บ้านนักกีฬาเหรียญทองจีน ถูกฝูงชนบุก อินฟลูเอนเซอร์มาถ่ายคลิปเพียบ มีคนจะยกที่ดินให้

Date:

เฉิน หงฉาง (Quan Hongchan) นักกระโดดน้ำหญิงวัย 14 ปี กลายฮีโร่ของประเทศจีน หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว มาได้ด้วย 10 คะแนนเต็ม

 

.

 

หลังจากนั้นเธอก็ยิ่งถูกพูดถึงมากขึ้น เมื่อบอกว่าจะนำเงินที่ได้จากการคว้าเหรียญทอง มาจ่ายค่ารักษาแม่ที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุรถชน

เรื่องราวของเธอจึงสร้างความประทับใจให้ชาวจีนไปอย่างขว้างขวาง ทำให้ชื่อของเฉิน หงฉาง ดังยิ่งกว่าเดิม

ล่าสุดมีรายงานว่ามีคนแห่มาที่บ้านเธออย่างล้นหลาม เพื่อรูปและถ่ายคอนเทนต์ไปลงในโซเชียล

และถึงขั้นที่มีคนยินดีที่ดินฟรีๆ ให้ครอบครัวเธอด้วย (เอ๊ะ รู้สึกคุ้นๆ !?)

 

 

บ้านของเฉิน หงฉาง อยู่ที่หมู่บ้าน Maihe  เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มาชาวจีนมากมายมาเพื่อถ่ายรูปบ้านของเธอ

แต่มันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเมื่อคนเยอะ ความวุ่นวายก็บังเกิด ครอบครัวของหงฉางถูกรุกร้ำความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ บางคนถึงขั้นปีนต้นไม้เพื่อให้ได้รูปเอาไปลงโซเชียล

รวมถึงมีอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนมากมาย มาที่บ้านของเธอเพื่อทำคอนเทนต์ให้คนติดตามในโซเชียล เพราะชื่อของเธอกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วประเทศ

รายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า จำนวนคนที่มาบ้านของหงฉาง สูงถึงราว 2,000 คนต่อวัน ตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน ส่งเสียงรบกวนจนคนในพื้นที่นอนหลับแทบไม่ได้

 

 

 

หลังเกิดปรากฎการณ์ฟีเวอร์ขึ้น เฉิน เวินเหมา (Quan Wenmao) พ่อของหงฉาง ได้ออกมาเผยกับสื่อว่า มีคนพยายามจะมอบที่ดินมูลค่า 200,000 หยวน (ราว 1 ล้านบาท) ให้เขา ซึ่งเวินเหมาก็ได้ปฏิเสธไป ระบุว่าจะไม่รับอะไรก็ตาม แม้มีมูลค่าแค่หยวนเดียวจากใคร

รวมถึงขอร้องแฟนๆ ว่า สามารถส่งกำลังใจมาได้ แต่ไม่จำเป็นต้องมาที่บ้านของเขา เพราะมันเป็นการรบกวนความเป็นอยู่ทั้งกับตัวเขา รวมถึงภรรยาที่กำลังป่วยอยู่ด้วย

 

 

เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่มาบุกบ้านเพื่อถ่ายคอนเทนต์

.

.

 

ที่มา : yahoo, insider, scmp, 小高 Xiaogao

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...