หญิงญี่ปุ่น เจอมิจฉาชีพขอเงิน อ้างเป็น นักบินอวกาศ หาทางกลับโลก แล้วดันโอนให้ไป 4.4 ล้าน ด้วยนะ

Date:

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะเคยมีประสบการณ์ถูกมิจฉาชีพโทรมาหลอกเอาเงินกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ปลอมตัวเป็นธนาคาร หรือแค่ใครที่ไหนไม่รู้อ้างว่าตัวเองเป็นปูตินให้โอนทรู

แต่เชื่อว่าคงจะไม่มีใครเจอเรื่องราวแปลกๆ เหมือน หญิงสูงอายุรายหนึ่งซึ่งกำลังเป็นข่าวที่ญี่ปุ่นเป็นแน่

เพราะเธอนั้นถูก “นักบินอวกาศ” ติดต่อมาขอเงิน “หาทางกลับบ้าน” แถมเธอยังใจดีโอนเงินให้ไปจริงๆ แล้วกว่า 4.4 ล้านเยน (ราวๆ 1.1 ล้านบาท) ก่อนที่จะเอะใจ แล้วแจ้งตำรวจด้วย!!

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวญี่ปุ่นเรื่องราวในครั้งนี้เริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่ในวันที่ 28 มิถุนายน 2022 ที่เมืองฮิงาชิโอมิ จังหวัดชิงะ

เมื่อหญิงวัย 65 ปี ผู้เป็นเหยื่อของเรื่องพบกับชายหนุ่มที่อ้างว่าตัวเองเป็นนักบินอวกาศรัสเซียบน Instagram

เขาอ้างกับเธอว่าตนกำลังติดบนสถานีอวกาศนานาชาติไม่สามารถลงมาได้ ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มพูดคุยกันจนนักบินปลอมรายนี้สารภาพรักกับเธอ และขอเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่าเดินทางกลับโลก และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในญี่ปุ่น

หลังจากวันนั้นมา ในช่วงสิงหาคมถึงกันยายน หญิงรายนี้ก็หลงเชื่อมิจฉาชีพโอนเงินให้เขาถึง 5 ครั้ง จนกระทั่งเธอเริ่มรู้สึกว่าการขอเงินมันเริ่มมากเกินไป จนตัดสินใจรายงานต่อตำรวจในที่สุด

อ้างอิงจากตัวเหยื่อเอง เธอหลงเชื่อว่าคนที่คุยด้วยเป็นนักบินอวกาศจริงๆ เพราะ เขามีรูปอวกาศอยู่บน Instagram เป็นจำนวนมาก แถมยังสามารถบอกชื่องานอวกาศเช่น NASA และ JAXA ได้ถูกต้อง

ส่วนเรื่องที่ว่าในท้ายที่สุดคนร้ายถูกจับกุมหรือไม่นั้น น่าเสียดายที่แหล่งข่าวไม่ได้มีการใช้ข้อมูลไว้แต่อย่างไร

 

ที่มา

www.yomiuri.co.jp/national/20221007-OYT1T50257/

gizmodo.com/astronaut-iss-instagram-1849638814

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...