ตระกูลเกลเซอร์ ตั้งขาย แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คาดราคา 170,000 ล้านบาท

Date:

ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลอะไร จะผลงานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่ไม่สามารถพาทีมกลับมายิ่งใหญ่ได้ หรือจะเป็นเพราะฟอร์มการเล่นในช่วงนี้ ล่าสุดเจ้าของทีมแมนฯ ยู ก็ได้มีการตั้งราคา “ขายทีม” เอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ

จากรายงานล่าสุดของสื่ออังกฤษรายงานว่า “ตระกูลเกลเซอร์” ที่เป็นเจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ดำเนินการตั้งราคาทีมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 4,000 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 170,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

 

 

ตระกูลเกลเซอร์เข้ามาเป็นเจ้าของทีมแมนฯ ยู ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงตอนนี้ก็นับเป็นเวลา 17 ปีแล้ว

ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย ทั้งช่วงที่ทีมอยู่ในช่วงพีค ก่อนที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะวางมือ

จนมาถึงช่วงเปลี่ยนผ่านทีม ก็พยายามช่วยสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ จ่ายหนักจัดเต็ม

แต่ดูเหมือนว่าช่วงนี้จะหนักหนาสาหัสที่สุด ก็เลยทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก

ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะมีความพยายามที่จะขายทีมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าจะตั้งราคาไว้แพงเกินไป จนทำให้ไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้น (แม้จะมีข่าวว่าราชวงศ์ซาอุฯ จะเข้ามาซื้อก็ตาม)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : express, caughtoffside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...