ชายเยอรมัน 84 ปี เก็บรถถังนาซี-อาวุธ WW2 มากมายในห้องใต้ดิน! ถูกจำคุก-ปรับ 9.8 ล้านบาท

Date:

การมีอาวุธสงครามในครอบครอง เป็นเรื่องผิดกฎหมายและอาจทำให้เกิดปัญหาได้ เหมือนกับคุณตาวัย 84 ปีชาวเยอรมนีคนนี้ ที่มีรถถังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เก็บเอาไว้ ทำให้เขาเสียค่าปรับถึง 9 ล้าน!

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ตำรวจเยอรมันได้สืบสวนตามรอยสินค้าและอาวุธต่างๆ ที่หลงเหลือมาจากพรรคนาซีและถูกนำมาขายในตลาดมืด จนกระทั่งสืบไปถึงชายสูงอายุคนหนึ่ง Klaus-Dieter F. ปัจจุบันอายุ 84 ปี

ทำให้ต่อมา ตำรวจได้บุกตรวจค้นบ้านของชายคนดังกล่าวในเมือง Kiel ตั้งอยู่ตอนเหนือของเยอรมนี

และก็ได้พบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีอาวุธทางการทหารจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มากมาย ทั้งตอร์ปิโด ปืนยิงลูกระเบิด ปืนต่อต้านอากาศยาน ปืนกล และลูกกระสุนกว่า 1,500 นัด

รวมไปถึง รถถังหนัก 45 ตัน Panther Tank หรือ Panzer V รถถังขนาดกลางของนาซีเยอรมนี ที่ถูกใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทั้งหมดถูกเก็บเอาไว้ในห้องใต้ดินของบ้าน

ซึ่งก็มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวไม่ได้เก็บเรื่องที่เขาสะสมอาวุธเป็นความลับอะไร เพราะเพื่อนบ้านให้การว่า เขาเคยเอารถถังออกมาขับกรุยทางหิมะด้วย ในช่วงที่หิมะตกหนัก…

 

Klaus-Dieter F. ชายวัย 84 ปี ถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธสงคราม

 

หลังผ่านมา 6 ปี ล่าสุดศาลได้ตัดสินคดีออกมาแล้ว ให้จำคุก Klaus-Dieter F. เป็นเวลา 14 เดือน ฐานครอบครองอาวุธผิดกฎหมายหลายชิ้น รวมถึงปรับเงินจำนวน 250,000 ยูโร (ราว 9.8 ล้านบาท)

ส่วนอาวุธและรถถัง จะต้องถูกขายหรือบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ภายใน 2 ปี

ถึงอย่างนั้น ก่อนคดีถูกตัดสิน ทนายได้ยืนยันว่าลูกความของเขาไม่ใช่พวกคลั่งนาซี แต่เป็นคนที่ชอบการนำอาวุธกลับมาฟื้นฟูให้เหมือนใหม่อีกครั้ง

 

 

ที่มา : apnews, dw, unilad, thenationalnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...