Microsoft ร่วมสปอนเซอร์จัด Excel Esport นักจำลองทางการเงิน 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน

Date:

โปรแกรมทางด้านการจัดการเอกสารต่างๆ มีจุดประสงค์เพื่อใช้งานทางด้านออฟฟิศมาอย่างเนิ่นนานแล้ว และที่เลื่องชื่ออย่างโปรแกรมชุด Microsoft Office ก็มักจะเป็นชื่อที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ และใช้งานกันเป็นประจำ

 

 

แต่หารู้ไม่ว่าเดี๋ยวนี้โปรแกรมออฟฟิศมันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโจทย์การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์หรือ Esport กันไปเรียบร้อยแล้วนะ แถมมีสปอนเซอร์เป็นบริษัท Microsoft เองอีกต่างหาก…

 

 

จากทวีตต้นทางของ @msexcel ได้ประกาศออกมาแล้วว่าการแข่งขันแบบจำลองทางการเงินได้กลายมาเป็นกีฬาอีสปอร์ตที่มีการจัดแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้ โดยมีตัวแทนนักออกแบบจำลองทางการเงิน 8 คนจาก 8 ประเทศเข้าร่วมแข่ง

 

8 นักออกแบบจำลองทางการเงินที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้

 

การแข่งขัน Financial Modeling Word Cup คาดว่าจะเป็นการมอบโจทย์ที่มีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับด้านการเงิน และให้ผู้เข้าแข่งขันใช้โปรแกรม Excel ในการคิดคำนวนแก้โจทย์ที่ได้รับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยทางผู้จัดหวังว่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ชมจะได้เห็นทักษะ เทคนิค และเคล็ดลับการใช้งานโปรแกรม Excel จากนักออกแบบการเงินระดับโลกในครั้งนี้

 

 

การนำโปรแกรม Excel มาใช้แก้โจทย์ปัญหาเพื่อการแข่งขันกับตัวเองนั้น ก็เคยมีคนทำมาแล้วในปีที่ผ่านมา มีการตั้งโจทย์ ตั้งเงื่อนไขในการคำนวนผล และใส่สูตรเพื่อคำนวนให้ได้รวดเร็วที่สุดหรือตามภาษาเกมก็คือการทำ Speedrun นั่นเอง

 

รับชมการถ่ายทอดสดได้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

ที่มา: @msexcel, smash.gg

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...