ชาวเน็ตถึงกับงง สำนักข่าวดังเผลอเผยแพร่บทความ “พบทุ่งแตงโมบนดาวอังคาร” นี่มันยังไงกัน?


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความแปลกใจให้กับชาวเน็ตหลายๆ คนไปแล้ว

เมื่อในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ของสำนักข่าวชื่อดังอย่าง “New York Times” จู่ๆ ก็มีการตีพิมพ์บทความสุดประหลาด ที่มีหัวข้อข่าวว่า “มีทุ่งแตงโมถูกค้นพบบนดาวอังคาร” เสียอย่างนั้น

 

 

บทความที่ว่านี้แน่นอนว่าไม่นานก็ถูกลบออกไปจากตัวเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามด้วยความเร็วของชาวเน็ต หน้าข่าวดังกล่าวก็ถูกบันทึกเอาไว้อย่างครบถ้วน และเนื้อหาด้านในก็สร้างความแปลกใจให้หลายคนไม่น้อย

โดยในบทความนี้ทาง New York Times ได้ระบุเนื้อหาไว้ว่า

“มีทุ่งแตงโมถูกค้นพบบนดาวอังคาร เจ้าหน้าที่อ้างการปรากฏตัวของแตงโมจำนวนมากเหล่านี้ อาจมีที่มามาจากเอเลี่ยนผลไม้

ในปัจจุบัน FBI ไอปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานของแตงโมที่ตกลงมาราวกับฝนนี้ แต่พวกเขาก็แต่ยืนยันว่ากีวีได้ถูกสกัดกั้นแล้ว… เรื่องนี้น่าเบื่อชะมัด”

 

ชมบทความที่ได้รับการบันทึกไว้ได้ ที่นี่

 

บทความด้านบนนี้ หากเราเข้าไปชมในเวลานี้ เราจะพบแค่หน้าเพจเปล่าๆ ที่มีข้อความว่า “ก่อนหน้านี้บทความจำลองที่มีไว้สำหรับระบบการทดสอบ เคยถูกเผยแพร่โดยไม่ได้ตั้งใจในหน้าเพจนี้” ซึ่งแสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าบทความที่ออกมาไม่ใช่ข่าวจริงๆ

อย่างไรก็ตามด้วยความแปลกของหัวข้อและเนื้อหาข่าวที่ออกมา มันก็ทำให้มีผู้คนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจอย่างมากกับข่าวที่บังเอิญออกมานี้

 

 

นั่นเพราะในวงการข่าวแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นักข่าวจะมีการเขียนแบบร่างของข่าวต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริงๆ ในอนาคตเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นข่าวคนดังเสียชีวิต หรือความการค้นพบต่างๆ ที่พวกเขาทราบจากวงในแต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

ซึ่งในกรณีของ New York Times ผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่าพวกเขาอาจจะมีข่าวเตรียมไว้ในรูปแบบนี้มากมายถึง 1,800 บทความเลย

 

.

 

ดังนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นจึงทำให้ผู้คนคิดกันไปต่างๆ นานา ว่า New York Times อาจจะได้รับรู้ถึงข้อมูลอะไรบางอย่างเกี่ยวกับดาวอังคารมาหรือไม่ เพราะจู่ๆ การจะเตรียมข่าวการค้นพบแตงโม “เผื่อไว้” มันก็ดูจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก

ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็มีความเป็นไปได้สูงที่ข่าวในครั้งนี้จะเกิดขึ้นเพียงเพราะ ใครบางคนฝึกใช้ระบบจัดการเนื้อหาข่าวและเผลอเผยแพร่บทความไร้สาระจริงๆ เช่นกัน

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแนวคิดที่ว่ามีทุ่งแตงโมถูกพบอยู่บนดาวอังคารนั้น มันถือเป็นเนื้อหาข่าวที่น่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

ที่มา iflscience และ futurism


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?