อิหยังวะนิ?? ไปโกงคนอื่นมาซื้อของ แล้วเจอโกงกลับ เลยมาโวยในกลุ่ม ทำชาวเน็ตเมนต์ในทิศทางเดียวกัน

Date:

ล่าสุดได้เกิดประเด็นที่อ่านแล้วค่อนข้างจะคลุมเครือขึ้นมาในกลุ่มซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กลุ่มหนึ่งครับ

ถ้าพิมพ์ยาวอาจจะงงกัน เลยขอสรุปมาให้อ่านเป็นข้อๆ แบบเข้าใจง่ายๆ ดังนี้ครับ

– เมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งมาโพสต์ในกลุ่มบอกว่า เขาสั่งซื้อ การ์ดจอ กับ Power Supply จากพี่คนหนึ่งในกลุ่ม

– แล้วเจ้าตัวก็ได้ไปหลอกให้คนอื่น 2 คน โอนเงินค่าการ์ดจอ + PSU ไปให้พี่คนนี้แทนตัวเอง

– พอพี่คนดังกล่าวรู้ว่าเป็นเงินที่หลอกคนอื่นมา พี่คนนี้เลยโอนเงินกลับไปให้คนที่ถูกหลอก

– แต่เจ้าของเรื่องยังอยากได้ของอยู่ เลยโอนเงินของตัวเอง 1850 บาทค่า PSU ไปให้พี่คนนั้น

– พอของมาถึง ปรากฎว่า PSU เปิดไม่ติด

– เจ้าของเรื่องทักไปหาพี่คนนั้นเรื่องเคลมของ แต่กลับโดนอ่านแล้วไม่ตอบ

– เขาถึงมาโพสต์ปรึกษาในกลุ่มระบุว่า “แบบนี้ผมควรทำไงครับ เรื่องที่ผมโกงอันนั้นเคลียร์แล้ว แต่ตอนนี้ผมอยู่ในฐานะลูกค้า ผมทำอะไรได้บ้างครับ”

– มีคนในกลุ่มมาคอมเมนต์มากมาย เช่น “เป็นผมไม่มาโพสต์นะ อายแทน” “เวรกรรมทำไมมาเร็วอย่างนี้” “ยังกล้าออกมาประจานตัวเองอีกเหรอครับ ใจเขาใจเรา ทีนี้รู้ยังโดนโกงเป็นไง”

– แต่เจ้าตัวก็ตอบกลับคนที่มาเมนต์ไปว่า “ผมอยู่ในฐานะลูกค้าผมโพสได้ครับ” “โกงแต่คืนแล้วครับ”

– อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพี่คนที่เป็นคนส่ง PSU เสียไปให้ ได้ชี้แจงแล้วว่า หลังรู้ว่าได้เงินที่โกงคนอื่นมา ก็ตามสืบหาผู้เสียหายด้วยตัวเองจนไม่ได้ขายของทั้งวัน แล้วก็โอนเงินไปให้ผู้เสียหายโดยตรง ส่วนเงิน 1850 บาทที่ได้มา เรียกเป็นค่าเสียเวลา

“หลักฐานผมมีเพียบไม่อยากขยี้ เด็กมันแค่ 14 อยู่ สมุทรปราการ ใกล้ๆ ผม หัดโจรแต่เด็ก ใครโดนมันโกงอีก สกิดมา ที่อยู่บัตร ปชช. มันพร้อมด้วย หมั่นใส้ เดียวแจ้ง ชื่อ นามสกุล ที่ยุ ว/ด/ป ไอ้เด็กเจี่ยนี้แม่งในโพสดีมั้ง🤣”

“*ประเด็นเรื่อง เงิน 1850 นะครับ ผมเรียกน้องมันค่าเสียหายเสียเวลาครับ แต่เด็ก 14 เหมือนจะคุยกันไม่รู้เรื่องว่านี่ “ค่า เสีย เวลา ผม” หรือผมต้องตามยันบ้านดีครับ หาตังกินหนมซัก 2,3 แสนดีไหม😆 “โจร ABC ไม่ใช่เรื่องเล็กเรื่องปกตินะครับ”

 

 

โพสต์ต้นทาง https://www.facebook.com/groups/2371881352829083/posts/7004503042900201

โพสต์ชี้แจงของพี่คนนั้น https://www.facebook.com/groups/2371881352829083/user/100003674210177/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...