ตำรวจเตือนผู้ชายจีน อย่าให้ความ ‘ง’ ครอบงำ แก๊งสาวปลอมหลอกลวงก็ผู้ชายคือกัน

Date:

ทุกวันนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับการหลอกลวงให้โอนเงินด้วยเสน่ห์หาต่างๆ ก็มีให้เห็นกันประจำ โดยอาศัยช่องทางการแต่งภาพผ่านแอปฯ ต่างๆ ที่ทำได้ง่ายรวดเร็ว ปลอมบัญชีผู้ใช้ก็ง่าย สวมรอยเป็นคนนู้นคนนี้ ล่าสุดนี้ แก๊งลงทุนปลอมเป็นผู้หญิงสาวสวยเพื่อหลอกเอาเงินก็มี

 

 

ช่วงนี้ตำรวจจีนได้เตือนให้เหล่าชายหนุ่มเลือดร้อนทั้งหลาย ที่กำลังปล่อยตัวปล่อยกายปล่อยใจไปกับวิดีโอแชทนู๊ด ให้ระวังเอาไว้ว่าอาจตกเป็นเหยื่อของพวกแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงเอาเงิน

จากการรายงานของเว็บไซต์ South China Morning Post ระบุว่าบนเวย์ป๋อมีการเอ่ยถึงวิดีโอคลิปหนึ่งที่ปรากฎเป็นภาพของ ‘สาวสวยปลอม’ ในคลิปนั้นเผยให้เห็นว่าสาวนุ่งน้อยห่มน้อยที่อยู่ตรงหน้า ค่อยๆ ถอดส่วนเนื้อหนังปลอมออก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลำตัว-หน้าอก จนถึงใบหน้า

 

 

“คุณคิดว่าสิ่งที่คิดอยู่เป็นไปอย่างที่คิดไหม?” คำถามนี้เป็นคำถามจากคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในมณฑลเจ้อเจียงได้โพสต์เตือนเอาไว้เป็นอุทาหรณ์

“หนุ่มๆ ทั้งหลาย อย่าไปแชทวิดีโอนู๊ดกับใครล่ะ นั่นมันพวกต้มตุ๋นนะ”

 

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีภาพของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการต้มตุ๋นเหยื่อแนบมาด้วย ซึ่งปรากฎตัวอยู่ในคลิปวิดีโออื่นๆ อีกหลายคลิป

 

สื่อนอกรายงานเพิ่มเติมว่า แก๊งนักต้มตุ๋นจะใช้วิธีการปลอมตัวเช่นนี้เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อที่เป็นผู้ชายยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งสามารถนำไปใช้สวมรอยได้

บางคนก็ถูกหลอกล่อให้อัดคลิปวิดีโอเปลือยของตัวเองส่งไปให้โจร คราวนี้ก็ถูกนำมาใช้ข่มขู่ว่าจะส่งคลิปให้ครอบครัวหรือเพื่อนเหยื่อเพื่อแบล็คเมล์ หากไม่ทำการโอนเงินเป็นค่าปิดปาก

 

 

คดีประเภทนี้เริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้นในประเทศจีนระหว่างช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผู้ชายหลายคนตกอยู่ในอาการเหงาจากการล็อคดาวน์และแยกตัวอยู่คนเดียว

 

 

กรมรักษาความปลอดภัยสาธารณะของมณฑลกวางตุ้ง เปิดเผยว่ามีรายงานแจ้งคดีแบล็คเมล์มากกว่า 9,200 ครั้งเกี่ยวข้องกับวิดีโอแชทนู๊ดแบบนี้ และในจำนวนนี้เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกของปี 2020 เท่านั้น

 

ที่มา: scmp, dailystar

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...