เพจดังแฉ ศูนย์นักท่องเที่ยวพังงางบ 10 ล้าน สร้างมา 2 ปี ไม่ถูกใช้งาน ตอนนี้พังเรียบร้อย

Date:

กำลังถูกพูดถึงและเป็นที่วิจารณ์อย่างแพร่หลาย หลังจากที่ได้มีเพจดังออกมาแฉภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่จังหวัดพังงา ที่พังถล่มลงมา พร้อมระบุว่าเงิน 10 ล้านที่ใช้สร้างได้สูญไปแล้ว

 

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคม 2019 เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เคยออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่ จ.พังงา ได้เริ่มสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ เป็นอาคารไม้ไผ่เต่า โดยใช้งบไปทั้งหมด 10 ล้านบาท มีรายละเอียดดังนี้

“อาคารไม้ไผ่เต่า 2 หลัง 10 ล้าน สร้างไม่ใช้งาน”

“เมื่อปลายปี 2560 ที่ จ.พังงา ได้ริเริ่มทำศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ มีการวางแผนสร้างทั้งหมด 5 แห่ง ถูกยกเลิก 3 แห่ง สร้างแล้วเสร็จ 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา อ.เมือง กับที่ทางขึ้นเขาหลัก ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง งบก่อสร้างสองแห่งนี้รวมกันเกือบ 10 ล้านบาท”

“การก่อสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นปี 2561 ศูนย์บริการมีลักษณะพิเศษเป็นรูปเต่าที่ใช้ไม้ไผ่ตง ไม้ไผ่เลี้ยง และหลังคาไม้ไผ่ทุบ ใช้ไม้ไผ่เกือบสองพันท่อน สร้างออกมาอย่างประณีตสวยงาม”

“ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์เป็นห้องกระจกเพื่อจำหน่ายสินค้า ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำสร้างอย่างดีพร้อมห้องน้ำคนพิการ ทุกอย่างครบครันพร้อมเปิดให้บริการ นับตั้งแต่สร้างเสร็จจนถึงตอนนี้ไม่เคยเปิดใช้งาน”

“ที่พังงาเช่นเดียวกัน เมื่อปี 2556 ได้ปรับปรุงแหล่งเที่ยวทำจุดชมวิวเขานางหงส์ ที่ อ.ทับปุด ใช้งบไปล้านกว่าบาท แล้วก็ปล่อยผุพังรกร้างไร้การดูแล ซึ่งหมาเฝ้าบ้านได้เปิดเผยเรื่องนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช.”

 

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

โพสต์ต้นทางจากปี 2019

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางเพจได้ออกมาอัปเดตอีกครั้ง ระบุว่า “ลาก่อนเงิน 10 ล้าน” พร้อมโพสต์ภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดังกล่าวได้พังลงมาเหลือแต่ซาก โดยยังไม่ถูกใช้งาน

“ลาก่อนเงิน 10 ล้าน”

“จังหวัดพังงา ได้ทำโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไว้เพื่อบริการและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ โดยสร้างเป็นอาคารไม้ไผ่ทรงเต่า จำนวน 2 หลัง ออกแบบพิเศษเป็นรูปเต่า”

“ใช้ไม่ไผ่เกือบสองพันท่อน ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์อย่างประณีต อุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน ทั้งห้องกระจกเพื่อจำหน่ายสินค้า ห้องน้ำ และมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ราคาหลังละ 4.9 ล้าน งบรวมเกือบ 10 ล้านบาท

“สร้างเสร็จเมื่อปี 61 มีการติดตั้งหลังหนึ่งที่ไว้ที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง และอีกหลังอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา อ.เมือง”

“เรื่องนี้หมาเฝ้าบ้านได้พูดไว้ตั้งแต่แรกว่า ตั้งแต่สร้างเสร็จไม่เคยเปิดใช้งาน ปรากฏว่าเมื่อคืนนี้หลังที่สร้างไว้ ต.ลำแก่น ได้พังลงมา วางกองลงกับพื้นเหลือแต่ซาก และอีกหลังที่เทคนิคพังงา หลังคาก็เอนเอียง พร้อมจะจากลาตลอดเวลา ทั้งนี้เพราะปล่อยทิ้งตากแดดตากฝน เงินเกือบ 10 ล้านหายวับไปกลับตาอย่างที่เห็น…”

 

ภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดังกล่าว

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

โพสต์ต้นทาง

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาชี้แจงหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกมา หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : เฟซบุ๊กเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...