หนุ่มแอลเบเนียสวมวิญญาณฮีโร่ โดดถีบคนขับรถคลั่ง หลังอีกฝ่ายเมายาฝ่าจัตุรัสคนเดิน


นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวแปลกๆ แต่กำลังได้รับความสนใจแบบส่งตรงจากประเทศแอลเบเนียไปแล้วเมื่อในวันที่ 26 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการรายงานข่าว

รถคันหนึ่ง พยายามขับฝ่าฝูงชนที่เดินอยู่ในจัตุรัส Skanderbeg กลางกรุงติรานาซึ่งห้ามรถเข้า โดยไม่สนใจว่าจะสร้างความอันตรายต่อผู้คน ก่อนที่เข้าจะถูกพลเมืองคนหนึ่ง กระโดดถีบเข้าอย่างจังผ่านกระจกรถ

 

วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา เมื่อชายวัย 32 ปีคนหนึ่ง ขับรถที่มีสภาพพังเสียหายเข้ามาในจัตุรัส Skanderbeg ซึ่งมีผู้คนมาเข้าคิวรับวัคซีน Covid-19

ก่อนที่ขับรถวนไปมาในจัตุรัส ด้วยท่าทางไม่สนใจว่าคนเดินถนนจะเป็นอย่างไร

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทั้งตำรวจและผู้คนในพื้นที่ต้องพยายามเข้าไปหยุดรถคันดังกล่าวกันอย่างเต็มความสามารถ แต่ก็ดูจะไม่ประสบความสำเร็จนัก เพราะคนขับยายามถอยรถหนีแม้ตำรวจจะเปิดประตูรถได้แล้ว

 

 

แต่ในตอนที่เรื่องราวดูเหมือนจะเริ่มวุ่นวายนั่นเอง การขัดขืนของคนขับรถคนนี้ก็ต้องหยุดลงอย่างกะทันหันเสียก่อน

เมื่อมีพลเมืองคนหนึ่ง ตัดสินใจวิ่งเข้ามาใส่รถ ก่อนจะกระโดดถีบผ่านกระจกรถใส่คนขับแบบเต็มๆ ท่ามกลางการถ่ายวิดีโอของคนที่เดินผ่านไปมา ส่งผลให้ทางตำรวจสามารถจับชายคนขับรถได้ในที่สุด

 

วิ่งมาแต่ไกล

 

กระโดดถีบแบบเน้นๆ

 

อันนี้อีกมุม

 

แบบภาพเคลื่อนไหว

 

อ้างอิงจากข้อมูลของทางตำรวจแอลเบเนียพวกเขาเชื่อว่าชายคนนี้น่าจะมีอาการเมาสารเสพติดในระหว่างที่ก่อเหตุ โดยก่อนหน้าที่จะมาถึงจัตุรัส ตัวรถเองก็น่าจะชนกับของแข็งมาอย่างน้อยๆ 2-3 ครั้งแล้ว

และจากภาพที่มีการบันทึกไว้โดยคนรอบๆ ก็ทำให้เราทราบได้ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ น่าจะไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างไร… เว้นก็แต่คนขับรถผู้ก่อเหตุนั่นเอง

 

.

 

วิดีโอเหตุการณ์เดียวกันแต่ในอีกมุมหนึ่งจาก dailymail

 

ที่มา extra, dailymail


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format