ยายสมองเสื่อม ถูกตำรวจจับกุมรุนแรง-ถูกขัง 6 ชม. ไม่พยาบาล ล่าสุดตำรวจลาออก-โดนฟ้อง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เราเคยนำเสนอถึงข่าวที่มีคุณยายวัย 73 ปี ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า แต่ด้วยอาการป่วย ทำให้เธอหยิบของออกมาจากห้างโดยไม่จ่ายเงิน

จากนั้นพนักงานก็ได้ตามเธอออกมาเพื่อต่อว่า เธอพยายามขอที่จะจ่ายเงิน แต่พนักงานก็ไม่ให้เธอจ่าย ยึดของกลับพร้อมกับไล่เธอกลับบ้าน และระหว่างที่เธอเดินกลับ ก็มีตำรวจสองรายเข้ามาจับกุมรุนแรงเกินกว่าเหตุ จนทำให้แขนของเธอเป็นรอยช้ำหนัก

ทำให้ภายหลังเธอก็มีอาการหวาดกลัวที่จะออกจากบ้าน จากการกระทำรุนแรงที่เจอมา

อ่านข่าวที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้ที่ : หญิง 73 ปีสมองเสื่อม ซื้อของลืมจ่ายเงิน ตำรวจมาจับล็อคแขนจนแขนร้าว ไหล่หลุด

ล่าสุด ได้มีข่าวอัปเดตความเคลื่อนไหวกับสองตำรวจที่ก่อเหตุของคดีดังกล่าวออกมาแล้ว

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 26 มิถุนายน 2020 Karen Garner หญิงวัย 73 ปี ที่มีอาการโรคสมองเสื่อมรวมถึงมีปัญหาด้านการสื่อสารและเข้าใจสิ่งที่คนอื่นพูด อาศัยอยู่ที่เมือง Loveland รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้เดินไปซื้อของที่ห้าง Walmart คนเดียว

และด้วยอาการป่วย ทำให้ Karen หยิบเป๊ปซี่ ขนม กระดาษทิชชู่ และเสื้อยืดหนึ่งตัว ที่มีมูลค่า 13.38 ดอลลาร์ฯ (ราว 420 บาท) ออกมาจากห้างโดยไม่จ่ายเงิน

ในจังหวะนั้นเอง ได้มีพนักงานออกมาตามเธอ และด้วยอาการป่วยของ Karen ทำให้การสื่อสารกับพนักงาน Walmart ออกมาไม่ดีนัก จากนั้นคาเรนก็ถูกเชิญเข้าไปในห้าง คาเรนพยายามขอจ่ายเงินค่าสินค้าที่หยิบมา แต่พนักงานปฏิเสธและยึดสินค้าทั้งหมดกลับไป

 

Karen ในจังหวะที่ถูกพนักงาน Walmart ตามมาหลังไม่ได้จ่ายเงินค่าสินค้า

 

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะหลังจากที่ Karen กลับออกมาจาก Walmart แล้ว ทางพนักงานได้แจ้งเรื่องให้กับตำรวจ

ทำให้ระหว่างทางที่ Karen กำลังกลับบ้าน ตำรวจเมือง Loveland เจ้าหน้าที่ Austin Hopp และ เจ้าหน้าที่ Daria Jalali ได้เรียกให้เธอหยุด

แต่ด้วยความที่ Karen ไม่เข้าใจว่าตำรวจเรียกให้เธอหยุดทำไม เธอจึงพยายามจะเดินกลับบ้านต่อ ทำให้เจ้าหน้าที่ Austin Hopp ตัดสินใจเข้าจับกุม Karen ด้วยการบังคับให้เอามือไพล่หลัง ก่อนจะเอากุญแจมือมาสวม และจับ Karen กดลงพื้น

โดยคาเรนพยายามขัดขืนและร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด จากการที่เจ้าหน้าที่ใช้กำลังกับเธออย่างรุนแรงในการจับกุม ซึ่งภายหลังเผยว่าการจับกุมทำให้เธอกระดูกแขนร้าว ไหล่หลุด และบวมช้ำหลายจุด

ในระหว่างการจับกุม ได้มีพลเมืองเห็นเหตุการณ์และเข้ามาถามเจ้าหน้าที่ว่า มันต้องรุนแรงขนาดนี้เลยหรือ? แต่เจ้าหน้าที่ Hopp ก็ไล่พลเมืองคนดังกล่าว พร้อมบอกว่าไม่ใช่ธุระของเขา

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์

 

จากนั้น Garner ได้ถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ โดยมีการระบุว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีการให้คนมาปฐมพยาบาลเธอเลย แม้เธอจะเจ็บปวดหลังถูกจับกุมมา 6 ชั่วโมง อีกทั้งยังไม่มีการแจ้งครอบครัวของเธอ และไม่มีการติดต่อหาจิตแพทย์

 

และก็มีวิดีโอออกมาให้ดูว่าตำรวจทั้งสองได้ขำขันกัน และมีการชนมือกัน ขณะจับคาเรนมาขังในห้อง

.

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่นี่ : https://youtu.be/SmtxTWTTdC4

 

 

แขนของ Karen มีสภาพบวมช้ำหลังถูกตำรวจเข้าจับกุม

 

ล่าสุด มีอัปเดตออกมาแล้วว่า เจ้าหน้าที่ Austin Hopp และ เจ้าหน้าที่ Daria Jalali ได้ตัดสินใจลาออกจากกรมตำรวจ Loveland ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยไม่มีการระบุว่าทั้งคู่สมัครใตลาออกเอง หรือถูกบีบให้ออกเพราะกระแสสังคมที่กดดันเข้ามา

ต่อมา วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อัยการเขต Gordon McLaughlin ได้มีการยื่นส่งฟ้องเจ้าหน้าที่ทั้งคู่แล้ว

โดยยื่นฟ้อง Austin Hopp แล้วด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย และพยายามใช้อิทธิพลของเจ้าหน้า ประพฤติตัวโดยมิชอบ

ส่วนเจ้าหน้าที่ Daria Jalali อัยการได้ยื่นฟ้องข้อหา ไม่รายงานและช่วยเหลือขณะอยู่ในเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงด้วยกำลัง

อัยการเขต Gordon McLaughlin ระบุว่าตำรวจมีสิทธิ์ใช้กำลังเข้าจับกุมตามสมควร แต่สำหรับครั้งนี้มันรุนแรงเกินกว่าเหตุอย่างเห็นได้ชัด

ด้าน Robert Ticer หัวหน้าของกรมตำรวจ Loveland ก็ได้ออกมาขอโทษสังคมสำหรับการกระทำของเจ้าหน้าที่ทั้งสอง

 

ที่มา : unilad, theguardian, denverpost

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...