ชาวเน็ตนับแสนร่วมลงนาม”อย่าให้เจฟฟ์ เบโซส์ กลับโลก” หลังเจ้าตัวเตรียมออกทัวร์อวกาศกรกฎาคมนี้

Date:

หากว่าเพื่อนๆ มียังคงจำกันได้ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา “เจฟฟ์ เบโซส์” (Jeff Bezos) มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก ผู้ก่อตั้ง Amazon และบริษัทเทคโนโลยีอวกาศ Blue Origin ได้ออกมาประกาศข่าวสะเทือนวงการ

ด้วยการบอกว่าตนเองมีความฝันที่จะออกเดินทางไปทัวร์อวกาศ และกำลังจะเดินทางไปบนอวกาศจริงๆ กับยานอวกาศของบริษัท Blue Origin ในวันที่ 20 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

 

 

การกระทำของชายคนนี้ แน่นอนว่าต่อมาย่อมทำให้เกิดกระแสพูดคุยที่ผู้คนให้ความสนใจไปทั่วโลกได้ไม่ยาก จนราคาประมูลของตั๋วเที่ยวบินแรกไปนอกโลกของ Blue Origin กับเจฟฟ์ เบโซส์นั้น พุ่งสูงมากจนปิดประมูลไปที่ร่วม 800 ล้านบาทเลย

อย่างไรก็ตามในอีกมุมของโลกออนไลน์ภายในเว็บไซต์อย่าง “Change.org” เราก็มีเรื่องราวแปลกๆ ของโลกออนไลน์เกิดขึ้นจากข่าวของเจฟฟ์ เบโซส์เช่นกัน เมื่อมีผู้คนจำนวนหนึ่งออกมาเปิดการลงนามใหม่ที่มีเนื้อหาว่า

 

“อย่าให้เจฟฟ์ เบโซส์กลับมายังโลกเด็ดขาด”

 

 

การลงนามใหม่ในครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับคำบรรยายแคมเปญว่า

“มหาเศรษฐีเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมีอยู่… ไม่ว่าจะบนโลกหรือในอวกาศ แต่หากพวกเขาตัดสินใจอย่างหลัง พวกเขาควรอยู่ที่นั่นไปเลย”

แน่นอนว่าด้วยเนื้อหาเช่นนี้ไม่ว่าใครมาเห็นก็คงทราบได้ทันทีว่านี่เป็นการลงนามเอาฮาแน่ๆ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามในเวลาไม่ถึงครึ่งเดือน แคมเปญดังกล่าวกลับมีผู้คนเข้าไปลงนามแล้วกว่า 1 แสนคน สร้างความประหลาดในให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

ที่สำคัญนี่ยังไม่ใช่แคมเปญเดียวบน Change.org ที่ออกมาบอกว่าอย่าให้เจฟฟ์ เบโซส์กลับมายังโลกเสียด้วย

นั่นเพราะแม้จะมีคนลงนามแค่ราวๆ 2 หมื่นคนแต่เราก็ยังมีแคมเปญที่น่าสนใจอีกแคมเปญหนึ่งที่ชื่อ

 

“การลงนามคำร้องไม่อนุญาตให้เจฟฟ์ เบซอสกลับคืนสู่โลก”

 

โดยในแคมเปญนี้ ผู้จัดทำได้ระบุข้อมูลไว้ว่า

“จริงๆ แล้ว เจฟฟ์ เบโซส์ คือ เล็กซ์ ลูเธอร์ (ตัวร้ายใน DC) เขาแค่ปลอมตัวเป็นเจ้าของร้านออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นจอมมารผู้ชั่วร้ายที่มุ่งจะครอบงำโลก เรารู้เรื่องนี้กันมาเป็นปีแล้ว

เจฟฟ์ทำงานร่วมกับองค์กรของเอปสไตน์ อัศวินเทมพลาร์ และองค์กรฟรีเมสันเพื่อควบคุมคนทั้งโลก แถมยังนอนกับผู้ปฏิเสธความจริงที่ว่าโลกแบน ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวที่ว่าทำไมเขาถึงออกไปนอกชั้นบรรยากาศได้”

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของมหาเศรษฐีคนนี้มาก ที่แม้แคมเปญทั้งสอง จะมีคนลงนามค่อนข้างเยอะ แต่สุดท้ายมันก็เป็นเพียงการลงนามเอาฮาที่ ไม่ได้ระบุเอาไว้เลย ว่าพวกเขามีแผนการจะป้องกันไม่ให้เจฟฟ์กลับโลกอย่างไร

(หรือแม้แต่พวกเขาจะทำอะไรจริงๆ จังๆ กับรายชื่อนี้หรือไม่)

ดังนั้นแล้วในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ที่จะถึงนี้ เจฟฟ์ เบโซส์ และน้องชายของเขา จึงยังคงมีกำหนดการที่จะเดินทางออกไปยังอวกาศอันกว้างใหญ่ไม่เปลี่ยนแปลง

และการกลับมายังโลกของเขาเองก็คงจะไม่ใช่เรื่องราวที่เราต้องเป็นห่วงอะไรนักด้วย

 

ที่มา iflscience และ Change.org

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...