Free Fire x Silly Fools กับการปลุกความกล้าให้ลุกขึ้นมาสู่ ในซิงเกิลใหม่ Destroyer

Date:

วงร็อคระดับตำนาน จับมือกับเกมมือถือยอดนิยมของไทย โคจรมาพบกันในโปรเจ็กต์เพลงใหม่ Destroyer ซึ่งมีที่มาที่ไปน่าสนใจอย่างไรบ้าง? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟังครับ…

 

จุดเริ่มต้นของ Destroyer ซิงเกิลล่าสุดจาก Silly Fools

ทั้งหมดนั้นเริ่มจากการที่ Free Fire มองหาศิลปินระดับตำนาน และแนวเพลงที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ซึ่งคำตอบที่ตรงกับโจทย์เหล่านั้นที่สุดก็คือ Silly Fools อย่างเลี่ยงไม่ได้

และหลังจากที่พี่ต้น Silly Fools ที่เป็น Producer เพลงนี้ ก็ได้รับบรีฟเเละได้เห็นตัวอย่างรูปรถสปอร์ตที่ส่งมาด้วย ก็เลยมาลองเล่นริฟกีต้าร์ที่เคยคิดจะทำเป็นไอเดียเก่าที่เคยคิดเก็บไว้นานเเล้ว เเต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ

พอลองเล่นกับภาพเเล้วรู้สึกว่าเข้ากัน เลยอยากลองทำเเนวอย่างที่ Marilyn Manson ทำในอัลบั้มเก่าๆ เป็นเเนวหลอนๆ ใช้จังหวะเเปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีใครได้ใช้ มาผสมเข้ากับความเป็น Silly fools จนออกมาเป็นอย่างที่ได้ฟังกัน

 

แนวคิดเบื้องหลังเพลง Destroyer

ส่วนแนวคิดของชื่อเพลง “Destroyer” ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ที่เป็นผู้เขียนเนื้อร้องได้พูดถึงเพลงนี้ว่า

“มันคือสงครามที่เต็มไปด้วยความสนุกของกลุ่มคนในเกม การได้ถากถางกัน ได้ขิงใส่กัน เป็นอารมณ์ของผู้ล่า เหมือนเพื่อนเราเป็นเหยื่อ เราก็เป็นผู้ทำลายล้างที่ชนะ ในความดุดันของดนตรีเลยมีความสนุกซ่อนอยู่ในนั้น ในความกระหายที่จะชนะ จะไปอัดคู่ต่อสู้

จริงๆเเล้วมันคือความสะใจในหมู่เพื่อนฝูง เเม้จะอยู่ในดนตรีที่หนัก ของวงรุ่นใหญ่ อย่าง Silly Fools เเต่ว่าเด็กวัยรุ่นหรือคนที่โตเเล้วก็สามารถเล่นเกมนี้ได้หมด”

 

แง่คิดดีๆ ที่แฝงเอาไว้ในมิวสิควิดีโอ

สำหรับ MV เพลงนี้ มีแง่คิดดีๆ แฝงเอาไว้ด้วย เพราะเป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งได้ตื่นขึ้นมาจากภวังค์ของตนเอง

เขาตื่นขึ้นมาภายในห้องที่รกร้าง เเละได้พบยักษ์ที่น่ากลัวตนหนึ่ง เขาวิ่งหนีเเละหลบซ่อนมัน เเละต้องยอมต่อสู้กับมัน เเต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่สามารถชนะได้

ทันใดนั้นยักษ์ก็ได้ถอดหน้ากากเขาออกมาเเละพบว่ายักษ์คือตัวเขาเอง ชายหนุ่มผู้อ่อนเเอพยายามต่อสู้กับความเเข็งเเกร่งภายในจิตใจ

เเละก็ถูกยักษ์ตนนั้นที่เปรียบเสมือนความเข้มเเข็งเเละเเน่วเเน่ของจิตใจสังหารความอ่อนเเอไป

 

รับชมและรับฟัง Destroyer พร้อมกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทั้งช่องทางยูทูบ ME RECORDS แอปสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม และวิทยุทั่วประเทศ

 

ติดตามผลงานเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/Merecordslabel

https://www.facebook.com/sillyfoolsband

 

ดาวน์โหลดเกม Free Fire ได้ที่ https://bit.ly/3qwvMGI

 

#FreeFirexSillyFools #FreeFireTH

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...