บาทหลวงสเปนประกาศวางมือจากตำแหน่ง เพราะหลงชอบนักเขียน “นิยายอีโรติกซาตาน”

Date:

สำหรับบาทหลวงชาวสเปนอย่างคุณ “ซาเวียร์ โนเวลล์”  นับตั้งแต่ที่เข้าไปรับตำแหน่งในปี 2010 ในวัย 41 ปี เขานั้นก็ไม่เพียงแต่จะเป็นบาทหลวงที่อายุน้อยที่สุดของสเปนเท่านั้น

แต่ยังเป็นคนที่เชื่อในศาสนาแบบสุดโต่งถึงขนาดที่เขาเคยสนับสนุนการบำบัดสำหรับคนรักร่วมเพศ และออกทำการไล่ผีเลย

ดังนั้นในตอนที่จู่ๆ ชายคนนี้ก็ออกมาเลือกที่จะวางมือจากการเป็นบาทหลวง ในวัย 52 เหล่าเพื่อนร่วมอาชีพของเขาจึงรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหตุผลที่เขาลาออกมาจากการหลงรักนักเขียนนิยายอีโรติกที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับซาตานแล้วด้วย!!

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศหญิงสาวผู้ทำให้อดีตบาทหลวงหลงแบบหัวปักหัวปำที่กล่าวมานี้มีชื่อว่าคุณซิลเวีย คาบาญอล นักจิตวิทยาและนักประพันธ์นิยายอีโรติกซาตาน

 

 

เธอนั้นมีชื่อเสียงมาจากนิยายเรื่อง The Hell of Gabriel’s Lust และ Amnesia ไตรภาค ซึ่งนิยายทั้งสองล้วนแต่จะถูกระบุว่ามีเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวกับ

 

“ความซาดิสม์ บ้าคลั่ง ตัณหา และการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่ว พระเจ้ากับซาตาน”

 

 

ก่อนที่คุณซาเวียร์จะวางมือไปนั้นเขาได้ถูกรายงานว่าใช้เวลาส่วนมากไปกับการไตร่ตรองและการอธิษฐาน จนกระทั่งได้มาซึ่งการตัดสินใจนี้ และในปัจจุบันกำลังมองหางานในบาร์เซโลนาในฐานะนักปฐพีวิทยาอยู่

 

 

แต่แม้เรื่องราวในครั้งนี้จะเกิดจากการตัดสินใจอย่างดีแล้วของเจ้าตัวก็ตาม ทางบาทหลวงเพื่อนรวมงานของเขาก็ดูจะไม่ค่อยย่อมรับการตัดสินใจของคุณซาเวียร์นัก

โดยหลายๆ คนบอกว่าเขานั้นอย่างน้อยก็ควรจะได้พบกับนักบวชอื่นๆ ก่อนไม่ใช่จู่ๆ ก็วางมือไปเลยแบบเพื่อนๆ แทบจะไม่ทราบเรื่องเช่นนี้นั่นเอง

 

ที่มา ladbible, bbc, nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...