ชายญี่ปุ่นวัย 39 โดนจับ หลังอุกอาจขโมย “ขลุ่ยรีคอร์เดอร์” จากเด็กสาว ม.ต้น 26 ราย

Date:

นับว่าเป็นอีกข่าวแปลกๆ ที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นอีกข่าวหนึ่งไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ตำรวจของนาโกยา จังหวัดไอจิได้รายงานข่าวการเข้าจับกุมชายวัย 39 ปีรายหนึ่ง

หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ ออกขโมย “ขลุ่ยรีคอร์เดอร์” จากเด็กๆ ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนและความหวาดกลัวให้กับเด็กๆ ในวงกว้าง

 

 

คดีความในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงวันที่ 3-6 ธันวาคมของปี 2018 เมื่อนาย ฟุมิฮิโร โอทาเกะ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริษัท เริ่มออกขโมยขลุ่ยจากเด็กสาววัย 16 ปี ซึ่งเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมต้นของเขตนิชิ

ก่อนที่หลายปีต่อมา ในวันพุธที่ 9 ชายคนนี้จะถูกตามเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุดโดยทางตำรวจเมืองนาโกยา

 

 

อ้างอิงจากรายงานของทางตำรวจเมื่อถูกจับกุม นายโอทาเกะก็ยอมรับสารภาพว่าเขาเป็นคนขโมยขลุ่ยของเด็กคนดังกล่าวไปจริงๆ แต่นี่ไม่ใช่ขลุ่ยเพียงอันเดียวที่เขาเคยแอบขโมยมาแต่อย่างไร

กลับกันเขานั้นมีขลุ่ยที่ถูกขโมยมาอยู่ในครอบครองถึง 16 อัน และมีเด็กๆ มากถึง 26 คน ที่รายงานว่าพวกเธอเคยถูกคนร้ายพยายามขโมยขลุ่ยไปในรูปแบบคล้ายๆ กัน

ที่สำคัญทางตำรวจยังพบอีกว่า ในตอนที่หนึ่งในเหยื่อของคดีโพสต์เกี่ยวกับขลุ่ยที่โดนขโมยไป นายโอทาเกะอาจเป็นหนึ่งในคนที่เขาไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเด็กคนดังกล่าวเลยด้วย

 

 

นับว่าน่าเสียดายมากที่ในปัจจุบันทางตำรวจดูเหมือนจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของคดีที่เกิดขึ้นมากนัก ดังนั้นเราจึงยังไม่มีการราย ว่านายโอทาเกะนั้นจะต้องรับโทษอะไรบ้างจากคดีที่เขาก่อ

และเหตุผลที่ชายคนนี้ก่อคดีเองในปัจจุบันก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนนักเช่นกัน

 

 

ที่มา tokyoreporter และ newsonjapan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...