เผยเบื้องหลังท่าเต้นสุดกวนของ ‘เนย์มาร์’ กับสัญญาเล็กๆ ที่มอบให้เด็กชายผู้ป่วยเป็นมะเร็ง

Date:

Neymar (เนย์มาร์) เป็นนักฟุตบอลอีกคนหนึ่งที่มากฝีมือและได้รับการกล่าวขานอยู่บ่อยครั้งในวงการ

หากใครที่ติดตามชมการแข่งขันของเนย์มาร์มาตลอดก็คงจะทราบดีว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาก็คือ ‘ท่าเต้นสุดกวน’ เวลาที่เขาทำประตูนำคู่แข่งไปได้ ซึ่งเป็นการสร้างสีสันให้กับการแข่งขันเลยก็ว่าได้

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าท่าเต้นบางท่าของเนย์มาร์นั้นมีความหมายอันแสนลึกซึ้งมากกว่าการแสดงความดีใจอีกนะ เพราะในบางครั้งมันเปรียบเสมือนคำสัญญาที่เขามอบให้กับแฟนคลับอีกด้วย

 

 

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บัญชีทวิตเตอร์แฟนคลับเนย์มาร์อย่าง @Neymoleque ได้ออกมาเผยคลิปอันแสนอบอุ่นระหว่างเนย์มาร์กับแฟนคลับตัวน้อยที่มีโอกาสได้เข้าพบเขาเป็นครั้งแรก

เด็กชายตัวน้อยคนนี้เป็นมะเร็งค่ะ เขาพูดคุยกับเนย์มาร์อย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะเอ่ยปากถามเนย์มาร์ว่า

“ถ้าคุณเตะทำคะแนนได้ คุณเต้นท่านี้ได้ไหม?”

 

 

เด็กชายโชว์ท่าเต้นที่เขาเตรียมเอาไว้ให้นักฟุตบอลที่เขารักชม ก่อนจะได้รับเสียงหัวเราะจากคนรอบข้าง เนย์มาร์เลยตอบกลับ พร้อมตีมือให้คำมั่นกับเด็กชายว่า

“ไว้ฉันจะทำให้นะ สัญญา” 

 

 

หลังจากนั้นเนย์มาร์ก็ได้มีโอกาสลงแข่งขัน แน่นอนค่ะว่าเขาสามารถเตะทำประตูได้สำเร็จ และเขาก็ไม่ลืมคำสัญญาที่ให้ไว้กับแฟนคลับตัวน้อย เขาและทีมเดินมาริมสนามพร้อมเต้นท่าที่เด็กชายคนนั้นขออย่างเมามันส์

 

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

คลิปนี้ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยค่ะ ในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้มีผู้กดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 98,000 ครั้ง กดหัวใจไปแล้วกว่า 593,000 ครั้ง และมีคนโควตทวีตชื่นชมและแสดงความประทับใจกันมากมายเลยล่ะ

เรียกได้ว่าสิ่งที่เนย์มาร์ทำสานฝันเล็กๆ ให้กับเด็กน้อยคนนี้จริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เขาคนนี้มีแฟนคลับอยู่มากมายทั่วทุกมุมโลกน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @Neymoleque, inspiremore 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...