พ่อแม่ต้องชดใช้ 987,000 บาทให้ลูกชาย หลังทำลายคอลเลคชั่น “หนังโป๊/หนังสือโป๊” ของเขา

Date:

เพื่อนๆ บางคนอาจยังพอจำกันได้เกี่ยวกับคดีที่ลูกชายฟ้องร้องพ่อแม่ตัวเอง จากการที่พวกเขานำคอลเลคชั่น “หนังโป๊/หนังสือโป๊” ไปทำลาย

อ่านข่าวเก่าได้ที่: ชายวัย 42 ฟ้องพ่อแม่ตัวเอง หลังพวกเขา “เอาหนังโป๊/หนังสือโป๊ไปทำลาย” แถมชนะคดีด้วย!!

 

 

สรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับคดีนี้ก็คือ นาย David Werking ชายอเมริกันวัย 43 ปี ได้ย้ายกลับไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หลังจากที่เขาหย่าร้างกับภรรยาในปี 2016 พอผ่านไปไม่กี่เดือนก็พบว่าทรัพย์สินบางอย่างของเขาหายไป

ทรัพย์สินที่ว่านั้นก็คือคอลเลคชั่นหนังโป๊จำนวนกว่า 1,600 เรื่อง และหนังสือโป๊อีกจำนวนมาก รวมอยู่ในกล่องลัง 12 กล่อง มูลค่ารวมราวๆ 25,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 745,000 บาท ทั้งหมดนั้นหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

จนกระทั่งในปี 2019 หลังจากที่เขาย้ายออกมาจากบ้านแล้ว ครอบครัวของเขาถึงได้ยอมสารภาพว่า พ่อและแม่เป็นคนเอาคอลเลคชั่นสื่อลามกทั้งหมดนั้นไปทำลายทิ้งเอง

 

 

จากเรื่องราวข้างต้น นำไปสู่คดีความการฟ้องร้องหลังจากที่ลูกชายไม่โอเคอย่างมากกับสิ่งที่พ่อแม่ของเขาทำ แถมยังปิดบังเขามานานหลายปี

ทางศาลเองก็เห็นด้วยกับฝั่งลูกชาย เพราะมองว่าสิ่งที่พ่อแม่ทำก็คือการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น แม้พวกเขาจะบอกว่าทำไปด้วยความหวังดี แต่ทางศาลก็ตัดสินให้ฝั่งพ่อแม่ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกชาย

ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ก็ได้มีอัปเดตและเป็นบทสรุปที่แท้จริงของคดีดังกล่าว จากการที่พ่อแม่ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล จนทำให้จากที่เคยต้องชดใช้เงินราว 2.2 ล้านบาท ก็เหลือแค่ประมาณ 1.5 ล้านบาทแทน

 

 

ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม 2020 ทางศาลได้ตัดสินให้นาย David ชนะคดี และพ่อแม่ของเขาจะต้องชดใช้เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 75,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาท

แต่แล้วล่าสุด ผู้พิพากษา Paul Maloney ในรัฐมิชิแกน ก็ได้เปิดเผยคำตัดสินสุดท้ายของศาล โดยระบุว่าพ่อแม่ต้องชดใช้เงินให้ลูกชายทั้งสิ้น 30,441 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 987,000 บาท

นอกจากนี้ พวกเขายังต้องจ่ายเงินให้กับฝั่งทนายความของลูกชายด้วย เป็นเงินทั้งสิ้น 14,500 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 470,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินเกือบ 1.5 ล้านบาท

 

บทสรุปของคดีไม่เปลี่ยน แต่อย่างน้อยก็ลดจำนวนเงินที่ต้องชดใช้ไปได้ในระดับหนึ่ง
และเป็นบทเรียนว่า อย่าทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น (แม้จะเป็นคนในครอบครัวก็ตาม)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , USA Today , Mlive

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...