ชาวเน็ตถึงกับงง สำนักข่าวดังเผลอเผยแพร่บทความ “พบทุ่งแตงโมบนดาวอังคาร” นี่มันยังไงกัน?

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความแปลกใจให้กับชาวเน็ตหลายๆ คนไปแล้ว

เมื่อในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ของสำนักข่าวชื่อดังอย่าง “New York Times” จู่ๆ ก็มีการตีพิมพ์บทความสุดประหลาด ที่มีหัวข้อข่าวว่า “มีทุ่งแตงโมถูกค้นพบบนดาวอังคาร” เสียอย่างนั้น

 

 

บทความที่ว่านี้แน่นอนว่าไม่นานก็ถูกลบออกไปจากตัวเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามด้วยความเร็วของชาวเน็ต หน้าข่าวดังกล่าวก็ถูกบันทึกเอาไว้อย่างครบถ้วน และเนื้อหาด้านในก็สร้างความแปลกใจให้หลายคนไม่น้อย

โดยในบทความนี้ทาง New York Times ได้ระบุเนื้อหาไว้ว่า

“มีทุ่งแตงโมถูกค้นพบบนดาวอังคาร เจ้าหน้าที่อ้างการปรากฏตัวของแตงโมจำนวนมากเหล่านี้ อาจมีที่มามาจากเอเลี่ยนผลไม้

ในปัจจุบัน FBI ไอปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานของแตงโมที่ตกลงมาราวกับฝนนี้ แต่พวกเขาก็แต่ยืนยันว่ากีวีได้ถูกสกัดกั้นแล้ว… เรื่องนี้น่าเบื่อชะมัด”

 

ชมบทความที่ได้รับการบันทึกไว้ได้ ที่นี่

 

บทความด้านบนนี้ หากเราเข้าไปชมในเวลานี้ เราจะพบแค่หน้าเพจเปล่าๆ ที่มีข้อความว่า “ก่อนหน้านี้บทความจำลองที่มีไว้สำหรับระบบการทดสอบ เคยถูกเผยแพร่โดยไม่ได้ตั้งใจในหน้าเพจนี้” ซึ่งแสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าบทความที่ออกมาไม่ใช่ข่าวจริงๆ

อย่างไรก็ตามด้วยความแปลกของหัวข้อและเนื้อหาข่าวที่ออกมา มันก็ทำให้มีผู้คนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจอย่างมากกับข่าวที่บังเอิญออกมานี้

 

 

นั่นเพราะในวงการข่าวแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นักข่าวจะมีการเขียนแบบร่างของข่าวต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริงๆ ในอนาคตเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นข่าวคนดังเสียชีวิต หรือความการค้นพบต่างๆ ที่พวกเขาทราบจากวงในแต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

ซึ่งในกรณีของ New York Times ผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่าพวกเขาอาจจะมีข่าวเตรียมไว้ในรูปแบบนี้มากมายถึง 1,800 บทความเลย

 

.

 

ดังนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นจึงทำให้ผู้คนคิดกันไปต่างๆ นานา ว่า New York Times อาจจะได้รับรู้ถึงข้อมูลอะไรบางอย่างเกี่ยวกับดาวอังคารมาหรือไม่ เพราะจู่ๆ การจะเตรียมข่าวการค้นพบแตงโม “เผื่อไว้” มันก็ดูจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก

ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็มีความเป็นไปได้สูงที่ข่าวในครั้งนี้จะเกิดขึ้นเพียงเพราะ ใครบางคนฝึกใช้ระบบจัดการเนื้อหาข่าวและเผลอเผยแพร่บทความไร้สาระจริงๆ เช่นกัน

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแนวคิดที่ว่ามีทุ่งแตงโมถูกพบอยู่บนดาวอังคารนั้น มันถือเป็นเนื้อหาข่าวที่น่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

ที่มา iflscience และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...