“พี่มาร์ก” เอาอีกแล้ว พยายามจัดให้พนักงาน “ประชุมเสมือนจริง” แต่ลูกจ้างหลายคน ไม่มี VR ด้วยซ้ำ

Date:

เชื่อว่าคนที่ติดตามข่าวของพี่ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่าชายคนนี้หลงใหลในเทคโนโลยีที่ตัวเองกำลังพัฒนาอย่าง Metaverse ขนาดไหน

เพราะแม้แต่คนในของบริษัท Meta เองยังออกมาแซวเลยว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แทบจะพูดถึง Metaverse มันทุกวัน ทุกครั้งที่มีโอกาส

อย่างล่าสุดนี้เอง ก็เพิ่งจะมีข่าวจากวงในออกมารายงานเลยว่า พี่มาร์กของเรา กำลังพยายามให้พนักงานในปีนี้จัดการประชุมผ่านแอป Horizon Workrooms ซึ่งเป็นในที่ทำงานเสมือนเลย

แต่ปัญหาคือพนักงาน Meta หลายคนนั้น ยังไม่มีชุด VR เป็นของตัวเองเลยด้วยซ้ำ

อ้างอิงจาก รายงานของ New York Times เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้พนักงาน Meta จำนวนมากต้องรับพากันไปซื้อชุด VR อย่าง Quest 2 มาใช้ก่อนที่ผู้จัดการของพวกเขาจะรู้ตัว

และมันก็ยิ่งชวนให้หลายๆ คนปวดใจเลยเพราะในเดือนสิงหาคม Quest 2 เพิ่งจะประกาศขึ้นราคาจาก 299 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 11,400 บาท) เป็น 399 ดอลลาร์สหรัฐด้วย (ราวๆ 15,200 บาท)

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันดูเหมือนว่าทาง Meta จะยังไม่มีการออกมาปฏิเสธ หรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่หากมองถึงความพยายามในการผลักดัน Metaverse ของบริษัทในช่วงที่ผ่านมา มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกนักหาก CEO ของบริษัทนี้ จะเข้าใจว่าพนักงานของเขามี VR กันทุกคนจริงๆ

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2022/10/09/technology/meta-zuckerberg-metaverse.html

www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-meta-employees-buy-vr-headsets-virtual-meetings-report-2022-10

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...