ครูใหญ่จีน ดักกินอาหารเหลือนักเรียน เพื่อสอนไม่ให้กินเหลือทิ้ง ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโลกโซเชียลจีน หลังมีคลิปที่ครูใหญ่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ยืนดักกินอาหารเหลือของนักเรียน เป็นการสอนให้นักเรียนกินอาหารไม่ให้เหลือทิ้ง

 

 

เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในนครฉีหยาง มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ได้มีคลิปเผยแพร่ออกมาให้เห็นว่า ครูใหญ่ของโรงเรียนนามว่า Wang Yongxin ได้ทำการยืนดักรอนักเรียนพร้อมกับตะเกียบ ณ บริเวณถังขยะทิ้งเศษอาหารในโรงอาหาร

เมื่อมีนักเรียนที่กินเหลือแล้วจะมาทิ้งเศษอาหารลงถัง เขาก็จะใช้ตะเกียบคีบอาหารเหลือมากิน เป็นการสอนกึ่งบังคับให้นักเรียนกินอาหารให้หมด ไม่ให้เหลือทิ้ง

 

นักเรียนบางคนเลือกกินอาหารให้หมดต่อหน้าครูใหญ่

 

อาจารย์ใหญ่ Wang เปิดเผยถึงการกระทำดังกล่าวผ่านสื่อท้องถิ่นว่า อยากจะเป็นตัวอย่าง ให้เด็กๆ ได้รู้ว่าการกินเหลือทิ้ง เป็นเรื่องที่ผิด

ซึ่งต่อมา ครูใหญ่เผยว่า การกระทำของเขาได้ส่งผลดีตามมา

“ตอนนี้นักเรียนรู้แล้วว่าควรบอกคนตักว่าจะเอาปริมาณเท่าไหร่ให้กินอิ่มพอดี ไม่เหลือทิ้ง ช่วยให้ปริมาณอาหารเหลือทิ้งลดลง”

 

บางคนก็เลือกเอาอาหารกลับไปกินต่อ

.

 

เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลบน Weibo ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งก็เสียงแตก มีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการกระทำดังกล่าว

บางกลุ่มก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี ในการทำตัวเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆ เห็นถึงความสำคัญของการไม่กินเหลือ

ขณะที่อีกกลุ่มวิจารณ์ถึงด้านสุขอนามัย เผยว่าเป็นเรื่องดีที่อยากสอนเด็ก แต่การทำที่เป็นตัวอย่างไม่ดีในช่วงควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 จึงอยากให้พิจารณาสอนด้วยวิธีอื่นจะดีกว่า

 

แต่ด้านครูใหญ่ Wang ได้ออกมาโต้เสียงวิจารณ์ว่า เขาไม่เห็นว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นปัญหา

“อาหารทุกอย่างมาจากครัวเดียวกัน นักเรียนและครูทุกคนทานอาหารที่นี่หมด ผมมองเด็กนักเรียนทุกคนเหมือนลูกของผม จึงไม่จำเป็นต้องมีการแบ่งแยก”

 


ที่มา : Nextshark, SCMP

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...