พ่อค้างง บอกลูกค้ารองเท้าแตะเป็นแบบ Unisex โดนแจกกล้วยใส่ หาว่าลามปาม!?

Date:

พ่อค้าออนไลน์ถึงกับงง หลังคุยรายละเอียดกับลูกค้าที่สนใจรองเท้าแตะ ก่อนถูกแจกของใส่เพราะเข้าใจผิดคำว่า Unisex

 

กำลังเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลที่มาเลเซียอยู่ขณะนี้ เมื่อพ่อค้าคนหนึ่ง ได้ปล่อยภาพที่เขาถูกลูกค้าด่า เพราะความเข้าใจผิดด้านภาษาออกมา

 

 

ประโยคสนทนาเริ่มจาก ผู้ซื้อได้ทักมาซื้อรองเท้าแตะ Fendi ถามว่ารองเท้าราคาเท่าไหร่ โดยเขาต้องการ 1 คู่สำหรับผู้ชาย 1 คู่สำหรับผู้หญิง โดยประโยคแรกเป็นภาษามาเลย์ ส่วนประโยคหลังพิมพ์มาเป็นภาษาอังกฤษ

คนขายจึงตอบกลับภาษาอังกฤษไปว่า อยากได้เบอร์อะไรบ้าง ก่อนชี้แจงว่ารองเท้าแตะรุ่นนี้เป็นแบบ Unisex ที่ทำมาสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ก่อนจะบอกว่าเดี๋ยวจะเช็กเบอร์รองเท้าแล้วตอบกลับไปหลังจากนี้เป็นภาษามาเลย์

แต่กลายเป็นว่า คนซื้อเข้าใจผิดกับคำว่า Unisex จึงด่าใส่คนขายว่า “ฟัคยู พูดเรื่องเซ็กส์ขึ้นทำไม ไอ้โง่ ฉันจะแจ้ง! ทักมาซื้อรองเท้าแตะ ไม่ใช่ถามหาเซ็กส์ ฟัคยู”

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเผยว่าถ้าผู้ขายได้ชี้แจงอะไรกลับไปบ้างหรือไม่

 

ตัวอย่างรองเท้าแตะ Fendi

 

หลังจากรูปนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัล ถูกแชร์ไปมากมายบนโลกโซเชียล และยิ่งไวรัลกว่าเดิม หลัง Gajen Nad สแตนด์อัพคอมเมเดียนชื่อดังของมาเลย์ เอาเรื่องนี้ไปแชร์ลงติ๊กต็อก

 

@gajen_nad

Waiting for the police report #tiktokmalaysia #malaysiatiktok #Malaysiantiktok #Malaysian #KualaLumpur #GajenNad #lawak #bahasainggris

♬ original sound – Gajen Nad – Gajen Nad

 

ด้านชาวเน็ตมาเลย์ ก็มาคอมเมนต์ถึงกรณีดังกล่าวมากมาย โดยส่วนใหญ่ระบุถึงเหตุผลว่าทำไมการเรียนภาษาอังกฤษถึงสำคัญ..

 

.

 

ที่มา : worldofbuzz, LobakMerahMY

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...