เพจดังแฉ ศูนย์นักท่องเที่ยวพังงางบ 10 ล้าน สร้างมา 2 ปี ไม่ถูกใช้งาน ตอนนี้พังเรียบร้อย


กำลังถูกพูดถึงและเป็นที่วิจารณ์อย่างแพร่หลาย หลังจากที่ได้มีเพจดังออกมาแฉภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่จังหวัดพังงา ที่พังถล่มลงมา พร้อมระบุว่าเงิน 10 ล้านที่ใช้สร้างได้สูญไปแล้ว

 

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคม 2019 เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เคยออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่ จ.พังงา ได้เริ่มสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ เป็นอาคารไม้ไผ่เต่า โดยใช้งบไปทั้งหมด 10 ล้านบาท มีรายละเอียดดังนี้

“อาคารไม้ไผ่เต่า 2 หลัง 10 ล้าน สร้างไม่ใช้งาน”

“เมื่อปลายปี 2560 ที่ จ.พังงา ได้ริเริ่มทำศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ มีการวางแผนสร้างทั้งหมด 5 แห่ง ถูกยกเลิก 3 แห่ง สร้างแล้วเสร็จ 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา อ.เมือง กับที่ทางขึ้นเขาหลัก ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง งบก่อสร้างสองแห่งนี้รวมกันเกือบ 10 ล้านบาท”

“การก่อสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นปี 2561 ศูนย์บริการมีลักษณะพิเศษเป็นรูปเต่าที่ใช้ไม้ไผ่ตง ไม้ไผ่เลี้ยง และหลังคาไม้ไผ่ทุบ ใช้ไม้ไผ่เกือบสองพันท่อน สร้างออกมาอย่างประณีตสวยงาม”

“ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์เป็นห้องกระจกเพื่อจำหน่ายสินค้า ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำสร้างอย่างดีพร้อมห้องน้ำคนพิการ ทุกอย่างครบครันพร้อมเปิดให้บริการ นับตั้งแต่สร้างเสร็จจนถึงตอนนี้ไม่เคยเปิดใช้งาน”

“ที่พังงาเช่นเดียวกัน เมื่อปี 2556 ได้ปรับปรุงแหล่งเที่ยวทำจุดชมวิวเขานางหงส์ ที่ อ.ทับปุด ใช้งบไปล้านกว่าบาท แล้วก็ปล่อยผุพังรกร้างไร้การดูแล ซึ่งหมาเฝ้าบ้านได้เปิดเผยเรื่องนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช.”

 

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

โพสต์ต้นทางจากปี 2019

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางเพจได้ออกมาอัปเดตอีกครั้ง ระบุว่า “ลาก่อนเงิน 10 ล้าน” พร้อมโพสต์ภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดังกล่าวได้พังลงมาเหลือแต่ซาก โดยยังไม่ถูกใช้งาน

“ลาก่อนเงิน 10 ล้าน”

“จังหวัดพังงา ได้ทำโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไว้เพื่อบริการและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ โดยสร้างเป็นอาคารไม้ไผ่ทรงเต่า จำนวน 2 หลัง ออกแบบพิเศษเป็นรูปเต่า”

“ใช้ไม่ไผ่เกือบสองพันท่อน ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์อย่างประณีต อุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน ทั้งห้องกระจกเพื่อจำหน่ายสินค้า ห้องน้ำ และมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ราคาหลังละ 4.9 ล้าน งบรวมเกือบ 10 ล้านบาท

“สร้างเสร็จเมื่อปี 61 มีการติดตั้งหลังหนึ่งที่ไว้ที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง และอีกหลังอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา อ.เมือง”

“เรื่องนี้หมาเฝ้าบ้านได้พูดไว้ตั้งแต่แรกว่า ตั้งแต่สร้างเสร็จไม่เคยเปิดใช้งาน ปรากฏว่าเมื่อคืนนี้หลังที่สร้างไว้ ต.ลำแก่น ได้พังลงมา วางกองลงกับพื้นเหลือแต่ซาก และอีกหลังที่เทคนิคพังงา หลังคาก็เอนเอียง พร้อมจะจากลาตลอดเวลา ทั้งนี้เพราะปล่อยทิ้งตากแดดตากฝน เงินเกือบ 10 ล้านหายวับไปกลับตาอย่างที่เห็น…”

 

ภาพของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดังกล่าว

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

ภาพ : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

โพสต์ต้นทาง

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาชี้แจงหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกมา หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : เฟซบุ๊กเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?