หนุ่มจีนสุดโหด หลอกเดตสาวรวดเดียว 20 คน เชิดเงินกว่า 40 ล้าน 3 คนพักที่เดียวกันก็ไม่หวั่น

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ของจีน เลยทีเดียว เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศได้รายงานเรื่องราวการเข้าจับกุมชายหนุ่มคนหนึ่ง

หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจหลอกคบผู้หญิงเอาเงิน แถมทีเดียวพร้อมๆ กันถึง 20 คน ได้เงินไปหลายสิบล้านบาท ในเวลาแค่ 2 ปี

 

 

เรื่องราวการจับกุมในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2021

เมื่อหญิงสาวคนหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ว่าเธอนั้นถูกหลอกเอาเงินไปราวๆ 9 ล้านหยวน (43 ล้านบาท) โดยแฟนหนุ่มที่รู้จักกันในปี 2019

แฟนหนุ่มคนนี้ ในภายหลังถูกพบว่าชื่อ “จาง หนาน” ชายหนุ่มผู้อ้างว่าเป็นลูกชายและหลานชายของเจ้าหน้าที่รัฐ และมักใช้มันหลอกคบผู้หญิง ก่อนจะขอเงินก้อนโตจากพวกเธอตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

โดยหลังจากการสืบสวนของทางตำรวจ พวกเขาได้พบว่านายจาง หนานนั้นแท้จริงแล้วไม่ได้หลอกคบแค่หญิงสาวผู้มาแจ้งความเท่านั้น แต่เขายังมีเหยื่ออีกอย่างน้อยๆ ถึง 20 คน

แถมทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ยังถูกเขาหลอกคบในช่วงเวลาเดียวกันด้วย

 

 

อ้างอิงจากคำสารภาพของนายจาง หนาน ตามปกติเขาจะเขาตีสนิทกับเหยื่อจนได้เป็นแฟน ก่อนที่จะขอเงินจากพวกเธอด้วยการอ้างว่าผู้เป็นพ่อโดนจับในขอหาคอร์รัปชัน หรือไม่ก็ตนจะได้เลื่อนตำแหน่งแต่ต้องจ่ายใต้โต๊ะ

ซึ่งวิธีการของเขาก็ถือว่าแยบยลเอามากๆ ถึงขนาดที่ว่าชายหนุ่มนักจะเป็นฝ่ายให้แฟนสาวยืมเงินก่อนอยู่เสมอๆ แถมยังมักโอนเงินมาให้ มากกว่าที่แฟนสาวของเขาในเวลานั้น ต้องการจริงๆ อีกด้วย

การวางแผนแบบช่ำชองนี้เอง ทำให้หนึ่งในเหยื่อของนายจาง หนานรายงานว่าเธอเคยโอนเงินให้เขามากถึง 3 ล้านหยวน (ราว 14 ล้านบาท) ในครั้งเดียว เนื่องจากแฟนหนุ่มมีปัญหาเลย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ในช่วงกลางปีก่อนหนึ่งในแฟนสาวของเขาเกิดสงสัยในการปฏิบัติตัวของแฟนหนุ่มขึ้นมาจึงได้ออกสืบข้อมูลของเขา และพบว่าคนในที่พักของเธอนั้น คบอยู่กับนายจาง หนานถึง 3 คน พวกเธอจึงตัดสินใจแจ้งความ จนจับกุม นายจาง หนานได้ในที่สุด

แต่กว่าที่เวลานั้นจะมาถึง เงินของสาวๆ ก็ดูเหมือนจะถูกนำไปใช้ซื้อรถยนต์ราคาแพง เที่ยวเล่น พนัน และปาร์ตี้ไปจนหมดแล้ว

เนื่องจากตอนที่นายจาง หนาน ถูกจับ ทางตำรวจได้พบว่าเขานั้นแทบจะไม่มีเงินก้อนโต เหลือในบัญชีอย่างที่ควรเป็นเลย

 

 

ที่มา qq, absolutegeneralnews และ odditycentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...