รัฐบาลออสเตรเลียออกนโยบาย รับผู้อพยพเพิ่มในรอบหลายปี เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน

Date:

เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลของออสเตรเลีย กำลังออกมาตรการรับผู้อพยพจำนวน 195,000 คน ในงบประมาณประจำปีนี้ สูงขึ้นจากปีที่แล้วจำนวน 35,000 คน

ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อช่วยเหลือบริษัท รวมไปถึงภาคธุรกิจที่ขาดแคลนแรงงาน และช่วยลดปัญหาการจ้างงานระยะสั้น เปลี่ยนมาเป็นการหาลูกจ้างระยะยาวให้แทน

ซึ่งปัญหาการขาดแคลนแรงงานนี้มาจากการที่หลายประเทศดำเนินการปิดประเทศของตัวเองเนื่องจากการระบาดของโควิด ทำให้แรงงานต่างชาติหลายคนในประเทศออสเตรเลียตัดสินใจเดินทางกลับประเทศของตัวเอง

 

 

จากเรื่องนี้นาย Anthony Albanese นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียกล่าวว่า “มันไม่เมคเซนส์เลยที่เราจะพาคนเข้ามา ให้เขาทำงานแค่ไม่กี่ปี จากนั้นก็ให้พวกเขากลับไป แล้วก็รับคนกลุ่มใหม่เข้ามา ทั้ง ๆ ที่พวกเขากำลังจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมในการทำงานบ้านเราได้แล้ว”

“เราต้องการผู้คน ต้องการประชากร ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยที่นี่ เพื่อสร้างครอบครัว เพื่ออพยพเข้ามาเป็นชาวออสเตรเลียแบบจริง ๆ”

ซึ่งนโยบายการปรับรับจำนวนผู้อพยพเข้าประเทศจะเริ่มส่งผลในปีงบประมาณนี้ ไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2566

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/australia-raises-permanent-migration-numbers-amid-labour-squeeze-2022-09-02/

https://www.bbc.com/news/world-australia-62762158

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...