ยูทูบเบอร์อเมริกัน โชว์สกิลการทำ “ผัดไทย”…คนไทยเห็นเป็นงง เอาสูตรไหนมานิ?!

Date:

เพื่อนๆ น่าจะเคยเห็นคลิปที่ชาวต่างชาติทำอาหารไทยกันมาก่อน และคลิปนี้เองก็เช่นกัน เมื่อล่าสุดยูทูบเบอร์ชาวอเมริกันสายทำอาหารอย่าง Lynja ได้โชว์สกิลการทำเมนู “ผัดไทย”

*ปล. ที่เธอดูเหมือนคนเอเชีย เพราะจริงๆ แล้วเธอเกิดที่ญี่ปุ่น ก่อนจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่อเมริกา ชื่อเต็มๆ ของเธอคือ Lynn Yamada Davis

 

แชนแนลยูทูบ Cooking With Lynja มีผู้ติดตามเกือบ 5 ล้านคน

(และมีผู้ติดตามบน TikTok กว่า 14 ล้านคนเลยทีเดียว)

 

ต้นคลิปเธอก็บอกเลยว่าเธอจะทำเมนูผัดไทยแบบเผ็ด พร้อมกับชาเลนจ์ตัวเองว่าจะทำให้เสร็จภายใน 60 นาที จากนั้นเธอจึงเริ่มออกไปหยิบวัตถุดิบ

สิ่งแรกที่เธอมองหาเลยก็คือ ถั่วลิสง ซึ่งนั่นก็คงไม่ใช่วัตถุดิบที่แปลกประหลาดอะไรสำหรับการทำผัดไทย แต่พอหลังจากนั้น หลายๆ อย่างก็เริ่มดูแปลกขึ้นไปเรื่อยๆ ….

 

ลองไปชมคลิปของเธอกันก่อนเลย

หากดูไม่ได้ กดที่ลิงก์: TikTok หรือ Youtube

@cookingwithlynja

Spicy Pad Thai w/ @Planters®️ Nutmobile

♬ original sound – Lynja

 

เธอสามารถทำได้เสร็จภายใน 60 นาทีจริง แถมเธอยังบอกว่าเธอชอบรสชาตินี้ด้วย แต่ทว่าเมื่อเธอได้โพสต์คลิปนี้ลง TikTok คนไทยหลายๆ คนที่ผ่านมาเห็นก็ถึงกับต้องเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม…

“สาวกผัดไทย=กำหมัด”

“มองยังไงก็สปาเก็ตตี้คลุกถั่วนะครับ”

“พริกหยวกกับแตงกวา?”

“มันไม่ใช่ผัดไทยยย”

“นี่มันการฆาตกรรมทางอาหาร”

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ตอนจบคลิปก็ดูเหมือนว่าผัดไทย (??) จานนี้ก็ดูน่าอร่อยอยู่เหมือนกันนะ เผื่อใครลองไปทำตามดูแล้วก็อย่าลืมมารีวิวรสชาติให้ฟังกันบ้างล่ะ…

นอกจากนี้ หากใครชื่นชอบคลิปทำอาหารของยูทูบเบอร์รุ่นเดอะคนนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ทั้งในช่องยูทูบ Cooking With Lynja และบน TikTok ที่ cookingwithlynja

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...