ตุ๊กตุ๊ก ไม่อยากเสียค่าปรับจอดขาว-แดง เลยเอาสีเหลืองมาทาทับสีแดง ล่าสุดถูกปรับ-ทาสีคืนให้แล้ว

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ครับ ได้มีคนขับตุ๊กตุ๊ก เอาสีเหลืองมาทาทับสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์สี ขาว-แดง บนฟุตพาท เนื่องจากต้องการจอดรถบริเวณขาว-แดง

โดยทางตุ๊กตุ๊กให้เหตุผลว่าที่ทำไปเพราะต้องจอดรอลูกค้าตรงประตูท่าแพ แต่ดันไม่มีพื้นที่ให้จอด เลยต้องเสียค่าปรับ มองว่าบริเวณขาว-แดง มียาวเกินไป ควรจะเป็นขาว-เหลืองเพื่อใช้จอดชั่วคราวได้

ทั้งนี้ล่าสุด เทศกิจได้มาจัดการและปรับเงินตุ๊กตุ๊ก 5,000 บาท ซึ่งทางตุ๊กตุ๊กก็ก็ได้เคลียร์เรียบร้อยแล้วพร้อมกับเอาสีแดงมาทาให้ใหม่

ตุ๊กตุ๊กบอกว่าไม่ได้รู้สึกโกรธที่โดนปรับ แต่ที่ทำไปเพราะอยากขอให้คนมีอำนาจช่วยจัดสรรพื้นที่จอดรถตุ๊กตุ๊กเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว และความเป็นระเบียบ

และขอว่าอยากให้เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำ เพราะคนขับรถตุ๊กตุ๊ก ก็เป็นหนึ่งในธุรกิจท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นของเชียงใหม่

 

 

ที่มา :

https://www.chiangmainews.co.th/topstories/2945613/

https://thethaiger.com/th/news/828502/

https://www.one31.net/news/detail/62536

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...