พยาบาลโพสต์คลิปเสียใจเมื่อสูญเสียคนไข้ กลายเป็นดราม่า โดนแซะทำคอนเทนต์เรียกยอดวิว

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อผู้ใช้ TikTok @olivia_tylerr33 ซึ่งเป็นพยาบาล โพสต์คลิปบีบหัวใจ พร้อมแคปชันว่า “มันไม่เคยง่ายขึ้นเลย” 

ในคลิประบุข้อความว่า “วันนี้เสียคนไข้ไปหนึ่งคน” และ “ต้องสลัดมันทิ้งไป คุณมีเวลาอีก 5 ชั่วโมง”

 

 

คลิปดังกล่าวนี้เผยให้เห็น พยาบาลสาวรายหนึ่งที่อยู่ในอาการเสียใจ เธอทั้งอ่อนล้าและหมดแรง แต่จำเป็นต้องทำใจให้เข้มแข็ง เพื่อทำหน้าที่ต่อไป

เห็นได้ชัดว่าพยาบาลสาวลงคลิปนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า มันยากแค่ไหนที่ต้องรับมือเมื่อสูญเสียคนไข้ … อย่างไรก็ตาม เธอกลับโดนชาวเน็ตดราม่า เนื่องจากเธอตั้งกล้องถ่ายตัวเอง

 

 

หลายคนคอมเมนต์วิจารณ์ว่าเธอลงคลิปเพื่อเอายอดวิว ทำคอนเทนต์ หรือแม้แต่ใช้ประโยชน์จากคนไข้ จนพยาบาลคนดังกล่าวตัดสินใจลบคลิป รวมไปถึงบัญชี TikTok ของเธอไป

ทว่ามีคนเซฟคลิปนั้นทัน และได้นำไปโพสต์ในทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันเชิงประชดประชันว่า “โอ้ ไม่น่าเชื่อ คนไข้ของฉันเสียชีวิต ขอถ่าย TikTok แป๊บ”

 

 

นั่นยิ่งทำให้เกิดดราม่าหนักขึ้นอีก ชาวเน็ตบอกว่า “ฉันเข้าใจว่าเธอต้องการสื่อให้เห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์ต้องเผชิญกับอะไรบ้าง แต่สิ่งที่เธอทำ มันเหมือนการใช้ผู้ป่วยเป็นเครื่องมือในการเรียกยอดวิวมากกว่า”

“มันมีวิธีอื่นที่จะแชร์ประสบการณ์แบบนี้นะ”

“ลองนึกภาพเดินเข้าไปในโถงทางเดินโรงพยาบาล แล้วเห็นพยาบาลตั้งกล้องถ่ายตัวเอง…”

“ตั้งกล้องถ่ายตัวเอง เพื่อที่จะได้ร้องไห้ แล้วโพสต์มันบน TikTok พร้อมใส่เพลงที่เข้ากัน”

“เศร้าแค่ในกล้องหรือเปล่า”

 “เธออาจจะถ่ายมากกว่า 1 เทคด้วยซ้ำ”

 

 

นอกจากนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาล ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ไม่มีพยาบาลคนไหนทำแบบนี้หรอก เรามีผู้ป่วยหลายคนที่ต้องดูแลตลอดเวลา เราไม่มีเวลามาทำอะไรแบบนี้ แบบนี้มันเป็นการเรียกร้องความสนใจชัดๆ”

อีกด้านหนึ่ง ก็มีบางคนที่เห็นใจพยาบาลในคลิป พวกเขาพยายามอธิบายแทนเธอว่า “เธอแค่อยากแชร์ให้ผู้คนได้ตระหนักรู้ว่างานของพยาบาลและแพทย์นั้นมันยากลำบากแค่ไหน”

 

ที่มา nypost, indy100

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...