บ้านนักกีฬาเหรียญทองจีน ถูกฝูงชนบุก อินฟลูเอนเซอร์มาถ่ายคลิปเพียบ มีคนจะยกที่ดินให้

Date:

เฉิน หงฉาง (Quan Hongchan) นักกระโดดน้ำหญิงวัย 14 ปี กลายฮีโร่ของประเทศจีน หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว มาได้ด้วย 10 คะแนนเต็ม

 

.

 

หลังจากนั้นเธอก็ยิ่งถูกพูดถึงมากขึ้น เมื่อบอกว่าจะนำเงินที่ได้จากการคว้าเหรียญทอง มาจ่ายค่ารักษาแม่ที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุรถชน

เรื่องราวของเธอจึงสร้างความประทับใจให้ชาวจีนไปอย่างขว้างขวาง ทำให้ชื่อของเฉิน หงฉาง ดังยิ่งกว่าเดิม

ล่าสุดมีรายงานว่ามีคนแห่มาที่บ้านเธออย่างล้นหลาม เพื่อรูปและถ่ายคอนเทนต์ไปลงในโซเชียล

และถึงขั้นที่มีคนยินดีที่ดินฟรีๆ ให้ครอบครัวเธอด้วย (เอ๊ะ รู้สึกคุ้นๆ !?)

 

 

บ้านของเฉิน หงฉาง อยู่ที่หมู่บ้าน Maihe  เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มาชาวจีนมากมายมาเพื่อถ่ายรูปบ้านของเธอ

แต่มันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเมื่อคนเยอะ ความวุ่นวายก็บังเกิด ครอบครัวของหงฉางถูกรุกร้ำความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ บางคนถึงขั้นปีนต้นไม้เพื่อให้ได้รูปเอาไปลงโซเชียล

รวมถึงมีอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนมากมาย มาที่บ้านของเธอเพื่อทำคอนเทนต์ให้คนติดตามในโซเชียล เพราะชื่อของเธอกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วประเทศ

รายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า จำนวนคนที่มาบ้านของหงฉาง สูงถึงราว 2,000 คนต่อวัน ตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน ส่งเสียงรบกวนจนคนในพื้นที่นอนหลับแทบไม่ได้

 

 

 

หลังเกิดปรากฎการณ์ฟีเวอร์ขึ้น เฉิน เวินเหมา (Quan Wenmao) พ่อของหงฉาง ได้ออกมาเผยกับสื่อว่า มีคนพยายามจะมอบที่ดินมูลค่า 200,000 หยวน (ราว 1 ล้านบาท) ให้เขา ซึ่งเวินเหมาก็ได้ปฏิเสธไป ระบุว่าจะไม่รับอะไรก็ตาม แม้มีมูลค่าแค่หยวนเดียวจากใคร

รวมถึงขอร้องแฟนๆ ว่า สามารถส่งกำลังใจมาได้ แต่ไม่จำเป็นต้องมาที่บ้านของเขา เพราะมันเป็นการรบกวนความเป็นอยู่ทั้งกับตัวเขา รวมถึงภรรยาที่กำลังป่วยอยู่ด้วย

 

 

เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่มาบุกบ้านเพื่อถ่ายคอนเทนต์

.

.

 

ที่มา : yahoo, insider, scmp, 小高 Xiaogao

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...