เรื่องราวของหนุ่มวัย 55 จากเด็กไม่ชอบการเรียน-ลาออกมาเป็นภารโรง สู่บทบาทครูใหญ่ในวันนี้

Date:

สำหรับใครที่กำลังท้อแท้กับหน้าที่การงานของตัวเองอยู่ เรื่องราวของชายคนนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ฮึดสู้ขึ้นมาอีกครั้งก็ได้นะ

Mike Huss ชายวัย 55 ปีผู้เคยเป็นภารโรง แต่ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนประถม Ione Elementary School ในแคลิฟอร์เนีย และเขาก็รู้สึกมีความสุขมากที่ชีวิตมีวันนี้

 

 

“ผมเริ่มมาเป็นภารโรงเพราะผมไม่อยากไปโรงเรียน ผมเกิดตกหลุมรัก และอยากหางานเพื่อช่วยภรรยาเรียนมหาวิทยาลัย” Mike เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่เขาเริ่มอาชีพภารโรง

Mike ตัดสินใจเริ่มอาชีพภารโรงในปี 1989 ตอนแรกเขาไม่ได้คิดว่าจะทำอาชีพนี้นานเท่าไรหรอก แต่สุดท้ายก็กลายเป็นยึดติดกับอาชีพนี้มานาน 10 ปี และสลับสับเปลี่ยนย้ายไปหลายโรงเรียน

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าบทบาทหน้าที่ของ Mike ทำให้เขาเข้าถึงเหล่านักเรียนได้ง่ายขึ้น และเขาก็สนิทกับเหล่านักเรียนมากกว่าคุณครูในโรงเรียนเสียด้วยซ้ำ

บวกกับความแสนดีของเขาทำให้มีผู้คนมากมายรักและสนับสนุนเขามาตลอด Mike กล่าวต่อว่า

“มีคุณครูหลายคนที่ Ione Elementary บอกกับผมตลอดว่า ‘คุณเสียเวลาไปเปล่าๆ นะ ดูเด็กๆ พวกนั้นสิ… พวกเขาอยากอยู่ใกล้ๆ คุณ และพวกเขาเรียนรู้จากคุณ คุณต้องกลับไปเป็นอาจารย์นะ'”

 

 

ภรรยาของ Mike สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ และทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อลูกชายของเขาลืมตาดูโลก…

พอลูกชายของเขาอายุได้ 3 ขวบ Mike เริ่มคิดว่าเขาต้องแสดงให้ลูกชายเห็นว่าตนเองเติบโตขึ้นมากแค่ไหน ด้วยเหตุนี้เขาจึงกลับไปเรียนหนังสือ และได้ใบประกาศนียบัตรครูมาครอง

Mike กล่าวถึงแรงบันดาลใจในครั้งนี้ว่า

“ผมอยากแสดงให้ลูกชายของผมเห็นว่า ถ้าพ่อทำได้ ถ้าเขาเป็นภารโรงไปด้วย เป็นโค้ชสอนกีฬาไปด้วย และยังทำเกรดเฉลี่ยดีๆ เพื่อเป็นครูในโรงเรียนได้ ลูกก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้เหมือนกัน”

 

 

Mike เริ่มเดินทางสายครูและพยายามไต่เต้าขึ้นตำแหน่งสูงๆ เขาทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในโรงเรียน อีกทั้งยังมีหน้าที่เป็นโค้ชทีมซอฟต์บอลของโรงเรียน และเป็นพ่อที่ดีของลูกชาย

การทำงานหนักและทัศนคติของ Mike ทำให้เขาที่เคยเป็นภารโรงได้ขึ้นมาเป็นคุณครูในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

 

เขาทำงานในโรงเรียน Ione Elementary มานานเกือบ 20 ปี สุดท้ายเขาก็ได้มีโอกาสขึ้นมาเป็นคุณครูใหญ่ของโรงเรียนด้วยแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง ทั้งคุณครูในโรงเรียน รวมถึงเหล่านักเรียนของเขาเอง

พอ Mike ได้รับตำแหน่งทุกคนเข้ามาแสดงความยินดีกับเขา ขนาดเด็ก ป.1 ยังเดินเข้ามากอดและบอกเขาว่า “คุณทำได้ดีมากเลย” คิดดูสิว่าเขาเป็นที่รักมากแค่ไหน

เรียกได้ว่าความพยายามและแรงสนับสนุนมีส่วนช่วยให้เราประสบความสำเร็จจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...