เรื่องราวของหนุ่มวัย 55 จากเด็กไม่ชอบการเรียน-ลาออกมาเป็นภารโรง สู่บทบาทครูใหญ่ในวันนี้

Date:

สำหรับใครที่กำลังท้อแท้กับหน้าที่การงานของตัวเองอยู่ เรื่องราวของชายคนนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ฮึดสู้ขึ้นมาอีกครั้งก็ได้นะ

Mike Huss ชายวัย 55 ปีผู้เคยเป็นภารโรง แต่ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนประถม Ione Elementary School ในแคลิฟอร์เนีย และเขาก็รู้สึกมีความสุขมากที่ชีวิตมีวันนี้

 

 

“ผมเริ่มมาเป็นภารโรงเพราะผมไม่อยากไปโรงเรียน ผมเกิดตกหลุมรัก และอยากหางานเพื่อช่วยภรรยาเรียนมหาวิทยาลัย” Mike เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่เขาเริ่มอาชีพภารโรง

Mike ตัดสินใจเริ่มอาชีพภารโรงในปี 1989 ตอนแรกเขาไม่ได้คิดว่าจะทำอาชีพนี้นานเท่าไรหรอก แต่สุดท้ายก็กลายเป็นยึดติดกับอาชีพนี้มานาน 10 ปี และสลับสับเปลี่ยนย้ายไปหลายโรงเรียน

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าบทบาทหน้าที่ของ Mike ทำให้เขาเข้าถึงเหล่านักเรียนได้ง่ายขึ้น และเขาก็สนิทกับเหล่านักเรียนมากกว่าคุณครูในโรงเรียนเสียด้วยซ้ำ

บวกกับความแสนดีของเขาทำให้มีผู้คนมากมายรักและสนับสนุนเขามาตลอด Mike กล่าวต่อว่า

“มีคุณครูหลายคนที่ Ione Elementary บอกกับผมตลอดว่า ‘คุณเสียเวลาไปเปล่าๆ นะ ดูเด็กๆ พวกนั้นสิ… พวกเขาอยากอยู่ใกล้ๆ คุณ และพวกเขาเรียนรู้จากคุณ คุณต้องกลับไปเป็นอาจารย์นะ'”

 

 

ภรรยาของ Mike สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ และทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อลูกชายของเขาลืมตาดูโลก…

พอลูกชายของเขาอายุได้ 3 ขวบ Mike เริ่มคิดว่าเขาต้องแสดงให้ลูกชายเห็นว่าตนเองเติบโตขึ้นมากแค่ไหน ด้วยเหตุนี้เขาจึงกลับไปเรียนหนังสือ และได้ใบประกาศนียบัตรครูมาครอง

Mike กล่าวถึงแรงบันดาลใจในครั้งนี้ว่า

“ผมอยากแสดงให้ลูกชายของผมเห็นว่า ถ้าพ่อทำได้ ถ้าเขาเป็นภารโรงไปด้วย เป็นโค้ชสอนกีฬาไปด้วย และยังทำเกรดเฉลี่ยดีๆ เพื่อเป็นครูในโรงเรียนได้ ลูกก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้เหมือนกัน”

 

 

Mike เริ่มเดินทางสายครูและพยายามไต่เต้าขึ้นตำแหน่งสูงๆ เขาทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในโรงเรียน อีกทั้งยังมีหน้าที่เป็นโค้ชทีมซอฟต์บอลของโรงเรียน และเป็นพ่อที่ดีของลูกชาย

การทำงานหนักและทัศนคติของ Mike ทำให้เขาที่เคยเป็นภารโรงได้ขึ้นมาเป็นคุณครูในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

 

เขาทำงานในโรงเรียน Ione Elementary มานานเกือบ 20 ปี สุดท้ายเขาก็ได้มีโอกาสขึ้นมาเป็นคุณครูใหญ่ของโรงเรียนด้วยแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง ทั้งคุณครูในโรงเรียน รวมถึงเหล่านักเรียนของเขาเอง

พอ Mike ได้รับตำแหน่งทุกคนเข้ามาแสดงความยินดีกับเขา ขนาดเด็ก ป.1 ยังเดินเข้ามากอดและบอกเขาว่า “คุณทำได้ดีมากเลย” คิดดูสิว่าเขาเป็นที่รักมากแค่ไหน

เรียกได้ว่าความพยายามและแรงสนับสนุนมีส่วนช่วยให้เราประสบความสำเร็จจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, people

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...