Microsoft ร่วมสปอนเซอร์จัด Excel Esport นักจำลองทางการเงิน 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน

Date:

โปรแกรมทางด้านการจัดการเอกสารต่างๆ มีจุดประสงค์เพื่อใช้งานทางด้านออฟฟิศมาอย่างเนิ่นนานแล้ว และที่เลื่องชื่ออย่างโปรแกรมชุด Microsoft Office ก็มักจะเป็นชื่อที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ และใช้งานกันเป็นประจำ

 

 

แต่หารู้ไม่ว่าเดี๋ยวนี้โปรแกรมออฟฟิศมันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโจทย์การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์หรือ Esport กันไปเรียบร้อยแล้วนะ แถมมีสปอนเซอร์เป็นบริษัท Microsoft เองอีกต่างหาก…

 

 

จากทวีตต้นทางของ @msexcel ได้ประกาศออกมาแล้วว่าการแข่งขันแบบจำลองทางการเงินได้กลายมาเป็นกีฬาอีสปอร์ตที่มีการจัดแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้ โดยมีตัวแทนนักออกแบบจำลองทางการเงิน 8 คนจาก 8 ประเทศเข้าร่วมแข่ง

 

8 นักออกแบบจำลองทางการเงินที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้

 

การแข่งขัน Financial Modeling Word Cup คาดว่าจะเป็นการมอบโจทย์ที่มีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับด้านการเงิน และให้ผู้เข้าแข่งขันใช้โปรแกรม Excel ในการคิดคำนวนแก้โจทย์ที่ได้รับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยทางผู้จัดหวังว่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ชมจะได้เห็นทักษะ เทคนิค และเคล็ดลับการใช้งานโปรแกรม Excel จากนักออกแบบการเงินระดับโลกในครั้งนี้

 

 

การนำโปรแกรม Excel มาใช้แก้โจทย์ปัญหาเพื่อการแข่งขันกับตัวเองนั้น ก็เคยมีคนทำมาแล้วในปีที่ผ่านมา มีการตั้งโจทย์ ตั้งเงื่อนไขในการคำนวนผล และใส่สูตรเพื่อคำนวนให้ได้รวดเร็วที่สุดหรือตามภาษาเกมก็คือการทำ Speedrun นั่นเอง

 

รับชมการถ่ายทอดสดได้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

ที่มา: @msexcel, smash.gg

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...