ชีวิตจริงไม่ใช่อนิเมะ หนุ่มญี่ปุ่นให้นักเรียนสาว หนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วย โดนจับข้อหาลักพาตัว


สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามนิยายไลต์โนเวล อนิเมะ หรือมังงะ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องเคยได้ยินเรื่องราวของผลงานเรื่อง “โกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ” (ひげを剃る。そして女子高生を拾う) กันมาบ้าง

นี่เป็นเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนหนุ่มคนหนึ่งที่ปล่อยให้เด็กนักเรียนหญิงซึ่งหนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วย และกำลังได้รับความนิยมค่อนข้างสูงอยู่ในปัจจุบัน

 

 

แน่นอนว่านี่เป็นแค่ผลงานที่แต่งขึ้นดังนั้นเราคงจะเอาหลักการในชีวิตจริงมาใช้ด้วยไม่ได้นัก แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่าจะเป็นอย่างไรหากเหตุการณ์คล้ายๆ ในผลงานเรื่องนี้เกิดขึ้นในโลกจริงๆ

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองในประเทศญี่ปุ่นเราก็เพิ่งจะมีข่าวชายในโตเกียวคนหนึ่งถูกตำรวจเข้าจับกุมตัว หลังจากที่ตกลงให้เด็กสาว ม. ปลาย ที่หนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ด้วยแล้ว!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อนาย “ทาเคฮารุ โคมิยะ” ทนายความวัย 29 ปี พบว่าเด็กสาวที่รู้จักกันผ่านโซเชียลมีเดียเนื่องจากเธอโพสต์เกี่ยวกับความต้องการที่จะหนีออกจากบ้านได้ติดต่อมาหาเขาและบอกว่า

“หนูจะมีความสุขมากหากคุณอนุญาตให้หนู
หนีไปอาศัยอยู่ที่บ้านของคุณได้”

เขาตอบตกลง ดังนั้นในวันที่ 13 มิถุนายน 2021 เด็กสาวคนนี้ จึงเดินทางหนีออกจากบ้านในจังหวัดไซตามะไปยังคอนโดมิเนียมของโคมิยะในเขตชิโยดะของโตเกียว และเริ่มต้นที่จะอาศัยอยู่กับเขาจริงๆ

ปัญหาคือผู้ปกครองของเด็กสาว ที่ไม่รู้ว่าลูกสาวของตัวเองทำอะไรลงไป ได้ติดต่อเข้าแจ้งความกับตำรวจแทบจะทันทีที่พวกเขาไม่เห็นลูกสาวตัวเองกลับมาบ้านในคืนนั้น

 

กองบัญชาการตำรวจภูธรไซตามะ

 

นั่นทำให้ในเวลาเพียงแค่ 4 วันหลังจากนั้น ทางตำรวจก็ตามรอยเด็กสาวมาถึงคอนโดมิเนียมของโคมิยะ และเข้าจับกุมตัวชายคนนี้ในข้อหาลักพาตัวผู้เยาว์ทันที ในขณะที่ตัวเด็กสาวที่อยู่กับเขาไม่ได้มีร่องรอยการได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร

นี่อาจจะเป็นคดีที่ทำให้หลายๆ คนสงสัยกันไม่ใช่น้อยว่าทำไม คดีที่เด็กสาวหนีออกจากบ้านไปขออยู่กับผู้ชายเองถึงทำให้ชายหนุ่มคนนี้โดนจับในข้อหาลักพาตัวได้

แต่ในทางกฎหมายแล้ว การรับผู้เยาว์มาอยู่ด้วยโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองนั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

 

 

และแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะอ้างได้ว่าตัวเองไม่รู้ว่าการทำเช่นนี้มีความผิดก็ตาม แต่ในกรณีของโคมิยะ เขานั้นประกอบอาชีพเป็นทนายความอยู่แล้ว มันจึงไม่น่าจะเป็นไปได้เลยที่เจ้าจะไม่รู้ว่าการกระทำของตัวเองมีความผิด

 

ที่มา soranews24, yahoo, nhk


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format