ชายเยอรมัน 84 ปี เก็บรถถังนาซี-อาวุธ WW2 มากมายในห้องใต้ดิน! ถูกจำคุก-ปรับ 9.8 ล้านบาท

Date:

การมีอาวุธสงครามในครอบครอง เป็นเรื่องผิดกฎหมายและอาจทำให้เกิดปัญหาได้ เหมือนกับคุณตาวัย 84 ปีชาวเยอรมนีคนนี้ ที่มีรถถังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เก็บเอาไว้ ทำให้เขาเสียค่าปรับถึง 9 ล้าน!

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ตำรวจเยอรมันได้สืบสวนตามรอยสินค้าและอาวุธต่างๆ ที่หลงเหลือมาจากพรรคนาซีและถูกนำมาขายในตลาดมืด จนกระทั่งสืบไปถึงชายสูงอายุคนหนึ่ง Klaus-Dieter F. ปัจจุบันอายุ 84 ปี

ทำให้ต่อมา ตำรวจได้บุกตรวจค้นบ้านของชายคนดังกล่าวในเมือง Kiel ตั้งอยู่ตอนเหนือของเยอรมนี

และก็ได้พบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีอาวุธทางการทหารจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มากมาย ทั้งตอร์ปิโด ปืนยิงลูกระเบิด ปืนต่อต้านอากาศยาน ปืนกล และลูกกระสุนกว่า 1,500 นัด

รวมไปถึง รถถังหนัก 45 ตัน Panther Tank หรือ Panzer V รถถังขนาดกลางของนาซีเยอรมนี ที่ถูกใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทั้งหมดถูกเก็บเอาไว้ในห้องใต้ดินของบ้าน

ซึ่งก็มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวไม่ได้เก็บเรื่องที่เขาสะสมอาวุธเป็นความลับอะไร เพราะเพื่อนบ้านให้การว่า เขาเคยเอารถถังออกมาขับกรุยทางหิมะด้วย ในช่วงที่หิมะตกหนัก…

 

Klaus-Dieter F. ชายวัย 84 ปี ถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธสงคราม

 

หลังผ่านมา 6 ปี ล่าสุดศาลได้ตัดสินคดีออกมาแล้ว ให้จำคุก Klaus-Dieter F. เป็นเวลา 14 เดือน ฐานครอบครองอาวุธผิดกฎหมายหลายชิ้น รวมถึงปรับเงินจำนวน 250,000 ยูโร (ราว 9.8 ล้านบาท)

ส่วนอาวุธและรถถัง จะต้องถูกขายหรือบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ภายใน 2 ปี

ถึงอย่างนั้น ก่อนคดีถูกตัดสิน ทนายได้ยืนยันว่าลูกความของเขาไม่ใช่พวกคลั่งนาซี แต่เป็นคนที่ชอบการนำอาวุธกลับมาฟื้นฟูให้เหมือนใหม่อีกครั้ง

 

 

ที่มา : apnews, dw, unilad, thenationalnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...