ตระกูลเกลเซอร์ ตั้งขาย แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คาดราคา 170,000 ล้านบาท

Date:

ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลอะไร จะผลงานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่ไม่สามารถพาทีมกลับมายิ่งใหญ่ได้ หรือจะเป็นเพราะฟอร์มการเล่นในช่วงนี้ ล่าสุดเจ้าของทีมแมนฯ ยู ก็ได้มีการตั้งราคา “ขายทีม” เอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ

จากรายงานล่าสุดของสื่ออังกฤษรายงานว่า “ตระกูลเกลเซอร์” ที่เป็นเจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ดำเนินการตั้งราคาทีมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 4,000 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 170,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

 

 

ตระกูลเกลเซอร์เข้ามาเป็นเจ้าของทีมแมนฯ ยู ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงตอนนี้ก็นับเป็นเวลา 17 ปีแล้ว

ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย ทั้งช่วงที่ทีมอยู่ในช่วงพีค ก่อนที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะวางมือ

จนมาถึงช่วงเปลี่ยนผ่านทีม ก็พยายามช่วยสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ จ่ายหนักจัดเต็ม

แต่ดูเหมือนว่าช่วงนี้จะหนักหนาสาหัสที่สุด ก็เลยทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก

ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะมีความพยายามที่จะขายทีมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าจะตั้งราคาไว้แพงเกินไป จนทำให้ไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้น (แม้จะมีข่าวว่าราชวงศ์ซาอุฯ จะเข้ามาซื้อก็ตาม)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : express, caughtoffside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...