ผู้โดยสารแตกตื่น! มีคนพก “มีด” ขึ้นเครื่อง ปอกผลไม้กินชิลล์ๆ สงสัย เอาขึ้นมาได้ไง!?

Date:

ทำเอาคนบนเครื่องแตกตื่นกันทั้งลำ เมื่อสังเกตเห็นว่าหนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่อง กำลังใช้มีปอกผลไม้ … เกิดเป็นข้อสงสัยว่า เอาขึ้นมาได้ไง!?

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม บนเที่ยวบิน VN208 ของสายการบินแห่งชาติ Vietnam Airlines (VNA) เดินทางจากนครโฮจิมินห์ ไปกรุงฮานอย

โดยผู้โดยสารรายหนึ่ง ชื่อ Luu Van Long ได้ถ่ายคลิปขณะอยู่บนเครื่อง

 

 

ในคลิปดังกล่าว เผยให้เห็นผู้โดยสารรายหนึ่ง กำลังนั่งปอกผลไม้ด้วยมีดบนเครื่องบิน และเธอกับสามีก็นั่งกินผลไม้กันอย่างชิลล์ๆ เสมือนนั่งอยู่ที่บ้าน

Long ตกใจมาก และสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงสามารถพกมีดขึ้นเครื่องได้ จึงตัดสินใจรายงานเรื่องนี้ให้พนักงานบนเครื่องบินทราบ

 

 

จากนั้นก็มีพนักงานชายเดินเข้าไปหาผู้โดยสารที่ใช้มีด เขาได้ตักเตือนเธอ ก่อนจะยึดมีดของเธอ ซึ่งไม่รู้ว่าพวกเขาคุยอะไรกับบ้าง แต่ Long บอกว่าพนักงานได้ให้หญิงคนนั้นเซ็นเอกสารบางอย่างด้วย

ในตอนท้าย หญิงเจ้าของมีดได้ถามกับพนักงานว่า ‘หลังลงเครื่อง เธอจะได้มีดคืนมั้ย?’

 

 

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียล ทางสายการบินก็ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตทันที

ในขณะที่ทางสำนักงานการบินพลเรือนของเวียดนาม ระบุว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนทีมรักษาความปลอดภัยของสนามบิน ว่าทำไมถึงตรวจไม่พบมีดของผู้โดยสาร

เนื่องจากมีดเป็นวัตถุอันตราย ที่ห้ามนำเข้าสนามบินและห้ามนำขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด แม้แต่มีดโกนก็ไม่ได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง ผู้ที่ฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงสุด 15,000 บาท

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบิน ที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ตรวจไม่เจอวัตถุอันตราย จะต้องค่าปรับสูงสุด 15,000 บาทเช่นกัน และอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพด้วย

แต่ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และหากมีความคืบหน้า พวกเขาจะชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

 

ที่มา tuoitrenews, e.vnexpress

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...