ตำรวจงง ธนาคารก็งง ชายวัย 65 ปี บุกปล้นเงิน (แบบสุภาพ) 35 บาท แถมนั่งล็อบบี้รอให้ตำรวจมาจับด้วยนะ

Date:

จัดว่าเป็นเรื่องราวอิหยังหว่าอันใหม่อีกชิ้นจากสหรัฐอเมริกาเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตำรวจรัฐยูทาห์ได้รับรายงานเรื่องราวประหลาด หลังมีชายวัย 65 ปีรายหนึ่งบุกเข้าปล้นธนาคาร

โดยเรียกร้องเงินจำนวน 1 ดอลลาร์ (ราวๆ 35 บาท) ก่อนที่จะนั่งรอตำรวจมาจับตรงนั้น

ชายคนที่ว่านี้มีชื่อว่า Donald Santacroce ผู้ซึ่งในวันเกิดเหตุเดินเข้าไปในธนาคาร Wells Fargo และยื่นโน้ต “ขออภัยที่ต้องทำแบบนี้ แต่นี่เป็นการปล้น โปรดให้เงินฉัน $1.00 ขอบคุณ” ให้พนักงานธนาคาร

ซึ่งในตอนแรกพนักงานก็ทำตามเขาด้วยดีและขอให้เขาออกจากธนาคารไป แต่ Donald กลับปฏิเสธและบอกเธอว่าทางธนาคารควรแจ้งตำรวจนะ ก่อนจะนั่งลงในล็อบบี้ของธนาคารและรอการมาถึงของเจ้าหน้าที่

(มีบ่นว่า “ทำไมเจ้าหน้าที่มาช้าจัง โชคดีนะที่เขาไม่มีปืน” ด้วยนะ)

โดยในหลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวคนร้ายได้สำเร็จ เจ้าตัวก็อธิบายว่าที่เขาทำแบบนี้เป็นเพราะต้องการจะเข้าไปอยู่ใน “เรือนจำกลาง” นั่นเอง และหากเจ้าหน้าที่ปล่อยตัวเขา เขาจะไปปล้นธนาคารอื่นต่อเรื่อยๆ ด้วย

ซึ่งทำให้หลายคนมองว่าชายคนนี้อาจจะอยากเข้าเรือนจำกลางเพื่อให้ได้รับการดูแล “ที่ดีขึ้น” ก็เป็นได้

แต่ดูเหมือนว่าโชคจะไม่เข้าข้างคนร้ายคนนี้เท่าไหร่นักเลย เพราะในท้ายที่สุดเขาก็ถูกส่งตัวไปยังเรือนจำของซอลท์เลคเคาน์ตี้ แทนที่จะเป็นเรือนจำกลาง และในปัจจุบันเจ้าตัวก็ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำดังกล่าวแล้วด้วย

 

 

ที่มา

www.odditycentral.com/news/man-robs-bank-for-1-for-the-specific-purpose-of-getting-sent-to-federal-prison.html

www.nbcnews.com/news/us-news/man-accused-robbing-utah-bank-1-demanding-go-federal-prison-rcna74020

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...