พยาบาลโพสต์คลิปเสียใจเมื่อสูญเสียคนไข้ กลายเป็นดราม่า โดนแซะทำคอนเทนต์เรียกยอดวิว

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อผู้ใช้ TikTok @olivia_tylerr33 ซึ่งเป็นพยาบาล โพสต์คลิปบีบหัวใจ พร้อมแคปชันว่า “มันไม่เคยง่ายขึ้นเลย” 

ในคลิประบุข้อความว่า “วันนี้เสียคนไข้ไปหนึ่งคน” และ “ต้องสลัดมันทิ้งไป คุณมีเวลาอีก 5 ชั่วโมง”

 

 

คลิปดังกล่าวนี้เผยให้เห็น พยาบาลสาวรายหนึ่งที่อยู่ในอาการเสียใจ เธอทั้งอ่อนล้าและหมดแรง แต่จำเป็นต้องทำใจให้เข้มแข็ง เพื่อทำหน้าที่ต่อไป

เห็นได้ชัดว่าพยาบาลสาวลงคลิปนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า มันยากแค่ไหนที่ต้องรับมือเมื่อสูญเสียคนไข้ … อย่างไรก็ตาม เธอกลับโดนชาวเน็ตดราม่า เนื่องจากเธอตั้งกล้องถ่ายตัวเอง

 

 

หลายคนคอมเมนต์วิจารณ์ว่าเธอลงคลิปเพื่อเอายอดวิว ทำคอนเทนต์ หรือแม้แต่ใช้ประโยชน์จากคนไข้ จนพยาบาลคนดังกล่าวตัดสินใจลบคลิป รวมไปถึงบัญชี TikTok ของเธอไป

ทว่ามีคนเซฟคลิปนั้นทัน และได้นำไปโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันเชิงประชดประชันว่า “โอ้ ไม่น่าเชื่อ คนไข้ของฉันเสียชีวิต ขอถ่าย TikTok แป๊บ”

 

 

นั่นยิ่งทำให้เกิดดราม่าหนักขึ้นอีก ชาวเน็ตบอกว่า “ฉันเข้าใจว่าเธอต้องการสื่อให้เห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์ต้องเผชิญกับอะไรบ้าง แต่สิ่งที่เธอทำ มันเหมือนการใช้ผู้ป่วยเป็นเครื่องมือในการเรียกยอดวิวมากกว่า”

“มันมีวิธีอื่นที่จะแชร์ประสบการณ์แบบนี้นะ”

“ลองนึกภาพเดินเข้าไปในโถงทางเดินโรงพยาบาล แล้วเห็นพยาบาลตั้งกล้องถ่ายตัวเอง…”

“ตั้งกล้องถ่ายตัวเอง เพื่อที่จะได้ร้องไห้ แล้วโพสต์มันบน TikTok พร้อมใส่เพลงที่เข้ากัน”

“เศร้าแค่ในกล้องหรือเปล่า”

 “เธออาจจะถ่ายมากกว่า 1 เทคด้วยซ้ำ”

 

 

นอกจากนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาล ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ไม่มีพยาบาลคนไหนทำแบบนี้หรอก เรามีผู้ป่วยหลายคนที่ต้องดูแลตลอดเวลา เราไม่มีเวลามาทำอะไรแบบนี้ แบบนี้มันเป็นการเรียกร้องความสนใจชัดๆ”

อีกด้านหนึ่ง ก็มีบางคนที่เห็นใจพยาบาลในคลิป พวกเขาพยายามอธิบายแทนเธอว่า “เธอแค่อยากแชร์ให้ผู้คนได้ตระหนักรู้ว่างานของพยาบาลและแพทย์นั้นมันยากลำบากแค่ไหน”

 

ที่มา nypost, indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...