แม่หมีพาลูกเที่ยว ปีนรั้วบ้าน หมาเห่าหมี หมีห่วงลูก หมีตบหมา เจ้าของตกใจ ผลักหมีตกรั้ว

Date:

วันชิลล์ๆ ในแคลิฟอร์เนีย.. อ่าว ผิดหวังล่ะสิที่ไม่ได้เกิดเรื่องในฟลอริด้า แต่ต้องขออภัยคนที่กำลังคาดหวังอยู่จริงๆ เราข้ามมาอ่านข่าวจากรัฐอื่นกันบ้างแล้วกันเนอะ

 

วันชิลล์ๆ วันหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย ช่วงนี้ที่นั่นเริ่มเข้าสู่ฤดูซัมเมอร์แล้ว ก็เป็นปกติที่สัตว์อย่าง “หมี” จะเริ่มมีลูกน้อยในวัยกำลังโต และพาลูกออกมาหาอาหาร

ซึ่งบางครั้งเนี่ย พื้นที่หากินของหมี ก็บังเอิญมีชุมชนของมนุษย์ไปตั้งรกรากอยู่ และก็ทำให้เกิดการเผชิญหน้าแบบคาดไม่ถึงขึ้นมา

 

ภาพจากหนัง The Revenant

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ Hailey หญิงสาววัย 17 ปี ที่แชร์คลิปจากล้องวงจรปิดในบ้านเธอ ระบุว่าเธอได้ช่วยชีวิตหมาของตัวเอง จากการปะทะกับแม่หมีโดยบังเอิญ

จากในคลิปเราจะเห็นว่า แม่หมีพาลูกน้อยสองตัว เดินผ่านมาในบริเวณบ้านของมนุษย์ แถมเดินธรรมดาไม่ได้ด้วยนะมันไม่เท่ ต้องเดินบนรั้วบ้านแบบนี้

 

พอดีกับที่เจ้าหมาที่เลี้ยงไว้ในบ้านสังเกตเห็นสิ่งมีชีวิตประหลาดเข้ามา ด้วยหน้าที่ของหมา ที่ไม่รู้ว่าจะปกป้องบ้าน หรืออยากจะหาเพื่อนเล่นด้วย หมาใหญ่ 1  และหมาเล็กอีก 2 ก็เลยพุ่งเข้าไปเห่าใส่เจ้าหมีทันที

แล้วแม่หมี ยิ่งได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่หวงลูกอยู่ด้วย  ก็อาจจะตกใจ ตั้งท่าจะตะปบใส่เจ้าหมากลับโดยทันที

 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงเห็นสาว Hailey  ที่ตกใจยิ่งกว่า รีบวิ่งออกมาเพราะกลัวว่าหมีจะทำอันตรายหมาของเธอ วิ่งเข้าไปปล่อยจักระใส่มือตัวเอง ผลักเจ้าหมีกระเด็นตกรั้วบ้านทันที

 

บรรยายขนาดนี้  เราอยากจะให้ทุกคนดูคลิปการปะทะสุดดุเดือดตามคลิปนี้ก่อนครับ…

 

หลังจากโดนผลัก แม่หมีก็ปีนขึ้นมาอีกรอบ พร้อมกับทำหน้างงๆ  ก่อนที่ดูเหมือนว่ามันจะยอมถอยไป ตามลูกหมีน้อยที่วิ่งหนีไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย

 

ภายหลัง Hailey เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า “เมืองที่เธอตั้งอยู่ในเขตภูเขา จึงเป็นเรื่องปกติที่จะเจอหมีในช่วงซัมเมอร์”

“วันนั้นจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงหมาเห่าจากในสวน ตอนแรกคิดว่ามันเห่าหมาตัวอื่น หรือไม่ก็เห่ากระรอก ฉันก็เลยจะเข้าไปบอกมันให้หยุดเห่า”

“แต่พอไปถึง เจอหมีเหมือนจะกำลังตะปบหมาอยู่ซะงั้น!!”

 

“ฉันก็เลยวิ่งเข้าไปที่หมี จ้องตามัน แล้วไม่รู้จะทำยังไงก็เลยผลักมันเลย ฉันไม่คิดว่าฉันผลักแรงนะ ฉันแค่ผลักให้มันเสียการทรงตัว แล้วมันก็เลยตกจากรั้ว รีบพาหมากลับเข้าบ้านโดยเร็วที่สุด”

“ฉันนิ้วเคล็ดนิดหน่อย โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก”

 

 

ชาวเน็ตทั้งหลายที่ได้เห็นคลิป ต่างพากันแชร์ต่อทั้งบนเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Reddit หรือบน TikTok ก็ด้วย

หลายคนออกมาแซวเธอในความกล้า ที่แม้แต่ผู้ชายรูปร่างกำยำ ก็อาจจะผงะได้เมื่อได้เห็นหมีตัวเป็นๆ ขณะที่หลายคนก็ชื่นชมว่าเธอเป็นคนรักหมาตัวจริง ถึงขั้นยอมเสี่ยงตัวเองขนาดนี้

 

 

ที่มา:

www.newsweek.com

NowThis News

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...