ด.ญ.ฮาวาย เจอจดหมายในขวด ส่งมาจากญี่ปุ่น 37 ปีก่อน ติดต่อกลับหาต้นทาง ตามที่ขอไว้

Date:

นี่คือเรื่องราวการเดินทางของจดหมายในขวด ที่ถูกเขียนส่งจากเมื่อ 37 ปีที่แล้ว ก่อนที่จดหมายจะถูกพบในปี 2021 นี้

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Abbie Graham เด็กหญิงวัย 9 ขวบจากเมือง Keaau เกาะฮาวาย ได้เจอเข้ากับขวดที่มีจดหมายใส่อยู่ข้างใน

เมื่อเปิดอ่านจดหมายที่อยู่ข้างใน ก็พบว่ามันถูกส่งมาจากโรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น ที่อยู่ห่างออกไปมากกว่า 6,400 กม. และถูกส่งมาเมื่อ 37 ปีก่อน

โดยในจดหมาย ได้เขียนเอาไว้ 3 ภาษา ได้แก่ภาษาสเปน, อังกฤษ และ ญี่ปุ่น โดยเขียนบอกว่า ถ้าใครพบจดหมายนี้ ขอให้ติดต่อกลับไปหาชมรมวิทยาศาสตร์ โรงเรียน Choshi ที่จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

ทำให้ต่อมา เด็กหญิง Graham ได้ทำตามคำขอที่เขียนเอาไว้ในจดหมาย ด้วยการส่งจดหมายกลับไปหาโรงเรียนว่าเจอจดหมายแล้วนะ พร้อมกับวาดรูปของตัวเองกับน้องสาวที่กำลังกินซูชิ ส่งไปด้วย

 

จดหมายดังกล่าวที่โรงเรียนได้เก็บไว้

 

ล่าสุด Jun Hayashi รองอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน Choshi ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวหลังได้รับจดหมายติดต่อกลับมาว่า

“ถึงแม้นักเรียนในยุคนั้นจะเรียนจบไปหมดแล้ว แต่เหล่านักเรียนยุคปัจจุบันก็ดีใจมากที่มีจดหมายตอบกลับมา”

จากนั้น โรงเรียนก็ได้ติดต่อไปหา Mayumi Kanda ปัจจุบันอายุ 54 ปี อดีตสมาชิกชมรมวิทยาศาสตร์ ที่ได้ทำโปรเจกต์ดังกล่าว ซึ่งเจอแปลกใจมากที่มีคนพบจดหมาย

“มันทำให้นึกย้อนอดีตไปตอนที่เรียนมัธยมเลยค่ะ ฉันขอส่งความรู้สึกขอบคุณไปถึงเด็กสาวที่พบจดหมายนี้ ถึงเพื่อนเก่าสมัยมัธยมที่เริ่มโปรเจกต์นี้ และถึงทุกคนที่มีส่วนร่วม”

มีการเผยว่า เมื่อปี 1984 ได้มีการส่งจดหมายขวดออกไป 750 ฉบับ เพื่อเป็นการทดลองว่ากระแสน้ำจะพาขวดลอยไปที่ไหนบ้าง เป็นการทดลองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวิธีของคนในยุคกรีกโบราณ

หลังจากนั้นเวลาผ่านไปหลายสิบปี ก็มีคนเจอจดหมายราว 50 กว่าฉบับ ทั้งในญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ จีน และชายฝั่งตะวันตกสหรัฐอเมริกา

แต่หลังจากปี 2002 เป็นต้นมา ก็ไม่มีการติดต่อมาว่าพบจดหมายอีกเลย ก่อนชมรมวิทยาศาสตร์จะถูกยุบไปในปี 2007 กระทั่งเด็กหญิงฮาวายได้มาเจอเข้า 14 ปีให้หลัง ในปี 2021 นี้นั่นเอง

 

ที่มา : vice, unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...