รัฐบาลออสเตรเลียออกนโยบาย รับผู้อพยพเพิ่มในรอบหลายปี เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน

Date:

เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลของออสเตรเลีย กำลังออกมาตรการรับผู้อพยพจำนวน 195,000 คน ในงบประมาณประจำปีนี้ สูงขึ้นจากปีที่แล้วจำนวน 35,000 คน

ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อช่วยเหลือบริษัท รวมไปถึงภาคธุรกิจที่ขาดแคลนแรงงาน และช่วยลดปัญหาการจ้างงานระยะสั้น เปลี่ยนมาเป็นการหาลูกจ้างระยะยาวให้แทน

ซึ่งปัญหาการขาดแคลนแรงงานนี้มาจากการที่หลายประเทศดำเนินการปิดประเทศของตัวเองเนื่องจากการระบาดของโควิด ทำให้แรงงานต่างชาติหลายคนในประเทศออสเตรเลียตัดสินใจเดินทางกลับประเทศของตัวเอง

 

 

จากเรื่องนี้นาย Anthony Albanese นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียกล่าวว่า “มันไม่เมคเซนส์เลยที่เราจะพาคนเข้ามา ให้เขาทำงานแค่ไม่กี่ปี จากนั้นก็ให้พวกเขากลับไป แล้วก็รับคนกลุ่มใหม่เข้ามา ทั้ง ๆ ที่พวกเขากำลังจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมในการทำงานบ้านเราได้แล้ว”

“เราต้องการผู้คน ต้องการประชากร ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยที่นี่ เพื่อสร้างครอบครัว เพื่ออพยพเข้ามาเป็นชาวออสเตรเลียแบบจริง ๆ”

ซึ่งนโยบายการปรับรับจำนวนผู้อพยพเข้าประเทศจะเริ่มส่งผลในปีงบประมาณนี้ ไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2566

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/australia-raises-permanent-migration-numbers-amid-labour-squeeze-2022-09-02/

https://www.bbc.com/news/world-australia-62762158

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...

คำแนะนำปั่นๆ จากป๋าเต็ด วิธีป้องกันโดนโยนเงินใส่หน้า ใส่เสื้อ QR พร้อมเพย์แม่มเลย

จากคลิปที่ "โจอี้ ภูวศิษฐ์" ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์แล้วเป็นกระแสดังนั้น ล่าสุดคนดังในวงการดนตรีอย่าง "ป๋าเต็ด" ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ พร้อมแนะวิธีป้องกันตัวไม่ให้เกิดเหตุขึ้นแบบปั่นๆ ฮาๆ ในเชิงแอบประชดนิดหน่อยระบุว่า... "การโยนเงินใส่หน้ากันเป็นเรื่องไม่ควรทำ...