ชีวิตจริงไม่ใช่อนิเมะ หนุ่มญี่ปุ่นให้นักเรียนสาว หนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วย โดนจับข้อหาลักพาตัว

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามนิยายไลต์โนเวล อนิเมะ หรือมังงะ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องเคยได้ยินเรื่องราวของผลงานเรื่อง “โกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ” (ひげを剃る。そして女子高生を拾う) กันมาบ้าง

นี่เป็นเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนหนุ่มคนหนึ่งที่ปล่อยให้เด็กนักเรียนหญิงซึ่งหนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วย และกำลังได้รับความนิยมค่อนข้างสูงอยู่ในปัจจุบัน

 

 

แน่นอนว่านี่เป็นแค่ผลงานที่แต่งขึ้นดังนั้นเราคงจะเอาหลักการในชีวิตจริงมาใช้ด้วยไม่ได้นัก แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่าจะเป็นอย่างไรหากเหตุการณ์คล้ายๆ ในผลงานเรื่องนี้เกิดขึ้นในโลกจริงๆ

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองในประเทศญี่ปุ่นเราก็เพิ่งจะมีข่าวชายในโตเกียวคนหนึ่งถูกตำรวจเข้าจับกุมตัว หลังจากที่ตกลงให้เด็กสาว ม. ปลาย ที่หนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ด้วยแล้ว!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อนาย “ทาเคฮารุ โคมิยะ” ทนายความวัย 29 ปี พบว่าเด็กสาวที่รู้จักกันผ่านโซเชียลมีเดียเนื่องจากเธอโพสต์เกี่ยวกับความต้องการที่จะหนีออกจากบ้านได้ติดต่อมาหาเขาและบอกว่า

“หนูจะมีความสุขมากหากคุณอนุญาตให้หนู
หนีไปอาศัยอยู่ที่บ้านของคุณได้”

เขาตอบตกลง ดังนั้นในวันที่ 13 มิถุนายน 2021 เด็กสาวคนนี้ จึงเดินทางหนีออกจากบ้านในจังหวัดไซตามะไปยังคอนโดมิเนียมของโคมิยะในเขตชิโยดะของโตเกียว และเริ่มต้นที่จะอาศัยอยู่กับเขาจริงๆ

ปัญหาคือผู้ปกครองของเด็กสาว ที่ไม่รู้ว่าลูกสาวของตัวเองทำอะไรลงไป ได้ติดต่อเข้าแจ้งความกับตำรวจแทบจะทันทีที่พวกเขาไม่เห็นลูกสาวตัวเองกลับมาบ้านในคืนนั้น

 

กองบัญชาการตำรวจภูธรไซตามะ

 

นั่นทำให้ในเวลาเพียงแค่ 4 วันหลังจากนั้น ทางตำรวจก็ตามรอยเด็กสาวมาถึงคอนโดมิเนียมของโคมิยะ และเข้าจับกุมตัวชายคนนี้ในข้อหาลักพาตัวผู้เยาว์ทันที ในขณะที่ตัวเด็กสาวที่อยู่กับเขาไม่ได้มีร่องรอยการได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร

นี่อาจจะเป็นคดีที่ทำให้หลายๆ คนสงสัยกันไม่ใช่น้อยว่าทำไม คดีที่เด็กสาวหนีออกจากบ้านไปขออยู่กับผู้ชายเองถึงทำให้ชายหนุ่มคนนี้โดนจับในข้อหาลักพาตัวได้

แต่ในทางกฎหมายแล้ว การรับผู้เยาว์มาอยู่ด้วยโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองนั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

 

 

และแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะอ้างได้ว่าตัวเองไม่รู้ว่าการทำเช่นนี้มีความผิดก็ตาม แต่ในกรณีของโคมิยะ เขานั้นประกอบอาชีพเป็นทนายความอยู่แล้ว มันจึงไม่น่าจะเป็นไปได้เลยที่เจ้าจะไม่รู้ว่าการกระทำของตัวเองมีความผิด

 

ที่มา soranews24, yahoo, nhk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...