ตำรวจเตือนผู้ชายจีน อย่าให้ความ ‘ง’ ครอบงำ แก๊งสาวปลอมหลอกลวงก็ผู้ชายคือกัน


2 แชร์, 1 ปลาทู

ทุกวันนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับการหลอกลวงให้โอนเงินด้วยเสน่ห์หาต่างๆ ก็มีให้เห็นกันประจำ โดยอาศัยช่องทางการแต่งภาพผ่านแอปฯ ต่างๆ ที่ทำได้ง่ายรวดเร็ว ปลอมบัญชีผู้ใช้ก็ง่าย สวมรอยเป็นคนนู้นคนนี้ ล่าสุดนี้ แก๊งลงทุนปลอมเป็นผู้หญิงสาวสวยเพื่อหลอกเอาเงินก็มี

 

 

ช่วงนี้ตำรวจจีนได้เตือนให้เหล่าชายหนุ่มเลือดร้อนทั้งหลาย ที่กำลังปล่อยตัวปล่อยกายปล่อยใจไปกับวิดีโอแชทนู๊ด ให้ระวังเอาไว้ว่าอาจตกเป็นเหยื่อของพวกแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงเอาเงิน

จากการรายงานของเว็บไซต์ South China Morning Post ระบุว่าบนเวย์ป๋อมีการเอ่ยถึงวิดีโอคลิปหนึ่งที่ปรากฎเป็นภาพของ ‘สาวสวยปลอม’ ในคลิปนั้นเผยให้เห็นว่าสาวนุ่งน้อยห่มน้อยที่อยู่ตรงหน้า ค่อยๆ ถอดส่วนเนื้อหนังปลอมออก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลำตัว-หน้าอก จนถึงใบหน้า

 

 

“คุณคิดว่าสิ่งที่คิดอยู่เป็นไปอย่างที่คิดไหม?” คำถามนี้เป็นคำถามจากคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในมณฑลเจ้อเจียงได้โพสต์เตือนเอาไว้เป็นอุทาหรณ์

“หนุ่มๆ ทั้งหลาย อย่าไปแชทวิดีโอนู๊ดกับใครล่ะ นั่นมันพวกต้มตุ๋นนะ”

 

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีภาพของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการต้มตุ๋นเหยื่อแนบมาด้วย ซึ่งปรากฎตัวอยู่ในคลิปวิดีโออื่นๆ อีกหลายคลิป

 

สื่อนอกรายงานเพิ่มเติมว่า แก๊งนักต้มตุ๋นจะใช้วิธีการปลอมตัวเช่นนี้เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อที่เป็นผู้ชายยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งสามารถนำไปใช้สวมรอยได้

บางคนก็ถูกหลอกล่อให้อัดคลิปวิดีโอเปลือยของตัวเองส่งไปให้โจร คราวนี้ก็ถูกนำมาใช้ข่มขู่ว่าจะส่งคลิปให้ครอบครัวหรือเพื่อนเหยื่อเพื่อแบล็คเมล์ หากไม่ทำการโอนเงินเป็นค่าปิดปาก

 

 

คดีประเภทนี้เริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้นในประเทศจีนระหว่างช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผู้ชายหลายคนตกอยู่ในอาการเหงาจากการล็อคดาวน์และแยกตัวอยู่คนเดียว

 

 

กรมรักษาความปลอดภัยสาธารณะของมณฑลกวางตุ้ง เปิดเผยว่ามีรายงานแจ้งคดีแบล็คเมล์มากกว่า 9,200 ครั้งเกี่ยวข้องกับวิดีโอแชทนู๊ดแบบนี้ และในจำนวนนี้เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกของปี 2020 เท่านั้น

 

ที่มา: scmp, dailystar


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?