ผู้โดยสารแตกตื่น! มีคนพก “มีด” ขึ้นเครื่อง ปอกผลไม้กินชิลล์ๆ สงสัย เอาขึ้นมาได้ไง!?

Date:

ทำเอาคนบนเครื่องแตกตื่นกันทั้งลำ เมื่อสังเกตเห็นว่าหนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่อง กำลังใช้มีปอกผลไม้ … เกิดเป็นข้อสงสัยว่า เอาขึ้นมาได้ไง!?

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม บนเที่ยวบิน VN208 ของสายการบินแห่งชาติ Vietnam Airlines (VNA) เดินทางจากนครโฮจิมินห์ ไปกรุงฮานอย

โดยผู้โดยสารรายหนึ่ง ชื่อ Luu Van Long ได้ถ่ายคลิปขณะอยู่บนเครื่อง

 

 

ในคลิปดังกล่าว เผยให้เห็นผู้โดยสารรายหนึ่ง กำลังนั่งปอกผลไม้ด้วยมีดบนเครื่องบิน และเธอกับสามีก็นั่งกินผลไม้กันอย่างชิลล์ๆ เสมือนนั่งอยู่ที่บ้าน

Long ตกใจมาก และสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงสามารถพกมีดขึ้นเครื่องได้ จึงตัดสินใจรายงานเรื่องนี้ให้พนักงานบนเครื่องบินทราบ

 

 

จากนั้นก็มีพนักงานชายเดินเข้าไปหาผู้โดยสารที่ใช้มีด เขาได้ตักเตือนเธอ ก่อนจะยึดมีดของเธอ ซึ่งไม่รู้ว่าพวกเขาคุยอะไรกับบ้าง แต่ Long บอกว่าพนักงานได้ให้หญิงคนนั้นเซ็นเอกสารบางอย่างด้วย

ในตอนท้าย หญิงเจ้าของมีดได้ถามกับพนักงานว่า ‘หลังลงเครื่อง เธอจะได้มีดคืนมั้ย?’

 

 

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล ทางสายการบินก็ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตทันที

ในขณะที่ทางสำนักงานการบินพลเรือนของเวียดนาม ระบุว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนทีมรักษาความปลอดภัยของสนามบิน ว่าทำไมถึงตรวจไม่พบมีดของผู้โดยสาร

เนื่องจากมีดเป็นวัตถุอันตราย ที่ห้ามนำเข้าสนามบินและห้ามนำขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด แม้แต่มีดโกนก็ไม่ได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง ผู้ที่ฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงสุด 15,000 บาท

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบิน ที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ตรวจไม่เจอวัตถุอันตราย จะต้องค่าปรับสูงสุด 15,000 บาทเช่นกัน และอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพด้วย

แต่ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และหากมีความคืบหน้า พวกเขาจะชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

 

ที่มา tuoitrenews, e.vnexpress

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...