ชายญี่ปุ่นวัย 39 โดนจับ หลังอุกอาจขโมย “ขลุ่ยรีคอร์เดอร์” จากเด็กสาว ม.ต้น 26 ราย


นับว่าเป็นอีกข่าวแปลกๆ ที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นอีกข่าวหนึ่งไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ตำรวจของนาโกยา จังหวัดไอจิได้รายงานข่าวการเข้าจับกุมชายวัย 39 ปีรายหนึ่ง

หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ ออกขโมย “ขลุ่ยรีคอร์เดอร์” จากเด็กๆ ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนและความหวาดกลัวให้กับเด็กๆ ในวงกว้าง

 

 

คดีความในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงวันที่ 3-6 ธันวาคมของปี 2018 เมื่อนาย ฟุมิฮิโร โอทาเกะ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริษัท เริ่มออกขโมยขลุ่ยจากเด็กสาววัย 16 ปี ซึ่งเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมต้นของเขตนิชิ

ก่อนที่หลายปีต่อมา ในวันพุธที่ 9 ชายคนนี้จะถูกตามเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุดโดยทางตำรวจเมืองนาโกยา

 

 

อ้างอิงจากรายงานของทางตำรวจเมื่อถูกจับกุม นายโอทาเกะก็ยอมรับสารภาพว่าเขาเป็นคนขโมยขลุ่ยของเด็กคนดังกล่าวไปจริงๆ แต่นี่ไม่ใช่ขลุ่ยเพียงอันเดียวที่เขาเคยแอบขโมยมาแต่อย่างไร

กลับกันเขานั้นมีขลุ่ยที่ถูกขโมยมาอยู่ในครอบครองถึง 16 อัน และมีเด็กๆ มากถึง 26 คน ที่รายงานว่าพวกเธอเคยถูกคนร้ายพยายามขโมยขลุ่ยไปในรูปแบบคล้ายๆ กัน

ที่สำคัญทางตำรวจยังพบอีกว่า ในตอนที่หนึ่งในเหยื่อของคดีโพสต์เกี่ยวกับขลุ่ยที่โดนขโมยไป นายโอทาเกะอาจเป็นหนึ่งในคนที่เขาไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเด็กคนดังกล่าวเลยด้วย

 

 

นับว่าน่าเสียดายมากที่ในปัจจุบันทางตำรวจดูเหมือนจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของคดีที่เกิดขึ้นมากนัก ดังนั้นเราจึงยังไม่มีการราย ว่านายโอทาเกะนั้นจะต้องรับโทษอะไรบ้างจากคดีที่เขาก่อ

และเหตุผลที่ชายคนนี้ก่อคดีเองในปัจจุบันก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนนักเช่นกัน

 

 

ที่มา tokyoreporter และ newsonjapan


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format