คลิปสยอง หนูเต็มซอย แท้จริงมีคนใจบุญให้อาหาร บอกไม่ได้ทำให้หนูเยอะขึ้น แต่มันมาเอง


คลิปไวรัลหนูออกมาวิ่งยั้วเยี้ยเต็มซอย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบแก้ปัญหา พบมีคนใจบุญเอาอาหารมาให้วันละ 2 รอบ เจ้าตัวเผยไม่ได้เป็นตัวการทำให้หนูเยอะขึ้น แต่มันชวนกันมากินเอง

 

 

เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากผู้ใช้ TikTok @panadda010 ได้แชร์คลิปวิดีโอที่มีหนูออกมากินอาหารยั้วเยี้ยเต็มไปหมด พร้อมแคปชั่นบอกว่า “กูยังอึ้งไม่หายค่ะ55555555555555”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็รที่พูดถึงอย่างมาก มีคนเข้ามาชมคลิปนี้มากถึง 1.2 ล้านครั้ง และกลายเป็นประเด็น จนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้คลิกเบาๆ ที่นี่เลย)

@panadda010 กูยังอึ้งไม่หายค่ะ55555555555555#fyp #หนูท่อ ♬ เสียงต้นฉบับ – Pandda Phimkaidee – Panadda

ตามรายงานข่าว พื้นที่ที่พบหนูท่ออยู่บริเวณด้านหลังแฟลตดินแดง 5 ตลาดศรีดินแดง เขตดินแดง กทม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของสำนักเขตดินแดง สำนักอนามัย กทม. และการเคหะแห่งชาติ ลงพื้นเพื่อแก้ปัญหาแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรงดักหนูจำนวน 15 กรงมาวางไว้ เพื่อประเมินจำนวนของหนูก่อน จากนั้นจะมีขั้นตอนในการจัดการ 3 ขั้นตอนคือ วางกรงดัก วางกาวดักหนู และใช้ยาเบื่อหากหนูยังมีปริมาณมาก

 

ภาพ ข่าวสด

 

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ห้ามประชาชนนำอาหารมาให้สัตว์ในพื้นที่สาธารณะ และได้มีการพูดคุยกับผู้ใจบุญที่เอาอาหารมาให้หนูด้วย ซึ่งก็มีการรับปากว่าจะไม่ทำอีก

ในรายงานข่าวจาก ข่าวสด ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับคุณยายวัย 75 ปีที่ป็นคนให้อาหารหนู ซึ่งคุณยายเปิดเผยว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วเธอกับลูกชายเห็นหนู 2 ตัวกำลังกินเนื้อด้วยความหิว และเนื้อตัวก็มีแผล เลยเอาเศษอาหารมาให้

 

 

ผู้สื่อข่าว ได้ถามคุณยายต่อว่า คิดว่าการเอาอาหารมาให้หนูจะทำให้หนูมีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วยหรือไม่ คุณยายบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนทำให้หนูเพิ่มขึ้น แต่เป็นเพราะเวลามันมากินอาหารก็ชวนกันมา

คุณยายยังบอกอีกว่า หนูกินเสร็จก็มุดลงท่อไป ไม่ได้เบียดเบียนใคร ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีใครห้าม ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่จำมากำจัดหนู ตนรู้สึกเฉยๆ เป็นกรรมของมัน

 

นอกจากคุณยายรายนี้แล้ว ในรายงานข่าวยังมีวินมอเตอร์ไซค์อีกรายที่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ด้วย โดยวินมอเตอร์ไซค์บอกว่าอยู่ตรงนี้มากว่า 2 ปีแล้ว เป็นคุณยายนำอาหารมาให้หนูวันละ 2 ครั้ง

ทำให้หนูกับนกมากินเยอะมาก ใครห้ามก็ไม่ฟัง ซึ่งหนูพวกนี้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน บางวันออกมาเป็นฝูงน่ากลัวมาก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format