หัวหน้าตำรวจแกล้งเอาโน๊ต KKK ให้ลูกน้องคนผิวดำ ถูกนายกฯ ตามมาด่าเช็ดจนขอลาออก


ได้เกิดประเด็นขึ้นที่สหรัฐฯ ขณะนี้ หลังมีคลิปหลุดตำรวจระดับหัวหน้ารายหนึ่ง ได้นำสัญลักษณ์ KKK ไปวางไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวดำ ทำให้ต้องลาออกหลังปฏิบัติงานมา 33 ปี

 

 

สำหรับ KKK หรือ Ku Klux Klan นับว่าเป็นขบวนการโฉดในสหรัฐฯ ที่สนับสนุนความคิดชาตินิยมคนผิวขาว ที่เชื่อว่าคนขาวเป็นเผ่าพันธุ์ที่สูงส่งที่สุด

ทำให้พวกเขาต่อต้าน ชาวคาทอลิก (รวมถึงผู้อพยพจากยุโรปใต้และตะวันออก) ชาวยิว รวมทั้งเหยียดสีผิวอย่างสุดโต่ง

ใครที่อยากอ่านเรื่องราวของกลุ่มนี้ก็ติดตามเนื้อหาเก่าได้ที่ : คูคลักซ์แคลน “KKK” ที่สุดของความเกลียดชัง ความมืดมิดไร้ที่สิ้นสุดของการเหยียดเชื้อชาติ

นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้วชาวเน็ตกว่า 1.2 ล้านคนยังเคยออกมาลงชื่อเรียกร้องให้กลุ่ม KKK เป็นหนึ่งในผู้ก่อการร้ายด้วย อ่านได้ที่นี่

 

 

 

และสำหรับเหตุที่เราจะพูดถึงในวันนี้ เกิดขึ้นที่สถานีตำรวจ Sheffield Lake เมืองในเขต Lorain รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม สื่อต่างประเทศได้ทำการเผยแพร่คลิปที่นาย Anthony Campo หัวหน้าตำรวจวัยที่ปฏิบัติหน้าที่มา 33 ปี ได้เอากระดาษโน๊ตที่มีสัญลักษณ์ของกลุ่ม KKK

พร้อมกับเสื้อกันฝนสีเหลือง ที่เป็นสัญลักษณ์เครื่องแต่งกายของกลุ่ม KKK  นำไปวางไปไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่เพื่อนร่วมงานที่เป็นชายผิวดำ ที่มีการระบุว่าเพิ่งมาร่วมงานที่แผนกนี้เมื่อ 9 เดือนก่อน

 

 

และเมื่อเจ้าหน้าที่เจ้าของโต๊ะเดินมาเห็น ก็มีการพูดคุยกันระหว่างตำรวจทั้งสองคน โดยมีตำรวจรายอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมด้วย โดยเจ้าหน้าที่ผิวดำได้เอาโน๊ตให้เจ้าหน้าที่อีกคนดู

แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่าพวกเขาคุยอะไรกัน เนื่องจากคลิปที่ปล่อยออกมาไม่มีเสียง

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ต่อมา เรื่องได้ไปถึงหูของ Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake และเนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในสังคมอเมริกาปัจจุบัน Bring ได้ไปหา Campo ถึงออฟฟิศ

นายก Bring ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงบทสนทนากับ Campo ว่า เขาได้รับเหตุผลจาก Campo ที่บอกว่าเขาล้อเล่นเฉยๆ และที่ทำไปเพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องตลก

ก่อน Bring จะบอกว่าเขาไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องตลก โดยเฉพาะการไปกระทำใส่ชาวแอฟริกันอเมริกัน พร้อมตำหนิว่ามันเป็นอะไรที่น่าอับอายและน่าขยะแขยงอย่างมาก

จากนั้น Bring ก็ขอกุญแจและตราตำรวจคืนจาก Campo และบอกว่าเขามีเวลา 10 นาทีเพื่อออกจากออฟฟิศของตัวเองด่วน โดยจะสั่งพักงานจนกว่าจะมีการสืบสวนเพิ่มเติม แต่ Campo บอกว่าเขาจะลาออกในตอนนั้นทันที ก่อนจะพิมพ์ใบลาออกแล้วยื่นให้ทันที

Bring ระบุว่าเจ้าหน้าที่ที่ได้รับโน๊ตยังไม่ตัดสินใจว่าจะดำเนินการฟ้องทางกฎหมายกับ Campo หรือไม่ แต่ตัวเขาจะให้การหนุนหลังอย่างแน่นอน ซึ่งเขาก็ได้ออกหน้าขอโทษเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

“เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เวลาคุณดูเรื่องแบบนี้ในข่าวก็คงคิดตามว่า ‘คนเรามันจะโง่ขนาดนี้ได้เลยเหรอ?’ มันมีอยู่จริง แต่มันก็จบแล้ว”

“ตอนนี้ ผมไม่เอ่ยชื่อเขาแล้วด้วยซ้ำ ผมบอกเจ้าหน้าที่ว่าให้เรียกเขาว่า ‘อดีตหัวหน้า’ หรือ ‘อดีตพนักงาน’ ผมไม่อยากได้ยินชื่อเขาถูกพูดถึงในหน่วยงานอีกต่อไป” Bring ได้กล่าวกับสื่อ

 

Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake

 

ที่มา : cleveland, complex, people, ladbible


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?