หัวหน้าตำรวจแกล้งเอาโน๊ต KKK ให้ลูกน้องคนผิวดำ ถูกนายกฯ ตามมาด่าเช็ดจนขอลาออก

Date:

ได้เกิดประเด็นขึ้นที่สหรัฐฯ ขณะนี้ หลังมีคลิปหลุดตำรวจระดับหัวหน้ารายหนึ่ง ได้นำสัญลักษณ์ KKK ไปวางไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวดำ ทำให้ต้องลาออกหลังปฏิบัติงานมา 33 ปี

 

 

สำหรับ KKK หรือ Ku Klux Klan นับว่าเป็นขบวนการโฉดในสหรัฐฯ ที่สนับสนุนความคิดชาตินิยมคนผิวขาว ที่เชื่อว่าคนขาวเป็นเผ่าพันธุ์ที่สูงส่งที่สุด

ทำให้พวกเขาต่อต้าน ชาวคาทอลิก (รวมถึงผู้อพยพจากยุโรปใต้และตะวันออก) ชาวยิว รวมทั้งเหยียดสีผิวอย่างสุดโต่ง

ใครที่อยากอ่านเรื่องราวของกลุ่มนี้ก็ติดตามเนื้อหาเก่าได้ที่ : คูคลักซ์แคลน “KKK” ที่สุดของความเกลียดชัง ความมืดมิดไร้ที่สิ้นสุดของการเหยียดเชื้อชาติ

นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้วชาวเน็ตกว่า 1.2 ล้านคนยังเคยออกมาลงชื่อเรียกร้องให้กลุ่ม KKK เป็นหนึ่งในผู้ก่อการร้ายด้วย อ่านได้ที่นี่

 

 

 

และสำหรับเหตุที่เราจะพูดถึงในวันนี้ เกิดขึ้นที่สถานีตำรวจ Sheffield Lake เมืองในเขต Lorain รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม สื่อต่างประเทศได้ทำการเผยแพร่คลิปที่นาย Anthony Campo หัวหน้าตำรวจวัยที่ปฏิบัติหน้าที่มา 33 ปี ได้เอากระดาษโน๊ตที่มีสัญลักษณ์ของกลุ่ม KKK

พร้อมกับเสื้อกันฝนสีเหลือง ที่เป็นสัญลักษณ์เครื่องแต่งกายของกลุ่ม KKK  นำไปวางไปไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่เพื่อนร่วมงานที่เป็นชายผิวดำ ที่มีการระบุว่าเพิ่งมาร่วมงานที่แผนกนี้เมื่อ 9 เดือนก่อน

 

 

และเมื่อเจ้าหน้าที่เจ้าของโต๊ะเดินมาเห็น ก็มีการพูดคุยกันระหว่างตำรวจทั้งสองคน โดยมีตำรวจรายอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมด้วย โดยเจ้าหน้าที่ผิวดำได้เอาโน๊ตให้เจ้าหน้าที่อีกคนดู

แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่าพวกเขาคุยอะไรกัน เนื่องจากคลิปที่ปล่อยออกมาไม่มีเสียง

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ต่อมา เรื่องได้ไปถึงหูของ Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake และเนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในสังคมอเมริกาปัจจุบัน Bring ได้ไปหา Campo ถึงออฟฟิศ

นายก Bring ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงบทสนทนากับ Campo ว่า เขาได้รับเหตุผลจาก Campo ที่บอกว่าเขาล้อเล่นเฉยๆ และที่ทำไปเพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องตลก

ก่อน Bring จะบอกว่าเขาไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องตลก โดยเฉพาะการไปกระทำใส่ชาวแอฟริกันอเมริกัน พร้อมตำหนิว่ามันเป็นอะไรที่น่าอับอายและน่าขยะแขยงอย่างมาก

จากนั้น Bring ก็ขอกุญแจและตราตำรวจคืนจาก Campo และบอกว่าเขามีเวลา 10 นาทีเพื่อออกจากออฟฟิศของตัวเองด่วน โดยจะสั่งพักงานจนกว่าจะมีการสืบสวนเพิ่มเติม แต่ Campo บอกว่าเขาจะลาออกในตอนนั้นทันที ก่อนจะพิมพ์ใบลาออกแล้วยื่นให้ทันที

Bring ระบุว่าเจ้าหน้าที่ที่ได้รับโน๊ตยังไม่ตัดสินใจว่าจะดำเนินการฟ้องทางกฎหมายกับ Campo หรือไม่ แต่ตัวเขาจะให้การหนุนหลังอย่างแน่นอน ซึ่งเขาก็ได้ออกหน้าขอโทษเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

“เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เวลาคุณดูเรื่องแบบนี้ในข่าวก็คงคิดตามว่า ‘คนเรามันจะโง่ขนาดนี้ได้เลยเหรอ?’ มันมีอยู่จริง แต่มันก็จบแล้ว”

“ตอนนี้ ผมไม่เอ่ยชื่อเขาแล้วด้วยซ้ำ ผมบอกเจ้าหน้าที่ว่าให้เรียกเขาว่า ‘อดีตหัวหน้า’ หรือ ‘อดีตพนักงาน’ ผมไม่อยากได้ยินชื่อเขาถูกพูดถึงในหน่วยงานอีกต่อไป” Bring ได้กล่าวกับสื่อ

 

Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake

 

ที่มา : cleveland, complex, people, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...