พยาบาลโพสต์คลิปเสียใจเมื่อสูญเสียคนไข้ กลายเป็นดราม่า โดนแซะทำคอนเทนต์เรียกยอดวิว

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อผู้ใช้ TikTok @olivia_tylerr33 ซึ่งเป็นพยาบาล โพสต์คลิปบีบหัวใจ พร้อมแคปชันว่า “มันไม่เคยง่ายขึ้นเลย” 

ในคลิประบุข้อความว่า “วันนี้เสียคนไข้ไปหนึ่งคน” และ “ต้องสลัดมันทิ้งไป คุณมีเวลาอีก 5 ชั่วโมง”

 

 

คลิปดังกล่าวนี้เผยให้เห็น พยาบาลสาวรายหนึ่งที่อยู่ในอาการเสียใจ เธอทั้งอ่อนล้าและหมดแรง แต่จำเป็นต้องทำใจให้เข้มแข็ง เพื่อทำหน้าที่ต่อไป

เห็นได้ชัดว่าพยาบาลสาวลงคลิปนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า มันยากแค่ไหนที่ต้องรับมือเมื่อสูญเสียคนไข้ … อย่างไรก็ตาม เธอกลับโดนชาวเน็ตดราม่า เนื่องจากเธอตั้งกล้องถ่ายตัวเอง

 

 

หลายคนคอมเมนต์วิจารณ์ว่าเธอลงคลิปเพื่อเอายอดวิว ทำคอนเทนต์ หรือแม้แต่ใช้ประโยชน์จากคนไข้ จนพยาบาลคนดังกล่าวตัดสินใจลบคลิป รวมไปถึงบัญชี TikTok ของเธอไป

ทว่ามีคนเซฟคลิปนั้นทัน และได้นำไปโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันเชิงประชดประชันว่า “โอ้ ไม่น่าเชื่อ คนไข้ของฉันเสียชีวิต ขอถ่าย TikTok แป๊บ”

 

 

นั่นยิ่งทำให้เกิดดราม่าหนักขึ้นอีก ชาวเน็ตบอกว่า “ฉันเข้าใจว่าเธอต้องการสื่อให้เห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์ต้องเผชิญกับอะไรบ้าง แต่สิ่งที่เธอทำ มันเหมือนการใช้ผู้ป่วยเป็นเครื่องมือในการเรียกยอดวิวมากกว่า”

“มันมีวิธีอื่นที่จะแชร์ประสบการณ์แบบนี้นะ”

“ลองนึกภาพเดินเข้าไปในโถงทางเดินโรงพยาบาล แล้วเห็นพยาบาลตั้งกล้องถ่ายตัวเอง…”

“ตั้งกล้องถ่ายตัวเอง เพื่อที่จะได้ร้องไห้ แล้วโพสต์มันบน TikTok พร้อมใส่เพลงที่เข้ากัน”

“เศร้าแค่ในกล้องหรือเปล่า”

 “เธออาจจะถ่ายมากกว่า 1 เทคด้วยซ้ำ”

 

 

นอกจากนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาล ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ไม่มีพยาบาลคนไหนทำแบบนี้หรอก เรามีผู้ป่วยหลายคนที่ต้องดูแลตลอดเวลา เราไม่มีเวลามาทำอะไรแบบนี้ แบบนี้มันเป็นการเรียกร้องความสนใจชัดๆ”

อีกด้านหนึ่ง ก็มีบางคนที่เห็นใจพยาบาลในคลิป พวกเขาพยายามอธิบายแทนเธอว่า “เธอแค่อยากแชร์ให้ผู้คนได้ตระหนักรู้ว่างานของพยาบาลและแพทย์นั้นมันยากลำบากแค่ไหน”

 

ที่มา nypost, indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...