ครอบครัวจีนแปลก สั่งสอนลูกสาวดื้อวัย 13 โดย “เอาไปอยู่เกาะร้าง” ให้รู้จักความลำบากบ้าง

Date:

ในชีวิตการเลี้ยงคนคนหนึ่งมาให้เติบโตมันเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาที่คนเป็นพ่อแม่จะต้องพบกับ “ช่วงต่อต้าน” ที่เด็กๆ จะทำตัวดื้อเหลือเกิน และต้องหาทางทำอะไรสักอย่างกับลูกคนที่ว่า

อย่างไรก็ตามสำหรับพ่อแม่คู่หนึ่งในประเทศจีน ดูเหมือนการ “ทำอะไรสักอย่าง” ที่ว่าก็อาจจะแปลกเกินกว่าปกติไปอยู่บ้าง เพราะพ่อแม่คู่นี้ได้เลือกที่จะเอาลูกสาวไปปล่อยให้อยู่บนเกาะร้างเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในเมืองเมืองเหวยไห่ มณฑลซานตงของจีน เมื่อตำรวจ ได้รับแจ้งจากชาวประมงท้องถิ่นเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเด็กสาวอายุราวๆ 13 ปีคนหนึ่งบนเกาะเล็กๆ ที่รกร้างว่างเปล่า ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณหนึ่งกิโลเมตร

เธอได้พยายามติดต่อชาวประมงดังกล่าว โดยอ้างว่าเธอถูกพ่อแม่พาตัวไปที่เกาะโดยไม่เต็มใจ และขอร้องให้พวกเขาพาเธอกลับขึ้นฝั่ง

 

 

เมื่อเดินทางถึงเกาะทางตำรวจได้ทำการตามหาตัวเด็กและพ่อแม่ของเธอมาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะทราบว่า เด็กสาวโดนนำตัวไปอาศัยอยู่ที่เกาะจริงๆ

เนื่องจากเด็กสาวกำลังอยู่ในช่วงต่อต้าน ถูกตามใจจนเสียคน ต้องออกจากโรงเรียน เอาแต่เก็บตัว พ่อแม่คุยด้วยเหตุผลก็ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัว พวกเขาอยากจึงจะสอนเธอเกี่ยวกับความยากลำบากและความทุกข์ยากเสียบ้าง

โดยจริงๆ แล้วตัวพ่อแม่เองก็ค่อยดูแลลูกอยู่บนเกาะอยู่แล้ว แต่เธอกลับแอบไปติดต่อชาวประมงเพื่อออกจากเกาะเสียอย่างนั้น

 

 

หลังจากถูกพบโดยตำรวจ พ่อแม่ของเด็กสาวในขั้นต้นต่างก็ปฏิเสธที่จะออกจากเกาะ โดยอ้างว่าพวกเขาเตรียมสิ่งของที่จำเป็น หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดไว้แล้ว จึงอยากจะดำเนินโครงการ “สั่งสอนลูก” ต่อ

อย่างไรก็ตามต่อมา ผู้เป็นพ่อก็บอกว่าตนประทับใจในตัวลูกสาวไม่ใช่น้อยที่สามารถค้นหาและติดต่อกับชาวประมงได้เอง แม้ก่อนหน้านี้เธอจะไม่ยอมพูดกับพวกเขาเลยด้วยซ้ำ

และด้วยการเกลี้ยกล่อมของตำรวจในที่สุดครอบครัวดังกล่าวก็ตกลงที่จะออกจากเกาะและกลับบ้านไปแบบไม่มีปัญหาอะไร

 

ที่มา odditycentral และ chinatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...