ร้านทำเล็บโชว์ การทำเล็บสไตล์อควาเรียม เอาปลาเป็นๆ ใส่เข้าไป ไม่พ้นโดนทัวร์ลงจอดยับ

Date:

กลายเป็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังร้านเล็บชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์โชว์ผลงานการทำเล็บ ในสไตล์อควาเรียม ที่ได้มีการใส่ “ปลาเป็นๆ” เข้าไปในเล็บเพื่อใช้ตกแต่ง ทำให้หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ และทรมานสัตว์

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ร้านเล็บชื่อดังในประเทศรัสเซีย Nail Sunny ได้โพสต์วิดีโอลงในอินสตาแกรมของร้าน โชว์เทคนิกการทำเล็บที่เอาท่ออะคริลิคมาต่อกับเล็บ ก่อนที่จะเอาปลาเป็นๆ เทลงไปในท่อดังกล่าวพร้อมกับน้ำ

โดยจะเห็นได้ว่า เมื่อถูกใส่เข้าไปแล้ว ปลาจะยังมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยขนาดที่คับแคบของท่ออะคริลิค ก็ทำให้มันไม่สามารถว่ายขยับไปไหนมาไหนได้

ซึ่งภายหลังทางร้านได้ลบคลิปดังกล่าวไป แต่เว็บข่าวต่างประเทศก็ได้นำมาลงให้ได้ชมกัน

 

ปลาถูกใส่เข้าไปในเล็บ

 

และก็กลายเป็นเล็บสไตล์อควาเรียม

 

ชมคลิปดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าการทำเล็บในสไตล์อควาเรียมนี้ จะไม่ได้เป็นการทำให้กับลูกค้าจริงๆ แต่เป็นการทำคอนเทนต์โชว์เสียมากกว่า

และแน่นอนว่า หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกมา ก็มีชาวเน็ตพาทัวร์มาลงจอดกันเพียบ ทำให้ร้านต้องออกมาแถลงว่า ปลาตัวดังกล่าวไม่เป็นอะไร และได้ถูกส่งกลับคืนไปให้ร้านขายสัตว์แล้ว

แต่ถึงอย่างนั้นนั่นก็ไม่ได้ทำให้ชาวเน็ตเดือดน้อยลงเลย

 

 

สื่อนอกได้เผยตัวอย่างคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่ถูกลบไปเอาไว้ดังนี้

“นี่พวกคุณซื้อปลามาเพื่อทรมานมัน แล้วก็เอากลับไปคืนเพราะว่าไม่จำเป็นสำหรับคุณแล้วงั้นหรือ?”

“ใครก็ตามที่คิดว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องปกติ คุณไม่ปกติ”

รวมถึง Elisa Allen ผู้อำนวยการของ PETA  องค์กรอนุรักษ์สัตว์ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกับสื่อว่า “การเอาสัตว์มาใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อความสวยงามอย่างเดียว เป็นเรื่องที่น่าเศร้าและโง่อย่างมาก”

“ไม่มีคำแก้ตัว สำหรับการนำปลามาฝืนธรรมชาติของมันด้วยการยัดเข้าไปอยู่ในท่อแคบๆ แถมยังทำเพื่อเอามาติดเล็บคนอีกด้วย”

เธอปิดท้ายว่าจะเอาเรื่องไปถึงร้านเล็บดังกล่าวด้วยข้อหาทรมานสัตว์ให้ได้ ซึ่งก็ต้องรอดูจะเป็นไปได้หรือไม่ จากการที่ร้านเล็บนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศรัสเซีย ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

ที่มา : metro, mirror, indianexpress

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...