ตำรวจเตือนผู้ชายจีน อย่าให้ความ ‘ง’ ครอบงำ แก๊งสาวปลอมหลอกลวงก็ผู้ชายคือกัน

Date:

ทุกวันนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับการหลอกลวงให้โอนเงินด้วยเสน่ห์หาต่างๆ ก็มีให้เห็นกันประจำ โดยอาศัยช่องทางการแต่งภาพผ่านแอปฯ ต่างๆ ที่ทำได้ง่ายรวดเร็ว ปลอมบัญชีผู้ใช้ก็ง่าย สวมรอยเป็นคนนู้นคนนี้ ล่าสุดนี้ แก๊งลงทุนปลอมเป็นผู้หญิงสาวสวยเพื่อหลอกเอาเงินก็มี

 

 

ช่วงนี้ตำรวจจีนได้เตือนให้เหล่าชายหนุ่มเลือดร้อนทั้งหลาย ที่กำลังปล่อยตัวปล่อยกายปล่อยใจไปกับวิดีโอแชทนู๊ด ให้ระวังเอาไว้ว่าอาจตกเป็นเหยื่อของพวกแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงเอาเงิน

จากการรายงานของเว็บไซต์ South China Morning Post ระบุว่าบนเวย์ป๋อมีการเอ่ยถึงวิดีโอคลิปหนึ่งที่ปรากฎเป็นภาพของ ‘สาวสวยปลอม’ ในคลิปนั้นเผยให้เห็นว่าสาวนุ่งน้อยห่มน้อยที่อยู่ตรงหน้า ค่อยๆ ถอดส่วนเนื้อหนังปลอมออก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลำตัว-หน้าอก จนถึงใบหน้า

 

 

“คุณคิดว่าสิ่งที่คิดอยู่เป็นไปอย่างที่คิดไหม?” คำถามนี้เป็นคำถามจากคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในมณฑลเจ้อเจียงได้โพสต์เตือนเอาไว้เป็นอุทาหรณ์

“หนุ่มๆ ทั้งหลาย อย่าไปแชทวิดีโอนู๊ดกับใครล่ะ นั่นมันพวกต้มตุ๋นนะ”

 

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีภาพของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการต้มตุ๋นเหยื่อแนบมาด้วย ซึ่งปรากฎตัวอยู่ในคลิปวิดีโออื่นๆ อีกหลายคลิป

 

สื่อนอกรายงานเพิ่มเติมว่า แก๊งนักต้มตุ๋นจะใช้วิธีการปลอมตัวเช่นนี้เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อที่เป็นผู้ชายยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งสามารถนำไปใช้สวมรอยได้

บางคนก็ถูกหลอกล่อให้อัดคลิปวิดีโอเปลือยของตัวเองส่งไปให้โจร คราวนี้ก็ถูกนำมาใช้ข่มขู่ว่าจะส่งคลิปให้ครอบครัวหรือเพื่อนเหยื่อเพื่อแบล็คเมล์ หากไม่ทำการโอนเงินเป็นค่าปิดปาก

 

 

คดีประเภทนี้เริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้นในประเทศจีนระหว่างช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผู้ชายหลายคนตกอยู่ในอาการเหงาจากการล็อคดาวน์และแยกตัวอยู่คนเดียว

 

 

กรมรักษาความปลอดภัยสาธารณะของมณฑลกวางตุ้ง เปิดเผยว่ามีรายงานแจ้งคดีแบล็คเมล์มากกว่า 9,200 ครั้งเกี่ยวข้องกับวิดีโอแชทนู๊ดแบบนี้ และในจำนวนนี้เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกของปี 2020 เท่านั้น

 

ที่มา: scmp, dailystar

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...