“พี่มาร์ก” เอาอีกแล้ว พยายามจัดให้พนักงาน “ประชุมเสมือนจริง” แต่ลูกจ้างหลายคน ไม่มี VR ด้วยซ้ำ

Date:

เชื่อว่าคนที่ติดตามข่าวของพี่ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่าชายคนนี้หลงใหลในเทคโนโลยีที่ตัวเองกำลังพัฒนาอย่าง Metaverse ขนาดไหน

เพราะแม้แต่คนในของบริษัท Meta เองยังออกมาแซวเลยว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แทบจะพูดถึง Metaverse มันทุกวัน ทุกครั้งที่มีโอกาส

อย่างล่าสุดนี้เอง ก็เพิ่งจะมีข่าวจากวงในออกมารายงานเลยว่า พี่มาร์กของเรา กำลังพยายามให้พนักงานในปีนี้จัดการประชุมผ่านแอป Horizon Workrooms ซึ่งเป็นในที่ทำงานเสมือนเลย

แต่ปัญหาคือพนักงาน Meta หลายคนนั้น ยังไม่มีชุด VR เป็นของตัวเองเลยด้วยซ้ำ

อ้างอิงจาก รายงานของ New York Times เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้พนักงาน Meta จำนวนมากต้องรับพากันไปซื้อชุด VR อย่าง Quest 2 มาใช้ก่อนที่ผู้จัดการของพวกเขาจะรู้ตัว

และมันก็ยิ่งชวนให้หลายๆ คนปวดใจเลยเพราะในเดือนสิงหาคม Quest 2 เพิ่งจะประกาศขึ้นราคาจาก 299 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 11,400 บาท) เป็น 399 ดอลลาร์สหรัฐด้วย (ราวๆ 15,200 บาท)

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันดูเหมือนว่าทาง Meta จะยังไม่มีการออกมาปฏิเสธ หรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่หากมองถึงความพยายามในการผลักดัน Metaverse ของบริษัทในช่วงที่ผ่านมา มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกนักหาก CEO ของบริษัทนี้ จะเข้าใจว่าพนักงานของเขามี VR กันทุกคนจริงๆ

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2022/10/09/technology/meta-zuckerberg-metaverse.html

www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-meta-employees-buy-vr-headsets-virtual-meetings-report-2022-10

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...