เตรียมเที่ยวยุโรป!! 27 ชาติ EU พร้อมรับนักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนครบโดส ตอนนี้รับรองแล้ว 5 วัคซีน

Date:

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนอยากเที่ยวต่างประเทศ ที่ต้องรอมานานนับปี เพราะล่าสุดการไปยุโรปอีกครั้งกำลังจะเกิดขึ้นจริงแล้ว!!

 

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ชาติสมาชิกสหภาพยุโรป 27 ประเทศ ได้ลงความเห็นเรื่องผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้

การลงความเห็นดังกล่าว  มีขึ้นเพราะเล็งเห็นว่าตอนนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย บางประเทศสามารถจัดอยู่ใน “ประเทศปลอดภัย” ที่ให้คนเดินทางมาได้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากอังกฤษและสหรัฐอเมริกา

 

ภาพ: The Mediterranean Observer

 

ใจความสำคัญก็คือ นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดส ซึ่งเป็นวัคซีนที่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป หรือองค์การอนามัยโลก (WHO) รับรอง ก็จะได้รับการผ่อนคลายให้เดินทางมาเที่ยวได้

อย่างไรก็ตาม แม้จะผ่อนคลายมาตรการ แต่ชาติสมาชิกก็ยังสามารถที่จะตั้งมาตรการคุมเข้มเป็นของตนเอง เช่น การกักตัวนักท่องเที่ยวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้เช่นกัน

 

 

ในขณะนี้ มีวัคซีนเพียง 5 ยี่ห้อเท่านั้นที่ได้รับการอนุมัติ ได้แก่ Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson. และ SinoPharm ที่เพิ่งได้รับการอนุมัติช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ในรายชื่อดังกล่าว กลับไม่มีทั้งของ Sputnik V จากรัสเซีย, NovaVax จากสหรัฐอเมริกา หรือ SinoVac ที่ตอนนี้กำลังรณรงค์ให้ฉีดในไทยด้วยเช่นกัน

 

โดยคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ต้องฉีดวัคซีนครบโดส (เข็มสุดท้าย) มาแล้วไม่ต่ำกว่า 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน

นอกจากนี้ เด็กๆ ที่ยังอายุไม่ถึงเกณฑ์ฉีดวัคซีน แต่เดินทางมากับพ่อแม่ที่ฉีดแล้ว ก็ต้องมีผลการตรวจเป็นลบในช่วง 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางด้วยเช่นกัน

 

รายชื่อประเทศที่ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนเป็นสัดส่วนสูงสุด

 

สำหรับรายชื่อประเทศที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการนั้น จะมีการเปิดเผยอย่างช้าภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งถึงตอนนั้นเราจะได้ทราบกันอีกทีว่ารายชื่อประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา

รวมถึงประเทศในฝั่งเอเชีย และไทยเรานั้น จะมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวในยุโรปอีกครั้งเมื่อไรกัน?

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.amarintv.com/news/detail/80743

www.thelocal.de/20210519/eu-agrees-to-open-borders-to-vaccinated-tourists-from-outside-bloc-2/

www.reuters.com/world/europe/eu-countries-agree-ease-travel-restictions-non-eu-visitors-2021-05-19/

www.usatoday.com/story/travel/news/2021/05/19/eu-eases-travel-restrictions-for-vaccinated-visitors-covid-safe-countries/5161337001/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...