ร้านทำเล็บโชว์ การทำเล็บสไตล์อควาเรียม เอาปลาเป็นๆ ใส่เข้าไป ไม่พ้นโดนทัวร์ลงจอดยับ

Date:

กลายเป็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังร้านเล็บชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์โชว์ผลงานการทำเล็บ ในสไตล์อควาเรียม ที่ได้มีการใส่ “ปลาเป็นๆ” เข้าไปในเล็บเพื่อใช้ตกแต่ง ทำให้หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ และทรมานสัตว์

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ร้านเล็บชื่อดังในประเทศรัสเซีย Nail Sunny ได้โพสต์วิดีโอลงในอินสตาแกรมของร้าน โชว์เทคนิกการทำเล็บที่เอาท่ออะคริลิคมาต่อกับเล็บ ก่อนที่จะเอาปลาเป็นๆ เทลงไปในท่อดังกล่าวพร้อมกับน้ำ

โดยจะเห็นได้ว่า เมื่อถูกใส่เข้าไปแล้ว ปลาจะยังมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยขนาดที่คับแคบของท่ออะคริลิค ก็ทำให้มันไม่สามารถว่ายขยับไปไหนมาไหนได้

ซึ่งภายหลังทางร้านได้ลบคลิปดังกล่าวไป แต่เว็บข่าวต่างประเทศก็ได้นำมาลงให้ได้ชมกัน

 

ปลาถูกใส่เข้าไปในเล็บ

 

และก็กลายเป็นเล็บสไตล์อควาเรียม

 

ชมคลิปดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าการทำเล็บในสไตล์อควาเรียมนี้ จะไม่ได้เป็นการทำให้กับลูกค้าจริงๆ แต่เป็นการทำคอนเทนต์โชว์เสียมากกว่า

และแน่นอนว่า หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกมา ก็มีชาวเน็ตพาทัวร์มาลงจอดกันเพียบ ทำให้ร้านต้องออกมาแถลงว่า ปลาตัวดังกล่าวไม่เป็นอะไร และได้ถูกส่งกลับคืนไปให้ร้านขายสัตว์แล้ว

แต่ถึงอย่างนั้นนั่นก็ไม่ได้ทำให้ชาวเน็ตเดือดน้อยลงเลย

 

 

สื่อนอกได้เผยตัวอย่างคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่ถูกลบไปเอาไว้ดังนี้

“นี่พวกคุณซื้อปลามาเพื่อทรมานมัน แล้วก็เอากลับไปคืนเพราะว่าไม่จำเป็นสำหรับคุณแล้วงั้นหรือ?”

“ใครก็ตามที่คิดว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องปกติ คุณไม่ปกติ”

รวมถึง Elisa Allen ผู้อำนวยการของ PETA  องค์กรอนุรักษ์สัตว์ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกับสื่อว่า “การเอาสัตว์มาใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อความสวยงามอย่างเดียว เป็นเรื่องที่น่าเศร้าและโง่อย่างมาก”

“ไม่มีคำแก้ตัว สำหรับการนำปลามาฝืนธรรมชาติของมันด้วยการยัดเข้าไปอยู่ในท่อแคบๆ แถมยังทำเพื่อเอามาติดเล็บคนอีกด้วย”

เธอปิดท้ายว่าจะเอาเรื่องไปถึงร้านเล็บดังกล่าวด้วยข้อหาทรมานสัตว์ให้ได้ ซึ่งก็ต้องรอดูจะเป็นไปได้หรือไม่ จากการที่ร้านเล็บนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศรัสเซีย ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

ที่มา : metro, mirror, indianexpress

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...