ชาวญี่ปุ่นเป็นงง ศาลโตเกียวออกคำสั่ง เรียกตัว “คิม จอง อึน” สู้คดีค่าเสียหาย 500 ล้านเยน

Date:

ระบบกฎหมายของประเทศญี่ปุ่นนั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในระบบที่มีมาตรการเข้มงวดแบบสุดๆ และบ่อยครั้งจากการที่ผู้คนมักจะปฏิบัติตามกฎแบบตัวหนังสือต่อตัวหนังสือแทบไม่บิดพลิ้ว

อย่างไรก็ตามความเข้มงวดเป๊ะทุกระเบียบนิ้วนี่เอง ก็ทำให้บางครั้งที่ญี่ปุ่นเกิดเรื่องแปลกๆ ได้เช่นกัน เพราะล่าสุดนี้เอง ที่หน้าศาลแขวงโตเกียว เราก็เพิ่งจะได้มีเอกสารสุดประหลาดถูกนำมาแปะไว้

และมันก็เป็นหมายเรียกให้นาย “คิม จอง อึน” ผู้นำเกาหลีเหนือมาขึ้นศาลเสียด้วย

 

 

ภาพถ่ายสุดประหลาดนี้ แน่นอนว่าต่อมากลายเป็นที่สนใจของผู้คนบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นไปได้ไม่ยาก

โดยจากข้อมูลในหมายเรียกที่เห็นนี้ดูเหมือนว่านายคิม จอง อึน จะถูกเรียกตัวขึ้นศาลจากเหตุการณ์ชื่อ “ไซนิจิ โชเซ็นจิน โนะ คิคัง จิเกียว” ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปี 1959-1984 อีกที

ในเหตุการณ์ครั้งนี้เกาหลีเหนือได้ให้โอกาสคนเกาหลี และญี่ปุ่นเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ เพื่อไปอาศัยในประเทศ ซึ่งโฆษณาตนว่าจะเป็น “สวรรค์บนดิน”

 

 

และด้วยความที่ในสมัยนั้น กระแสคอมมิวนิสต์กำลังมาแรงโครงการดังกล่าวจึงสามารถขนคนกลับประเทศไปได้ถึง 93,000 ชีวิต (ซึ่งหนึ่งในนั้น 7,000 คนเป็นคนญี่ปุ่น)

แต่ก็อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่าแทนที่จะได้ทำงานในประเทศที่เป็น สวรรค์บนดินตามที่โฆษณาคนที่กลับเกาหลีเหนือไปนั้นล้วนแต่จะต้องอยู่อย่างแร้นแค้น

ดังนั้นกลุ่มคนอย่างน้อยๆ 5 คนจึงตัดสินใจฟ้องร้องคิม จอง อึน เพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 500 ล้านเยน (ราวๆ 148 ล้านบาท) เสียเลย

 

 

แน่นอนว่านี่ถือเป็นการฟ้องร้องที่แค่มองก็คงมีปัญหาหลายอย่างแล้ว

เพราะไม่เพียงแต่ตอนเกิดเรื่องนายคิม จอง อึน จะยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าจะดูยังไงญี่ปุ่นก็คงไม่สามารถนำตัวผู้นำคนนี้มาขึ้นศาลได้จริงๆ ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยความที่การแจ้งความเกิดขึ้นจริงๆ ศาลของญี่ปุ่นจึงต้องติดต่อนำตัวนายคิม จอง อึน มาขึ้นศาลตามกฎหมาย

และว่ากันตามตรง แม้แต่ผู้ฟ้องร้องเองก็อาจจะไม่ได้ต้องการเงินแต่แรกแล้วด้วย เพียงแต่พวกเขาต้องการที่จะชนะคดีที่เกิดขึ้น เพื่อความสบายใจหรือหลักการส่วนตัวก็เท่านั้น

 

ที่มา soranews24 และ esuteru

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...