พ่อค้างง บอกลูกค้ารองเท้าแตะเป็นแบบ Unisex โดนแจกกล้วยใส่ หาว่าลามปาม!?

Date:

พ่อค้าออนไลน์ถึงกับงง หลังคุยรายละเอียดกับลูกค้าที่สนใจรองเท้าแตะ ก่อนถูกแจกของใส่เพราะเข้าใจผิดคำว่า Unisex

 

กำลังเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลที่มาเลเซียอยู่ขณะนี้ เมื่อพ่อค้าคนหนึ่ง ได้ปล่อยภาพที่เขาถูกลูกค้าด่า เพราะความเข้าใจผิดด้านภาษาออกมา

 

 

ประโยคสนทนาเริ่มจาก ผู้ซื้อได้ทักมาซื้อรองเท้าแตะ Fendi ถามว่ารองเท้าราคาเท่าไหร่ โดยเขาต้องการ 1 คู่สำหรับผู้ชาย 1 คู่สำหรับผู้หญิง โดยประโยคแรกเป็นภาษามาเลย์ ส่วนประโยคหลังพิมพ์มาเป็นภาษาอังกฤษ

คนขายจึงตอบกลับภาษาอังกฤษไปว่า อยากได้เบอร์อะไรบ้าง ก่อนชี้แจงว่ารองเท้าแตะรุ่นนี้เป็นแบบ Unisex ที่ทำมาสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ก่อนจะบอกว่าเดี๋ยวจะเช็กเบอร์รองเท้าแล้วตอบกลับไปหลังจากนี้เป็นภาษามาเลย์

แต่กลายเป็นว่า คนซื้อเข้าใจผิดกับคำว่า Unisex จึงด่าใส่คนขายว่า “ฟัคยู พูดเรื่องเซ็กส์ขึ้นทำไม ไอ้โง่ ฉันจะแจ้ง! ทักมาซื้อรองเท้าแตะ ไม่ใช่ถามหาเซ็กส์ ฟัคยู”

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเผยว่าถ้าผู้ขายได้ชี้แจงอะไรกลับไปบ้างหรือไม่

 

ตัวอย่างรองเท้าแตะ Fendi

 

หลังจากรูปนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัล ถูกแชร์ไปมากมายบนโลกโซเชียล และยิ่งไวรัลกว่าเดิม หลัง Gajen Nad สแตนด์อัพคอมเมเดียนชื่อดังของมาเลย์ เอาเรื่องนี้ไปแชร์ลงติ๊กต็อก

 

@gajen_nad

Waiting for the police report #tiktokmalaysia #malaysiatiktok #Malaysiantiktok #Malaysian #KualaLumpur #GajenNad #lawak #bahasainggris

♬ original sound – Gajen Nad – Gajen Nad

 

ด้านชาวเน็ตมาเลย์ ก็มาคอมเมนต์ถึงกรณีดังกล่าวมากมาย โดยส่วนใหญ่ระบุถึงเหตุผลว่าทำไมการเรียนภาษาอังกฤษถึงสำคัญ..

 

.

 

ที่มา : worldofbuzz, LobakMerahMY

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...