สาวตกงานสุดช้ำ ‘โดนตัดเพื่อน’ เหตุเพราะใส่ซองงานแต่ง 500 บาท อุตส่าช่วยงานเช้า จนจบงานกลางคืน

Date:

กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อสาวรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่ทำให้ตนช้ำใจในกลุ่ม กระทู้พันทิป ซึ่งมีสมาชิกกว่า 3.4 แสนคน

โดยเป็นเรื่องราวที่เธอไปช่วยงานแต่งของเพื่อนทั้งงานเช้า และงานเย็น แต่เธอใส่ซองให้คู่บ่าวสาวไป 500 บาท เนื่องจากตอนนี้เธอกำลังตกงานอยู่ แต่ต่อมา ทางเจ้าสาวก็ได้ปิดกั้นช่องทางติดต่อ เหมือนว่าได้ตัดขาดความสัมพันธ์กันแล้ว

โดยเนื้อหาที่สาวรายนี้ได้ออกมาเล่ามีเนื้อหาดังนี้…

“โดนตัดเพื่อน เพราะใส่ซองไปงานแต่งน้อย ช่วงต้นปีเพื่อนจัดงานแต่งงานที่โรงแรม 5 ดาว ย่านสุขุมวิท เขาให้ไปเป็นเพื่อนจ้าวสาว มีชุดงานเช้า งานกลางคืนให้ ก็ไปช่วยงานตั้งแต่หัวค่ำจนถึงจบงาน

แต่ช่วงนั้นเราตกงาน เงินเก็บเหลือน้อย เลยใส่ซองไปแค่ 500 ค่ะ เพราะคำนวณแล้วว่าถ้าใส่มากกว่านี้ จะไม่มีเงินใช้ ไม่มีกินแล้ว

แต่หลังจากงานแต่งได้ 2-3 วัน เพื่อนคนนี้ก็หายไปเลยคะ โทรไปไม่รับ chat ไม่ยอมอ่าน โดน unfriend Facebook ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ chat คุยกันตลอด วันหยุดว่างก็นัดไปกินข้าว ไปเที่ยวด้วยกัน

เสียใจและเสียความรู้สึกค่ะ ที่ตัดสินกันที่มูลค่าเงิน คนตกงาน หางานใหม่ยังไม่ได้ ก็ท้อ เครียดแล้ว คำถามคือเราผิดเหรอคะ”

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก เช่น

“ดีแล้วค่ะได้รู้ว่าเขาเป็นยังไง”

“ดีใจด้วยที่เพื่อนคุณมีราคาแค่ 500 บาท ไม่เสียเวลาชีวิต”

“เจ้าภาพน่าจะขาดทุนครับ อย่าไปคิดมาก ถือว่าดีแล้วที่ซื้อใจเพื่อนด้วยเงินเพียง 500 คุ้มมากครับ”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: กระทู้พันทิป

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...