คลิปสยอง หนูเต็มซอย แท้จริงมีคนใจบุญให้อาหาร บอกไม่ได้ทำให้หนูเยอะขึ้น แต่มันมาเอง

Date:

คลิปไวรัลหนูออกมาวิ่งยั้วเยี้ยเต็มซอย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบแก้ปัญหา พบมีคนใจบุญเอาอาหารมาให้วันละ 2 รอบ เจ้าตัวเผยไม่ได้เป็นตัวการทำให้หนูเยอะขึ้น แต่มันชวนกันมากินเอง

 

 

เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากผู้ใช้ TikTok @panadda010 ได้แชร์คลิปวิดีโอที่มีหนูออกมากินอาหารยั้วเยี้ยเต็มไปหมด พร้อมแคปชั่นบอกว่า “กูยังอึ้งไม่หายค่ะ55555555555555”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็รที่พูดถึงอย่างมาก มีคนเข้ามาชมคลิปนี้มากถึง 1.2 ล้านครั้ง และกลายเป็นประเด็น จนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้คลิกเบาๆ ที่นี่เลย)

@panadda010 กูยังอึ้งไม่หายค่ะ55555555555555#fyp #หนูท่อ ♬ เสียงต้นฉบับ – Pandda Phimkaidee – Panadda

ตามรายงานข่าว พื้นที่ที่พบหนูท่ออยู่บริเวณด้านหลังแฟลตดินแดง 5 ตลาดศรีดินแดง เขตดินแดง กทม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของสำนักเขตดินแดง สำนักอนามัย กทม. และการเคหะแห่งชาติ ลงพื้นเพื่อแก้ปัญหาแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรงดักหนูจำนวน 15 กรงมาวางไว้ เพื่อประเมินจำนวนของหนูก่อน จากนั้นจะมีขั้นตอนในการจัดการ 3 ขั้นตอนคือ วางกรงดัก วางกาวดักหนู และใช้ยาเบื่อหากหนูยังมีปริมาณมาก

 

ภาพ ข่าวสด

 

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ห้ามประชาชนนำอาหารมาให้สัตว์ในพื้นที่สาธารณะ และได้มีการพูดคุยกับผู้ใจบุญที่เอาอาหารมาให้หนูด้วย ซึ่งก็มีการรับปากว่าจะไม่ทำอีก

ในรายงานข่าวจาก ข่าวสด ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับคุณยายวัย 75 ปีที่ป็นคนให้อาหารหนู ซึ่งคุณยายเปิดเผยว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วเธอกับลูกชายเห็นหนู 2 ตัวกำลังกินเนื้อด้วยความหิว และเนื้อตัวก็มีแผล เลยเอาเศษอาหารมาให้

 

 

ผู้สื่อข่าว ได้ถามคุณยายต่อว่า คิดว่าการเอาอาหารมาให้หนูจะทำให้หนูมีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วยหรือไม่ คุณยายบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนทำให้หนูเพิ่มขึ้น แต่เป็นเพราะเวลามันมากินอาหารก็ชวนกันมา

คุณยายยังบอกอีกว่า หนูกินเสร็จก็มุดลงท่อไป ไม่ได้เบียดเบียนใคร ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีใครห้าม ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่จำมากำจัดหนู ตนรู้สึกเฉยๆ เป็นกรรมของมัน

 

นอกจากคุณยายรายนี้แล้ว ในรายงานข่าวยังมีวินมอเตอร์ไซค์อีกรายที่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ด้วย โดยวินมอเตอร์ไซค์บอกว่าอยู่ตรงนี้มากว่า 2 ปีแล้ว เป็นคุณยายนำอาหารมาให้หนูวันละ 2 ครั้ง

ทำให้หนูกับนกมากินเยอะมาก ใครห้ามก็ไม่ฟัง ซึ่งหนูพวกนี้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน บางวันออกมาเป็นฝูงน่ากลัวมาก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...