ครูใหญ่จีน ดักกินอาหารเหลือนักเรียน เพื่อสอนไม่ให้กินเหลือทิ้ง ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโลกโซเชียลจีน หลังมีคลิปที่ครูใหญ่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ยืนดักกินอาหารเหลือของนักเรียน เป็นการสอนให้นักเรียนกินอาหารไม่ให้เหลือทิ้ง

 

 

เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในนครฉีหยาง มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ได้มีคลิปเผยแพร่ออกมาให้เห็นว่า ครูใหญ่ของโรงเรียนนามว่า Wang Yongxin ได้ทำการยืนดักรอนักเรียนพร้อมกับตะเกียบ ณ บริเวณถังขยะทิ้งเศษอาหารในโรงอาหาร

เมื่อมีนักเรียนที่กินเหลือแล้วจะมาทิ้งเศษอาหารลงถัง เขาก็จะใช้ตะเกียบคีบอาหารเหลือมากิน เป็นการสอนกึ่งบังคับให้นักเรียนกินอาหารให้หมด ไม่ให้เหลือทิ้ง

 

นักเรียนบางคนเลือกกินอาหารให้หมดต่อหน้าครูใหญ่

 

อาจารย์ใหญ่ Wang เปิดเผยถึงการกระทำดังกล่าวผ่านสื่อท้องถิ่นว่า อยากจะเป็นตัวอย่าง ให้เด็กๆ ได้รู้ว่าการกินเหลือทิ้ง เป็นเรื่องที่ผิด

ซึ่งต่อมา ครูใหญ่เผยว่า การกระทำของเขาได้ส่งผลดีตามมา

“ตอนนี้นักเรียนรู้แล้วว่าควรบอกคนตักว่าจะเอาปริมาณเท่าไหร่ให้กินอิ่มพอดี ไม่เหลือทิ้ง ช่วยให้ปริมาณอาหารเหลือทิ้งลดลง”

 

บางคนก็เลือกเอาอาหารกลับไปกินต่อ

.

 

เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลบน Weibo ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งก็เสียงแตก มีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการกระทำดังกล่าว

บางกลุ่มก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี ในการทำตัวเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆ เห็นถึงความสำคัญของการไม่กินเหลือ

ขณะที่อีกกลุ่มวิจารณ์ถึงด้านสุขอนามัย เผยว่าเป็นเรื่องดีที่อยากสอนเด็ก แต่การทำที่เป็นตัวอย่างไม่ดีในช่วงควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 จึงอยากให้พิจารณาสอนด้วยวิธีอื่นจะดีกว่า

 

แต่ด้านครูใหญ่ Wang ได้ออกมาโต้เสียงวิจารณ์ว่า เขาไม่เห็นว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นปัญหา

“อาหารทุกอย่างมาจากครัวเดียวกัน นักเรียนและครูทุกคนทานอาหารที่นี่หมด ผมมองเด็กนักเรียนทุกคนเหมือนลูกของผม จึงไม่จำเป็นต้องมีการแบ่งแยก”

 


ที่มา : Nextshark, SCMP

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...