บ้านนักกีฬาเหรียญทองจีน ถูกฝูงชนบุก อินฟลูเอนเซอร์มาถ่ายคลิปเพียบ มีคนจะยกที่ดินให้


เฉิน หงฉาง (Quan Hongchan) นักกระโดดน้ำหญิงวัย 14 ปี กลายฮีโร่ของประเทศจีน หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว มาได้ด้วย 10 คะแนนเต็ม

 

.

 

หลังจากนั้นเธอก็ยิ่งถูกพูดถึงมากขึ้น เมื่อบอกว่าจะนำเงินที่ได้จากการคว้าเหรียญทอง มาจ่ายค่ารักษาแม่ที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุรถชน

เรื่องราวของเธอจึงสร้างความประทับใจให้ชาวจีนไปอย่างขว้างขวาง ทำให้ชื่อของเฉิน หงฉาง ดังยิ่งกว่าเดิม

ล่าสุดมีรายงานว่ามีคนแห่มาที่บ้านเธออย่างล้นหลาม เพื่อรูปและถ่ายคอนเทนต์ไปลงในโซเชียล

และถึงขั้นที่มีคนยินดีที่ดินฟรีๆ ให้ครอบครัวเธอด้วย (เอ๊ะ รู้สึกคุ้นๆ !?)

 

 

บ้านของเฉิน หงฉาง อยู่ที่หมู่บ้าน Maihe  เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มาชาวจีนมากมายมาเพื่อถ่ายรูปบ้านของเธอ

แต่มันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเมื่อคนเยอะ ความวุ่นวายก็บังเกิด ครอบครัวของหงฉางถูกรุกร้ำความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ บางคนถึงขั้นปีนต้นไม้เพื่อให้ได้รูปเอาไปลงโซเชียล

รวมถึงมีอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนมากมาย มาที่บ้านของเธอเพื่อทำคอนเทนต์ให้คนติดตามในโซเชียล เพราะชื่อของเธอกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วประเทศ

รายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า จำนวนคนที่มาบ้านของหงฉาง สูงถึงราว 2,000 คนต่อวัน ตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน ส่งเสียงรบกวนจนคนในพื้นที่นอนหลับแทบไม่ได้

 

 

 

หลังเกิดปรากฎการณ์ฟีเวอร์ขึ้น เฉิน เวินเหมา (Quan Wenmao) พ่อของหงฉาง ได้ออกมาเผยกับสื่อว่า มีคนพยายามจะมอบที่ดินมูลค่า 200,000 หยวน (ราว 1 ล้านบาท) ให้เขา ซึ่งเวินเหมาก็ได้ปฏิเสธไป ระบุว่าจะไม่รับอะไรก็ตาม แม้มีมูลค่าแค่หยวนเดียวจากใคร

รวมถึงขอร้องแฟนๆ ว่า สามารถส่งกำลังใจมาได้ แต่ไม่จำเป็นต้องมาที่บ้านของเขา เพราะมันเป็นการรบกวนความเป็นอยู่ทั้งกับตัวเขา รวมถึงภรรยาที่กำลังป่วยอยู่ด้วย

 

 

เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่มาบุกบ้านเพื่อถ่ายคอนเทนต์

.

.

 

ที่มา : yahoo, insider, scmp, 小高 Xiaogao

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format