อดีตช่างได้รับแต่งตั้งให้เป็น ราชาแห่งเกาะเล็กๆ ในอังกฤษ ราชาภิเษกด้วยการราดเบียร์ลงหัว

Date:

Piel Island หรือเกาะพีล เป็นเกาะที่ตั้งห่างจากชายฝั่งเฟอร์เนสส์ คัมเบรีย ประเทศสหราชอาณาจักร กว่าครึ่งไมล์ มีพื้นที่ประมาณ 50 เอเคอร์ มีซากปราสาทที่อายุมากกว่า 900 ปี

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตำนานของที่นี่คือผับนามว่า The Ship Inn เป็นสถานที่สำคัญบนเกาะที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี และถ้าหากใครได้เป็นเจ้าของผับก็จะกลายเป็น “ราชา” ของเกาะนี้ด้วย!?

ที่มาของผับ The Ship Inn ไม่ชัดเจนนัก แต่ว่ากันว่ามันอยู่คู่กับเกาะนี้นาน 300 ปีเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับเหล่ากะลาสีเรือที่เดินทางผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ทางสภาเทศบาลเมืองแบโรว์ได้ออกมาประกาศเฟ้นหาราชาหรือราชินีคนใหม่ที่จะได้เข้ามาปกครองเกาะพีลแห่งนี้ แน่นอนว่ามีผู้เข้าสมัครมากมายเกือบ 200 คนจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

Aaron Sanderson อดีตช่างไฟฟ้าในเรือดำน้ำคือหนึ่งในนั้น และสุดท้ายเขาถูกเลือกให้เป็นราชาของเกาะ…

แถมวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาเพิ่งมีการจัดพิธีราชาภิเษก ไม่ได้มีการเดินขบวนหรือแต่งเครื่องราชฯ ใหญ่โต

เพราะการราชาภิเษกครั้งนี้คือการให้ผู้คนเทเบียร์ลงหัวของเขา ในขณะที่ราชาคนก่อนนามว่า Rod Scarr จะใช้ดาบแตะไปที่ไหล่เพื่อส่งต่อตำแหน่งอันทรงเกียรติให้กับราชาคนใหม่

ในตอนแรกที่มีการประกาศว่า Aaron จะได้รับตำแหน่งราชา เขาออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“มีช่วง 2-3 เดือนแรกที่ผมคิดว่า ‘ฉิบหายละ นี่ฉันกำลังยึดเกาะนี้ไปหรือนี่ ฉันทำอะไรลงไป’

แต่เช้าวันต่อมาผมนั่งจิบเบียร์และพบว่ามันเหมือนสวรรค์น้อยๆ ของเราเอง มันเป็นอีกบรรยากาศเวลาไม่มีใครอยู่ที่นี่”

 

ผู้ที่ได้เป็นราชาบนเกาะแห่งนี้จะต้องอยู่ดูแลเกาะนี้นาน 10 ปี คอยดูแลเหล่านักท่องเที่ยว รักษาความงดงามของเกาะ รับมือกับสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน และบริหารผับ The Ship Inn

แถมต้องรักสันโดษเป็นทุนเดิม เพราะเกาะนี้ในช่วงโลว์ซีซั่นแทบไม่มีใครมาเยือนเลย แต่บนเกาะมีจุดเด่นคือวิวทิวทัศน์ เบียร์ และแมวน้ำนะ

เอาเป็นว่ามีแค่นี้ก็คงใช้ชีวิตอยู่ได้แล้วแหละ ทั้งนี้ทั้งนั้นแสดงความยินดีกับราชาคนใหม่ของเกาะด้วยน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independent, bbc, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...