บาทหลวงสเปนประกาศวางมือจากตำแหน่ง เพราะหลงชอบนักเขียน “นิยายอีโรติกซาตาน”

Date:

สำหรับบาทหลวงชาวสเปนอย่างคุณ “ซาเวียร์ โนเวลล์”  นับตั้งแต่ที่เข้าไปรับตำแหน่งในปี 2010 ในวัย 41 ปี เขานั้นก็ไม่เพียงแต่จะเป็นบาทหลวงที่อายุน้อยที่สุดของสเปนเท่านั้น

แต่ยังเป็นคนที่เชื่อในศาสนาแบบสุดโต่งถึงขนาดที่เขาเคยสนับสนุนการบำบัดสำหรับคนรักร่วมเพศ และออกทำการไล่ผีเลย

ดังนั้นในตอนที่จู่ๆ ชายคนนี้ก็ออกมาเลือกที่จะวางมือจากการเป็นบาทหลวง ในวัย 52 เหล่าเพื่อนร่วมอาชีพของเขาจึงรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหตุผลที่เขาลาออกมาจากการหลงรักนักเขียนนิยายอีโรติกที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับซาตานแล้วด้วย!!

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศหญิงสาวผู้ทำให้อดีตบาทหลวงหลงแบบหัวปักหัวปำที่กล่าวมานี้มีชื่อว่าคุณซิลเวีย คาบาญอล นักจิตวิทยาและนักประพันธ์นิยายอีโรติกซาตาน

 

 

เธอนั้นมีชื่อเสียงมาจากนิยายเรื่อง The Hell of Gabriel’s Lust และ Amnesia ไตรภาค ซึ่งนิยายทั้งสองล้วนแต่จะถูกระบุว่ามีเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวกับ

 

“ความซาดิสม์ บ้าคลั่ง ตัณหา และการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่ว พระเจ้ากับซาตาน”

 

 

ก่อนที่คุณซาเวียร์จะวางมือไปนั้นเขาได้ถูกรายงานว่าใช้เวลาส่วนมากไปกับการไตร่ตรองและการอธิษฐาน จนกระทั่งได้มาซึ่งการตัดสินใจนี้ และในปัจจุบันกำลังมองหางานในบาร์เซโลนาในฐานะนักปฐพีวิทยาอยู่

 

 

แต่แม้เรื่องราวในครั้งนี้จะเกิดจากการตัดสินใจอย่างดีแล้วของเจ้าตัวก็ตาม ทางบาทหลวงเพื่อนรวมงานของเขาก็ดูจะไม่ค่อยย่อมรับการตัดสินใจของคุณซาเวียร์นัก

โดยหลายๆ คนบอกว่าเขานั้นอย่างน้อยก็ควรจะได้พบกับนักบวชอื่นๆ ก่อนไม่ใช่จู่ๆ ก็วางมือไปเลยแบบเพื่อนๆ แทบจะไม่ทราบเรื่องเช่นนี้นั่นเอง

 

ที่มา ladbible, bbc, nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...