เผยเบื้องหลังท่าเต้นสุดกวนของ ‘เนย์มาร์’ กับสัญญาเล็กๆ ที่มอบให้เด็กชายผู้ป่วยเป็นมะเร็ง


Neymar (เนย์มาร์) เป็นนักฟุตบอลอีกคนหนึ่งที่มากฝีมือและได้รับการกล่าวขานอยู่บ่อยครั้งในวงการ

หากใครที่ติดตามชมการแข่งขันของเนย์มาร์มาตลอดก็คงจะทราบดีว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาก็คือ ‘ท่าเต้นสุดกวน’ เวลาที่เขาทำประตูนำคู่แข่งไปได้ ซึ่งเป็นการสร้างสีสันให้กับการแข่งขันเลยก็ว่าได้

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าท่าเต้นบางท่าของเนย์มาร์นั้นมีความหมายอันแสนลึกซึ้งมากกว่าการแสดงความดีใจอีกนะ เพราะในบางครั้งมันเปรียบเสมือนคำสัญญาที่เขามอบให้กับแฟนคลับอีกด้วย

 

 

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บัญชีทวิตเตอร์แฟนคลับเนย์มาร์อย่าง @Neymoleque ได้ออกมาเผยคลิปอันแสนอบอุ่นระหว่างเนย์มาร์กับแฟนคลับตัวน้อยที่มีโอกาสได้เข้าพบเขาเป็นครั้งแรก

เด็กชายตัวน้อยคนนี้เป็นมะเร็งค่ะ เขาพูดคุยกับเนย์มาร์อย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะเอ่ยปากถามเนย์มาร์ว่า

“ถ้าคุณเตะทำคะแนนได้ คุณเต้นท่านี้ได้ไหม?”

 

 

เด็กชายโชว์ท่าเต้นที่เขาเตรียมเอาไว้ให้นักฟุตบอลที่เขารักชม ก่อนจะได้รับเสียงหัวเราะจากคนรอบข้าง เนย์มาร์เลยตอบกลับ พร้อมตีมือให้คำมั่นกับเด็กชายว่า

“ไว้ฉันจะทำให้นะ สัญญา” 

 

 

หลังจากนั้นเนย์มาร์ก็ได้มีโอกาสลงแข่งขัน แน่นอนค่ะว่าเขาสามารถเตะทำประตูได้สำเร็จ และเขาก็ไม่ลืมคำสัญญาที่ให้ไว้กับแฟนคลับตัวน้อย เขาและทีมเดินมาริมสนามพร้อมเต้นท่าที่เด็กชายคนนั้นขออย่างเมามันส์

 

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

คลิปนี้ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยค่ะ ในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้มีผู้กดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 98,000 ครั้ง กดหัวใจไปแล้วกว่า 593,000 ครั้ง และมีคนโควตทวีตชื่นชมและแสดงความประทับใจกันมากมายเลยล่ะ

เรียกได้ว่าสิ่งที่เนย์มาร์ทำสานฝันเล็กๆ ให้กับเด็กน้อยคนนี้จริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เขาคนนี้มีแฟนคลับอยู่มากมายทั่วทุกมุมโลกน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @Neymoleque, inspiremore 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format