โจ๋ขาดสติบุกขโมยสร้อยทอง “เสี่ยเก๋า” กลางดึก ทาสโวย ไม่คืนเจอดีแน่!!

Date:

เข้าใจว่าช่วงนี้ทุกคนเดือดร้อนจากพิษโควิด และมีคนไม่น้อยที่เลือกก่อเหตุอาชญากรรมเพื่อความอยู่รอด บางคนขโมยได้แม้กระทั่งปลอกคอแมว….

นี่เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กิ่ง ท่าแพ โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เธอได้ประกาศผ่านหน้าเฟซบุ๊กว่า มีคนขโมยเจลแอลกอฮอล์และสร้อยคอทองคำ (ปลอม) ของแมวไป

 

 

สำหรับแมวเจ้าของสร้อยทอง (ปลอม) ที่ถูกขโมยไป ชื่อ เสี่ยเก๋า น้องเป็นแมวประจำที่ทำงานของคุณกิ่ง ทุกๆ วัน น้องจะนั่งหล่อๆ พร้อมสร้อยคอทองเส้นโต เฝ้าเจลแอลกอฮอล์ เพื่อกดดันให้ผู้คนล้างมือก่อนเข้าอาคาร

 

 

ในวันเกิดเหตุ เวลาราวๆ 19.34 น. อยู่ดีๆ ก็มีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาหาเสี่ยเก๋า และได้ทำการขโมยสร้อยทองของน้อง พร้อมเจลล้างมือ (ดีนะ ไม่ขโมยตัวเสี่ยไปด้วย)

โชคดีที่กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้ คุณกิ่ง จึงนำรูปภาพในคลิปประกาศหาตัวคนร้าย โดยให้โอกาสเอาเจลล้างมือกับสร้อยทองมาคืน ไม่อย่างนั้น เธอจะเผยแพร่ภาพที่เห็นหน้าชัดกว่านี้ และแจ้งความด้วย

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล โดยออกข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ด้วย ส่วนชาวเน็ตต่างโฟกัสที่สร้อยคอของเสี่ยเก๋า แม้จะเป็นทองปลอม แต่น้องคงรู้สึกโล่งคอไม่น้อย ที่อยู่ดีๆ สร้อยที่ใส่ทุกวันหายไปในชั่วพริบตา

 

 

เพียงแค่วันเดียว โจรก็กลับใจ และได้นำสิ่งที่ขโมยไปมาคืน โดยเขาได้แต่งตัวมิดชิด เอาของมาวางไว้บนโต๊ะที่เดิม ซึ่งประกอบด้วยเจลล้างมือ 2  ขวด (ไม่ใช่ขวดที่หยิบไป) สร้องทอง (ปลอม) ของเสี่ยเก๋า และเงินอีก 60 บาท (อันนี้น่าจะเป็นค่าไถ่โทษที่โจรอยากให้เอง)

 

 

ทั้งนี้ หนุ่มคนดังกล่าวได้เขียนจดหมายขอโทษเอาไว้ด้วย โดยระบุว่า วันที่ก่อเหตุนั้น เขาอยู่ในอาการมึนเมาและขาดสติ จึงได้หยิบของไป วันรุ่งขึ้นเมื่อเห็นข่าวตัวเอง ก็รีบเอาของมาคืน และขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

ยินดีกับเสี่ยเก๋าด้วยนะที่ได้ทองคืน

 

สำหรับเสี่ยเก๋านั้น จริงๆ น้องชื่อปลาเก๋า และเป็นแมวจรมาก่อน แต่ทางคุณกิ่งได้ช่วยเหลือเอาไว้ และแต่งตั้งให้น้องเป็นแมวสำนักงานอย่างเป็นทาง

กว่าจะมาถึงวันนี้เสี่ยเก๋าต้องผ่านเรื่องแย่ๆ มานับไม่ถ้วน …สร้อยคอน้องที่ถูกขโมยไป อาจมีมูลค่าไม่กี่บาท แต่แมวอย่างเสี่ยไม่สมควรต้องมาเจออะไรแบบนี้ ดีนะที่โจรกลับใจ ไม่งั้นได้ขึ้นโรงขึ้นศาลแน่

 

 

ดีนะที่โจรกลับใจ ไม่งั้นได้ขึ้นโรงขึ้นศาลแน่!!

 

ที่มา กิ่ง ท่าแพ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...