้น คุณซานเจย์ก็บอกว่าเขาและครอบครัวได้ล้างปากด้วยไอศกรีมรสชาติอื่นๆแล้ว และเรื่องราวทุกอย่างก็ดูจะจบลงโดยที่ไม่มีปัญหาอะไรนอกจากความแปลกใจก็เท่านั้น

 

ที่มา mothership และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?