พ่อแม่ต้องชดใช้ 987,000 บาทให้ลูกชาย หลังทำลายคอลเลคชั่น “หนังโป๊/หนังสือโป๊” ของเขา

Date:

เพื่อนๆ บางคนอาจยังพอจำกันได้เกี่ยวกับคดีที่ลูกชายฟ้องร้องพ่อแม่ตัวเอง จากการที่พวกเขานำคอลเลคชั่น “หนังโป๊/หนังสือโป๊” ไปทำลาย

อ่านข่าวเก่าได้ที่: ชายวัย 42 ฟ้องพ่อแม่ตัวเอง หลังพวกเขา “เอาหนังโป๊/หนังสือโป๊ไปทำลาย” แถมชนะคดีด้วย!!

 

 

สรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับคดีนี้ก็คือ นาย David Werking ชายอเมริกันวัย 43 ปี ได้ย้ายกลับไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หลังจากที่เขาหย่าร้างกับภรรยาในปี 2016 พอผ่านไปไม่กี่เดือนก็พบว่าทรัพย์สินบางอย่างของเขาหายไป

ทรัพย์สินที่ว่านั้นก็คือคอลเลคชั่นหนังโป๊จำนวนกว่า 1,600 เรื่อง และหนังสือโป๊อีกจำนวนมาก รวมอยู่ในกล่องลัง 12 กล่อง มูลค่ารวมราวๆ 25,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 745,000 บาท ทั้งหมดนั้นหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

จนกระทั่งในปี 2019 หลังจากที่เขาย้ายออกมาจากบ้านแล้ว ครอบครัวของเขาถึงได้ยอมสารภาพว่า พ่อและแม่เป็นคนเอาคอลเลคชั่นสื่อลามกทั้งหมดนั้นไปทำลายทิ้งเอง

 

 

จากเรื่องราวข้างต้น นำไปสู่คดีความการฟ้องร้องหลังจากที่ลูกชายไม่โอเคอย่างมากกับสิ่งที่พ่อแม่ของเขาทำ แถมยังปิดบังเขามานานหลายปี

ทางศาลเองก็เห็นด้วยกับฝั่งลูกชาย เพราะมองว่าสิ่งที่พ่อแม่ทำก็คือการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น แม้พวกเขาจะบอกว่าทำไปด้วยความหวังดี แต่ทางศาลก็ตัดสินให้ฝั่งพ่อแม่ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกชาย

ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ก็ได้มีอัปเดตและเป็นบทสรุปที่แท้จริงของคดีดังกล่าว จากการที่พ่อแม่ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล จนทำให้จากที่เคยต้องชดใช้เงินราว 2.2 ล้านบาท ก็เหลือแค่ประมาณ 1.5 ล้านบาทแทน

 

 

ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม 2020 ทางศาลได้ตัดสินให้นาย David ชนะคดี และพ่อแม่ของเขาจะต้องชดใช้เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 75,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาท

แต่แล้วล่าสุด ผู้พิพากษา Paul Maloney ในรัฐมิชิแกน ก็ได้เปิดเผยคำตัดสินสุดท้ายของศาล โดยระบุว่าพ่อแม่ต้องชดใช้เงินให้ลูกชายทั้งสิ้น 30,441 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 987,000 บาท

นอกจากนี้ พวกเขายังต้องจ่ายเงินให้กับฝั่งทนายความของลูกชายด้วย เป็นเงินทั้งสิ้น 14,500 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 470,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินเกือบ 1.5 ล้านบาท

 

บทสรุปของคดีไม่เปลี่ยน แต่อย่างน้อยก็ลดจำนวนเงินที่ต้องชดใช้ไปได้ในระดับหนึ่ง
และเป็นบทเรียนว่า อย่าทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น (แม้จะเป็นคนในครอบครัวก็ตาม)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , USA Today , Mlive

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...