ครอบครัวฝรั่งเศสผวา ออกไปกางเต็นท์นอนที่ระเบียงเป็นเดือน เพราะเชื่อว่า “บ้านโดนผีสิง”

Date:

สำหรับเหล่าผู้อยู่อาศัยที่แถบสวนสาธารณะ  Semcoda ในย่าน Replonges ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาพวกเขาต้องพบกับเรื่องราวแสนประหลาด เมื่อครอบครัวในอะพาร์ตเมนต์แถวๆ นั้นจู่ๆ ก็ออกมากางเต็นท์นอนบนระเบียง สร้างความแปลกใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาย่อมทำให้นักข่าวต้องลองเข้าไปตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา และมันก็เป็นที่นั่นเองที่พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องราวของคุณแพทริเซียและเดวิด

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวในฝรั่งเศสคุณแพทริเซียและเดวิด เป็นคู่สามีภรรยาลูก 2 ซึ่งย้ายมาอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ไม่ระบุนาม เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว

อะพาร์ตเมนต์ที่ว่านี้เป็นที่พักซึ่งสร้างขึ้นบนโรงเก็บเครื่องบินเก่าในปี 2016 ซึ่งถือว่ายังคงใหญ่มาก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ที่ครอบครัวนี้ย้ายเข้ามาอยู่ พวกเขากลับเริ่มที่จะพบเรื่องประหลาดมากมายภายในอะพาร์ตเมนต์ ตั้งแต่เงาแปลกๆ ที่ลูกสาวเห็น เสียงประหลาดในยามราตรี TV เปิดเองได้ ไฟที่จู่ๆ ก็ดับ หรือแม้แต่โทรศัพท์ที่วันดีคืนดีก็จะค้างไปเฉยๆ

 

 

เมื่อเจอเรื่องแปลกๆ และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้บ่อยเข้า ไม่นานนักทางครอบครัวก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากกลุ่มคนที่ชื่อว่า “Magnetiseur”  ซึ่งอ้างว่าสามารถใช้พลังงานแม่เหล็กตรวจจับวิญญาณได้

โดยจากการตรวจสอบที่พักอย่างละเอียดพวกเขาได้บอกว่าอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้มีดวงวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากศตวรรษที่ 19 สิงอยู่ และวิญญาณที่ว่าก็ต้องการให้ครอบครัวนี้ย้ายออกไปจากอะพาร์ตเมนต์เสียด้วย

นับว่าเป็นโชคร้ายของที่ครอบครัวนี้มากที่พวกเขาไม่ได้มีเงินมากขนาดจะย้ายออกจากที่พักเมื่อไหร่ก็ได้ เนื่องจากเดวิดนั้นเป็นคนพิการทำให้การจะย้ายที่อยู่แต่ละครั้งพวกเขาต้องอาศัยโครงการช่วยเหลือทางสังคมของฝรั่งเศสเป็นหลัก

ดังนั้นเพื่อที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนตลอดช่วงกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ครอบครัวนี้จึงตัดสินใจที่จะพากันหอบข้าวของไปนอนในเต็นท์ที่ระเบียงตอนกลางคืนอย่างที่เห็น ในขณะที่ยื่นเรื่องเพื่อขอเปลี่ยนอะพาร์ตเมนต์กับทางโครงการไปด้วย

 

 

แน่นอนว่าเรื่องราวที่ออกมานี้ในปัจจุบันถูกมองกันต่างๆ ออกไป เพราะทางบริษัทเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ได้ออกมายืนยันว่าห้องของครอบครัวนี้ ไม่ได้มีอะไรผิดปกติ ผู้เช่าก่อนหน้า 2 รายก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

ในขณะที่อีกหลายคนไม่น้อยก็มองว่ามันจะเป็นไปได้ไหมที่เรื่องราวแปลกๆ นี้จะเกิดจากการสะสมของคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งไม่มีสีและกลิ่น ทำให้ยากที่จะตรวจพบได้ และอยู่เบื้องหลังเรื่องผีๆ มาหลายเรื่องราวนั่นเอง

 

 

ที่มา odditycentral, leprogres และ lanouvellerepublique

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...