หนุ่มขุดอุโมงค์ หวังปล้นธนาคาร ยังไม่ทันปล้นอุโมงค์ถล่มซะก่อน เดือดร้อนกู้ภัยต้องช่วย

Date:

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอิตาลีใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อช่วยหนุ่มที่ถูกอุโมงค์ถล่มทับ หลังจากพยายามขุดอุโมงค์ เพื่อเข้าไปปล้นธนาคาร

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งติดอยู่ในอุโมงค์ยาวกว่า 6 เมตร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงเพื่อช่วยชีวิตชายคนดังกล่าว โดยตามข่าวบอกว่าเขาคือ 1 ใน 4 ผู้ต้องสงสัยที่กำลังเตรียมการปล้นธนาคารด้วยการขุดอุโมงค์ และเข้าไปขโมยเงินจากทางใต้ดินเหมือนในหนัง

 

 

ตามรายงานข่าวยังบอกอีกว่า ผู้ต้องสงสัย 2 จาก 4 รายถูกจับกุมตัวขณะกำลังจะหนีออกจากพื้นที่ ทั้งคู่ให้การกับตำรวจว่าพวกเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ ที่เหลือ

ทั้งคู่บอกว่าถูกชายคนหนึ่งขอร้องให้ช่วยและพาไปที่จุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นว่ามีชายอีกคนติดอยู่ในอุโมงค์เลยโทรเรียกหน่วยกู้ภัย ก่อนจะขับรถออกมา

 

 

ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนมีประวัติในคดีลักทรัพย์มาก่อน ทางตำรวจเชื่อว่าพวกเขาพยายามขุดอุโมงค์ใต้ดินจากร้านค้าเก่าเพื่อเข้าไปยังห้องนิรภัยของธนาคารที่อยู่ใกล้ๆ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้เริ่มขุดอุโมงค์ทีละนิดเพื่อวางแผนปล้นในวันหยุดยาว ซึ่งเป็นช่วงที่ธนาคารปิด และไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน

 

 

ที่มา theguardian, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...