Microsoft ร่วมสปอนเซอร์จัด Excel Esport นักจำลองทางการเงิน 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน

Date:

โปรแกรมทางด้านการจัดการเอกสารต่างๆ มีจุดประสงค์เพื่อใช้งานทางด้านออฟฟิศมาอย่างเนิ่นนานแล้ว และที่เลื่องชื่ออย่างโปรแกรมชุด Microsoft Office ก็มักจะเป็นชื่อที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ และใช้งานกันเป็นประจำ

 

 

แต่หารู้ไม่ว่าเดี๋ยวนี้โปรแกรมออฟฟิศมันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโจทย์การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์หรือ Esport กันไปเรียบร้อยแล้วนะ แถมมีสปอนเซอร์เป็นบริษัท Microsoft เองอีกต่างหาก…

 

 

จากทวีตต้นทางของ @msexcel ได้ประกาศออกมาแล้วว่าการแข่งขันแบบจำลองทางการเงินได้กลายมาเป็นกีฬาอีสปอร์ตที่มีการจัดแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้ โดยมีตัวแทนนักออกแบบจำลองทางการเงิน 8 คนจาก 8 ประเทศเข้าร่วมแข่ง

 

8 นักออกแบบจำลองทางการเงินที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้

 

การแข่งขัน Financial Modeling Word Cup คาดว่าจะเป็นการมอบโจทย์ที่มีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับด้านการเงิน และให้ผู้เข้าแข่งขันใช้โปรแกรม Excel ในการคิดคำนวนแก้โจทย์ที่ได้รับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยทางผู้จัดหวังว่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ชมจะได้เห็นทักษะ เทคนิค และเคล็ดลับการใช้งานโปรแกรม Excel จากนักออกแบบการเงินระดับโลกในครั้งนี้

 

 

การนำโปรแกรม Excel มาใช้แก้โจทย์ปัญหาเพื่อการแข่งขันกับตัวเองนั้น ก็เคยมีคนทำมาแล้วในปีที่ผ่านมา มีการตั้งโจทย์ ตั้งเงื่อนไขในการคำนวนผล และใส่สูตรเพื่อคำนวนให้ได้รวดเร็วที่สุดหรือตามภาษาเกมก็คือการทำ Speedrun นั่นเอง

 

รับชมการถ่ายทอดสดได้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

ที่มา: @msexcel, smash.gg

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...

ผลวิจัยใหม่ชี้ “เด็กรุ่นใหม่” กำลัง ใช้งาน Facebook น้อยลง ยอดตกจาก 71% เหลือแค่ 32%

เมื่อเรากล่าวถึงเด็กๆ ช่วงอายุ 13-17 หลายคนก็คงทราบกันว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวก็กลุ่มที่มีอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตสูง และน่าจะเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่โซเชียลมีเดียพยายามจะเข้าถึง ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวร้ายอีกข่าวหนึ่งของบริษัท Meta เลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักวิจัยพิว (Pew...