โจ๋ขาดสติบุกขโมยสร้อยทอง “เสี่ยเก๋า” กลางดึก ทาสโวย ไม่คืนเจอดีแน่!!

Date:

เข้าใจว่าช่วงนี้ทุกคนเดือดร้อนจากพิษโควิด และมีคนไม่น้อยที่เลือกก่อเหตุอาชญากรรมเพื่อความอยู่รอด บางคนขโมยได้แม้กระทั่งปลอกคอแมว….

นี่เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กิ่ง ท่าแพ โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เธอได้ประกาศผ่านหน้าเฟซบุ๊กว่า มีคนขโมยเจลแอลกอฮอล์และสร้อยคอทองคำ (ปลอม) ของแมวไป

 

 

สำหรับแมวเจ้าของสร้อยทอง (ปลอม) ที่ถูกขโมยไป ชื่อ เสี่ยเก๋า น้องเป็นแมวประจำที่ทำงานของคุณกิ่ง ทุกๆ วัน น้องจะนั่งหล่อๆ พร้อมสร้อยคอทองเส้นโต เฝ้าเจลแอลกอฮอล์ เพื่อกดดันให้ผู้คนล้างมือก่อนเข้าอาคาร

 

 

ในวันเกิดเหตุ เวลาราวๆ 19.34 น. อยู่ดีๆ ก็มีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาหาเสี่ยเก๋า และได้ทำการขโมยสร้อยทองของน้อง พร้อมเจลล้างมือ (ดีนะ ไม่ขโมยตัวเสี่ยไปด้วย)

โชคดีที่กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้ คุณกิ่ง จึงนำรูปภาพในคลิปประกาศหาตัวคนร้าย โดยให้โอกาสเอาเจลล้างมือกับสร้อยทองมาคืน ไม่อย่างนั้น เธอจะเผยแพร่ภาพที่เห็นหน้าชัดกว่านี้ และแจ้งความด้วย

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล โดยออกข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ด้วย ส่วนชาวเน็ตต่างโฟกัสที่สร้อยคอของเสี่ยเก๋า แม้จะเป็นทองปลอม แต่น้องคงรู้สึกโล่งคอไม่น้อย ที่อยู่ดีๆ สร้อยที่ใส่ทุกวันหายไปในชั่วพริบตา

 

 

เพียงแค่วันเดียว โจรก็กลับใจ และได้นำสิ่งที่ขโมยไปมาคืน โดยเขาได้แต่งตัวมิดชิด เอาของมาวางไว้บนโต๊ะที่เดิม ซึ่งประกอบด้วยเจลล้างมือ 2  ขวด (ไม่ใช่ขวดที่หยิบไป) สร้องทอง (ปลอม) ของเสี่ยเก๋า และเงินอีก 60 บาท (อันนี้น่าจะเป็นค่าไถ่โทษที่โจรอยากให้เอง)

 

 

ทั้งนี้ หนุ่มคนดังกล่าวได้เขียนจดหมายขอโทษเอาไว้ด้วย โดยระบุว่า วันที่ก่อเหตุนั้น เขาอยู่ในอาการมึนเมาและขาดสติ จึงได้หยิบของไป วันรุ่งขึ้นเมื่อเห็นข่าวตัวเอง ก็รีบเอาของมาคืน และขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

ยินดีกับเสี่ยเก๋าด้วยนะที่ได้ทองคืน

 

สำหรับเสี่ยเก๋านั้น จริงๆ น้องชื่อปลาเก๋า และเป็นแมวจรมาก่อน แต่ทางคุณกิ่งได้ช่วยเหลือเอาไว้ และแต่งตั้งให้น้องเป็นแมวสำนักงานอย่างเป็นทาง

กว่าจะมาถึงวันนี้เสี่ยเก๋าต้องผ่านเรื่องแย่ๆ มานับไม่ถ้วน …สร้อยคอน้องที่ถูกขโมยไป อาจมีมูลค่าไม่กี่บาท แต่แมวอย่างเสี่ยไม่สมควรต้องมาเจออะไรแบบนี้ ดีนะที่โจรกลับใจ ไม่งั้นได้ขึ้นโรงขึ้นศาลแน่

 

 

ดีนะที่โจรกลับใจ ไม่งั้นได้ขึ้นโรงขึ้นศาลแน่!!

 

ที่มา กิ่ง ท่าแพ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...