Rihanna ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอย่างเป็นทางการ กลายเป็นนักร้องที่รวยที่สุดในโลก

Date:

หลังจากที่แบรนด์ FENTY ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำให้ตอนนี้ Rihanna ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอย่างเป็นทางการ แถมยังได้ตำแหน่งนักร้องที่รวยที่สุดในโลกมาครองอีกด้วย (แม้รายได้ส่วนมากไม่ใช่การร้องเพลงก็เถอะ)

เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Forbes ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ในตอนนี้แม่ค้า (หรือนักร้องนะ) มีทรัพย์สินในครอบครองมากถึง 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 56,000 ล้านบาท

มูลค่าทรัพย์สินนี้ทำให้เธอขึ้นแท่นมหาเศรษฐีคนใหม่และกลายเป็นนักร้องสาวที่รวยที่สุดในโลก รองลงมาจาก Oprah Winfrey ที่รวยเป็นอันดับสองในฐานะพิธีกรและเอนเตอร์เทนเนอร์หญิง

แม้ว่าจะได้รับตำแหน่งนักร้องหญิงที่รวยที่สุดในโลก แต่รายได้ส่วนใหญ่ของเธอมาจากแบรนด์ FENTY ทั้งสิ้น โดยแบรนด์นี้ Rihanna เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 และเงินส่วนมากในทรัพย์สินของเธอได้มาจาก Fenty Beauty ที่มากถึง 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

โดยทาง Forbes ยังยืนยันอีกว่า Rihanna เป็นเจ้าของและหุ้นของแบรนด์ Savage x Fenty ถึง 50% ซึ่งแบรนด์นี้มีมูลค่ามากกว่า 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ในส่วนของรายได้ที่เหลือมาจากอาชีพนักร้องของเธอที่ได้รับเงินจากการที่มีคนเข้าไปฟังเพลงหรืออันดับบนชาร์ตต่างๆ

เรียกได้ว่า Rihanna ทำเราเซอร์ไพรส์ไม่หยุดจริงๆ ค่ะ แต่แฟนคลับคงจะเซอร์ไพรส์กว่านี้ถ้าเธอปล่อยอัลบั้มใหม่ที่เรารอกันนานกว่า 5 ปี ออกมาให้รับฟังกัน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.forbes.com/sites/maddieberg/2021/08/04/fentys-fortune-rihanna-is-now-officially-a-billionaire

  • https://www.bbc.com/news/world-us-canada-58092465
  • https://www.ladbible.com/news/music-rihanna-is-officially-a-billionaire-20210804

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...