หัวหน้าตำรวจแกล้งเอาโน๊ต KKK ให้ลูกน้องคนผิวดำ ถูกนายกฯ ตามมาด่าเช็ดจนขอลาออก

Date:

ได้เกิดประเด็นขึ้นที่สหรัฐฯ ขณะนี้ หลังมีคลิปหลุดตำรวจระดับหัวหน้ารายหนึ่ง ได้นำสัญลักษณ์ KKK ไปวางไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวดำ ทำให้ต้องลาออกหลังปฏิบัติงานมา 33 ปี

 

 

สำหรับ KKK หรือ Ku Klux Klan นับว่าเป็นขบวนการโฉดในสหรัฐฯ ที่สนับสนุนความคิดชาตินิยมคนผิวขาว ที่เชื่อว่าคนขาวเป็นเผ่าพันธุ์ที่สูงส่งที่สุด

ทำให้พวกเขาต่อต้าน ชาวคาทอลิก (รวมถึงผู้อพยพจากยุโรปใต้และตะวันออก) ชาวยิว รวมทั้งเหยียดสีผิวอย่างสุดโต่ง

ใครที่อยากอ่านเรื่องราวของกลุ่มนี้ก็ติดตามเนื้อหาเก่าได้ที่ : คูคลักซ์แคลน “KKK” ที่สุดของความเกลียดชัง ความมืดมิดไร้ที่สิ้นสุดของการเหยียดเชื้อชาติ

นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้วชาวเน็ตกว่า 1.2 ล้านคนยังเคยออกมาลงชื่อเรียกร้องให้กลุ่ม KKK เป็นหนึ่งในผู้ก่อการร้ายด้วย อ่านได้ที่นี่

 

 

 

และสำหรับเหตุที่เราจะพูดถึงในวันนี้ เกิดขึ้นที่สถานีตำรวจ Sheffield Lake เมืองในเขต Lorain รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม สื่อต่างประเทศได้ทำการเผยแพร่คลิปที่นาย Anthony Campo หัวหน้าตำรวจวัยที่ปฏิบัติหน้าที่มา 33 ปี ได้เอากระดาษโน๊ตที่มีสัญลักษณ์ของกลุ่ม KKK

พร้อมกับเสื้อกันฝนสีเหลือง ที่เป็นสัญลักษณ์เครื่องแต่งกายของกลุ่ม KKK  นำไปวางไปไว้บนโต๊ะของเจ้าหน้าที่เพื่อนร่วมงานที่เป็นชายผิวดำ ที่มีการระบุว่าเพิ่งมาร่วมงานที่แผนกนี้เมื่อ 9 เดือนก่อน

 

 

และเมื่อเจ้าหน้าที่เจ้าของโต๊ะเดินมาเห็น ก็มีการพูดคุยกันระหว่างตำรวจทั้งสองคน โดยมีตำรวจรายอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมด้วย โดยเจ้าหน้าที่ผิวดำได้เอาโน๊ตให้เจ้าหน้าที่อีกคนดู

แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่าพวกเขาคุยอะไรกัน เนื่องจากคลิปที่ปล่อยออกมาไม่มีเสียง

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ต่อมา เรื่องได้ไปถึงหูของ Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake และเนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในสังคมอเมริกาปัจจุบัน Bring ได้ไปหา Campo ถึงออฟฟิศ

นายก Bring ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงบทสนทนากับ Campo ว่า เขาได้รับเหตุผลจาก Campo ที่บอกว่าเขาล้อเล่นเฉยๆ และที่ทำไปเพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องตลก

ก่อน Bring จะบอกว่าเขาไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องตลก โดยเฉพาะการไปกระทำใส่ชาวแอฟริกันอเมริกัน พร้อมตำหนิว่ามันเป็นอะไรที่น่าอับอายและน่าขยะแขยงอย่างมาก

จากนั้น Bring ก็ขอกุญแจและตราตำรวจคืนจาก Campo และบอกว่าเขามีเวลา 10 นาทีเพื่อออกจากออฟฟิศของตัวเองด่วน โดยจะสั่งพักงานจนกว่าจะมีการสืบสวนเพิ่มเติม แต่ Campo บอกว่าเขาจะลาออกในตอนนั้นทันที ก่อนจะพิมพ์ใบลาออกแล้วยื่นให้ทันที

Bring ระบุว่าเจ้าหน้าที่ที่ได้รับโน๊ตยังไม่ตัดสินใจว่าจะดำเนินการฟ้องทางกฎหมายกับ Campo หรือไม่ แต่ตัวเขาจะให้การหนุนหลังอย่างแน่นอน ซึ่งเขาก็ได้ออกหน้าขอโทษเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

“เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เวลาคุณดูเรื่องแบบนี้ในข่าวก็คงคิดตามว่า ‘คนเรามันจะโง่ขนาดนี้ได้เลยเหรอ?’ มันมีอยู่จริง แต่มันก็จบแล้ว”

“ตอนนี้ ผมไม่เอ่ยชื่อเขาแล้วด้วยซ้ำ ผมบอกเจ้าหน้าที่ว่าให้เรียกเขาว่า ‘อดีตหัวหน้า’ หรือ ‘อดีตพนักงาน’ ผมไม่อยากได้ยินชื่อเขาถูกพูดถึงในหน่วยงานอีกต่อไป” Bring ได้กล่าวกับสื่อ

 

Dennis Bring นายกเทศมนตรีเมือง Sheffield Lake

 

ที่มา : cleveland, complex, people, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...