หนุ่มขุดอุโมงค์ หวังปล้นธนาคาร ยังไม่ทันปล้นอุโมงค์ถล่มซะก่อน เดือดร้อนกู้ภัยต้องช่วย

Date:

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอิตาลีใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อช่วยหนุ่มที่ถูกอุโมงค์ถล่มทับ หลังจากพยายามขุดอุโมงค์ เพื่อเข้าไปปล้นธนาคาร

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งติดอยู่ในอุโมงค์ยาวกว่า 6 เมตร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงเพื่อช่วยชีวิตชายคนดังกล่าว โดยตามข่าวบอกว่าเขาคือ 1 ใน 4 ผู้ต้องสงสัยที่กำลังเตรียมการปล้นธนาคารด้วยการขุดอุโมงค์ และเข้าไปขโมยเงินจากทางใต้ดินเหมือนในหนัง

 

 

ตามรายงานข่าวยังบอกอีกว่า ผู้ต้องสงสัย 2 จาก 4 รายถูกจับกุมตัวขณะกำลังจะหนีออกจากพื้นที่ ทั้งคู่ให้การกับตำรวจว่าพวกเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ ที่เหลือ

ทั้งคู่บอกว่าถูกชายคนหนึ่งขอร้องให้ช่วยและพาไปที่จุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นว่ามีชายอีกคนติดอยู่ในอุโมงค์เลยโทรเรียกหน่วยกู้ภัย ก่อนจะขับรถออกมา

 

 

ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนมีประวัติในคดีลักทรัพย์มาก่อน ทางตำรวจเชื่อว่าพวกเขาพยายามขุดอุโมงค์ใต้ดินจากร้านค้าเก่าเพื่อเข้าไปยังห้องนิรภัยของธนาคารที่อยู่ใกล้ๆ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้เริ่มขุดอุโมงค์ทีละนิดเพื่อวางแผนปล้นในวันหยุดยาว ซึ่งเป็นช่วงที่ธนาคารปิด และไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน

 

 

ที่มา theguardian, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...