ชาวญี่ปุ่นเป็นงง ศาลโตเกียวออกคำสั่ง เรียกตัว “คิม จอง อึน” สู้คดีค่าเสียหาย 500 ล้านเยน

Date:

ระบบกฎหมายของประเทศญี่ปุ่นนั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในระบบที่มีมาตรการเข้มงวดแบบสุดๆ และบ่อยครั้งจากการที่ผู้คนมักจะปฏิบัติตามกฎแบบตัวหนังสือต่อตัวหนังสือแทบไม่บิดพลิ้ว

อย่างไรก็ตามความเข้มงวดเป๊ะทุกระเบียบนิ้วนี่เอง ก็ทำให้บางครั้งที่ญี่ปุ่นเกิดเรื่องแปลกๆ ได้เช่นกัน เพราะล่าสุดนี้เอง ที่หน้าศาลแขวงโตเกียว เราก็เพิ่งจะได้มีเอกสารสุดประหลาดถูกนำมาแปะไว้

และมันก็เป็นหมายเรียกให้นาย “คิม จอง อึน” ผู้นำเกาหลีเหนือมาขึ้นศาลเสียด้วย

 

 

ภาพถ่ายสุดประหลาดนี้ แน่นอนว่าต่อมากลายเป็นที่สนใจของผู้คนบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นไปได้ไม่ยาก

โดยจากข้อมูลในหมายเรียกที่เห็นนี้ดูเหมือนว่านายคิม จอง อึน จะถูกเรียกตัวขึ้นศาลจากเหตุการณ์ชื่อ “ไซนิจิ โชเซ็นจิน โนะ คิคัง จิเกียว” ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปี 1959-1984 อีกที

ในเหตุการณ์ครั้งนี้เกาหลีเหนือได้ให้โอกาสคนเกาหลี และญี่ปุ่นเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ เพื่อไปอาศัยในประเทศ ซึ่งโฆษณาตนว่าจะเป็น “สวรรค์บนดิน”

 

 

และด้วยความที่ในสมัยนั้น กระแสคอมมิวนิสต์กำลังมาแรงโครงการดังกล่าวจึงสามารถขนคนกลับประเทศไปได้ถึง 93,000 ชีวิต (ซึ่งหนึ่งในนั้น 7,000 คนเป็นคนญี่ปุ่น)

แต่ก็อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่าแทนที่จะได้ทำงานในประเทศที่เป็น สวรรค์บนดินตามที่โฆษณาคนที่กลับเกาหลีเหนือไปนั้นล้วนแต่จะต้องอยู่อย่างแร้นแค้น

ดังนั้นกลุ่มคนอย่างน้อยๆ 5 คนจึงตัดสินใจฟ้องร้องคิม จอง อึน เพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 500 ล้านเยน (ราวๆ 148 ล้านบาท) เสียเลย

 

 

แน่นอนว่านี่ถือเป็นการฟ้องร้องที่แค่มองก็คงมีปัญหาหลายอย่างแล้ว

เพราะไม่เพียงแต่ตอนเกิดเรื่องนายคิม จอง อึน จะยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าจะดูยังไงญี่ปุ่นก็คงไม่สามารถนำตัวผู้นำคนนี้มาขึ้นศาลได้จริงๆ ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยความที่การแจ้งความเกิดขึ้นจริงๆ ศาลของญี่ปุ่นจึงต้องติดต่อนำตัวนายคิม จอง อึน มาขึ้นศาลตามกฎหมาย

และว่ากันตามตรง แม้แต่ผู้ฟ้องร้องเองก็อาจจะไม่ได้ต้องการเงินแต่แรกแล้วด้วย เพียงแต่พวกเขาต้องการที่จะชนะคดีที่เกิดขึ้น เพื่อความสบายใจหรือหลักการส่วนตัวก็เท่านั้น

 

ที่มา soranews24 และ esuteru

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...