ครอบครัวจีนแปลก สั่งสอนลูกสาวดื้อวัย 13 โดย “เอาไปอยู่เกาะร้าง” ให้รู้จักความลำบากบ้าง

Date:

ในชีวิตการเลี้ยงคนคนหนึ่งมาให้เติบโตมันเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาที่คนเป็นพ่อแม่จะต้องพบกับ “ช่วงต่อต้าน” ที่เด็กๆ จะทำตัวดื้อเหลือเกิน และต้องหาทางทำอะไรสักอย่างกับลูกคนที่ว่า

อย่างไรก็ตามสำหรับพ่อแม่คู่หนึ่งในประเทศจีน ดูเหมือนการ “ทำอะไรสักอย่าง” ที่ว่าก็อาจจะแปลกเกินกว่าปกติไปอยู่บ้าง เพราะพ่อแม่คู่นี้ได้เลือกที่จะเอาลูกสาวไปปล่อยให้อยู่บนเกาะร้างเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในเมืองเมืองเหวยไห่ มณฑลซานตงของจีน เมื่อตำรวจ ได้รับแจ้งจากชาวประมงท้องถิ่นเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเด็กสาวอายุราวๆ 13 ปีคนหนึ่งบนเกาะเล็กๆ ที่รกร้างว่างเปล่า ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณหนึ่งกิโลเมตร

เธอได้พยายามติดต่อชาวประมงดังกล่าว โดยอ้างว่าเธอถูกพ่อแม่พาตัวไปที่เกาะโดยไม่เต็มใจ และขอร้องให้พวกเขาพาเธอกลับขึ้นฝั่ง

 

 

เมื่อเดินทางถึงเกาะทางตำรวจได้ทำการตามหาตัวเด็กและพ่อแม่ของเธอมาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะทราบว่า เด็กสาวโดนนำตัวไปอาศัยอยู่ที่เกาะจริงๆ

เนื่องจากเด็กสาวกำลังอยู่ในช่วงต่อต้าน ถูกตามใจจนเสียคน ต้องออกจากโรงเรียน เอาแต่เก็บตัว พ่อแม่คุยด้วยเหตุผลก็ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัว พวกเขาอยากจึงจะสอนเธอเกี่ยวกับความยากลำบากและความทุกข์ยากเสียบ้าง

โดยจริงๆ แล้วตัวพ่อแม่เองก็ค่อยดูแลลูกอยู่บนเกาะอยู่แล้ว แต่เธอกลับแอบไปติดต่อชาวประมงเพื่อออกจากเกาะเสียอย่างนั้น

 

 

หลังจากถูกพบโดยตำรวจ พ่อแม่ของเด็กสาวในขั้นต้นต่างก็ปฏิเสธที่จะออกจากเกาะ โดยอ้างว่าพวกเขาเตรียมสิ่งของที่จำเป็น หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดไว้แล้ว จึงอยากจะดำเนินโครงการ “สั่งสอนลูก” ต่อ

อย่างไรก็ตามต่อมา ผู้เป็นพ่อก็บอกว่าตนประทับใจในตัวลูกสาวไม่ใช่น้อยที่สามารถค้นหาและติดต่อกับชาวประมงได้เอง แม้ก่อนหน้านี้เธอจะไม่ยอมพูดกับพวกเขาเลยด้วยซ้ำ

และด้วยการเกลี้ยกล่อมของตำรวจในที่สุดครอบครัวดังกล่าวก็ตกลงที่จะออกจากเกาะและกลับบ้านไปแบบไม่มีปัญหาอะไร

 

ที่มา odditycentral และ chinatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...