หนุ่มทึ่ง เจอไอศกรีมสู้ชีวิต ยังง๊ายยยยยังไงก็ไม่ยอมละลาย ลนไฟแล้วยังแข็งเหมือนเดิม

Date:

กินไอติมหน้าร้อนต้องทำใจอย่างหนึ่ง คือ มันละลายเร็ว แต่ถ้าไม่ชอบไอติมละลายต้องนี่เลย ไอศกรีมสู้ชีวิต ที่ยังไง๊ยังไงก็ไม่ยอมละลาย

เมื่อเร็วๆ นี้ มีชาวเน็ตจีนรายหนึ่ง ซื้อไอศกรีมแท่งยี่ห้อ Zhong Xuegao ซึ่งเป็นแบรนด์ดังของจีน จะด้วยความลืมกินหรืออะไรสักอย่าง เขาเผลอวางไอศกรีมแท่งในที่ที่อุณหภูมิ 31 องศาเซลเซียส เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง

 

 

นึกได้อีกที เขาคิดว่าคงไม่ได้กินไอศกรีมแท่งนั้นแล้วแหละ เพราะมันน่าจะละลายหมดแล้ว แต่ผิดคาดแหะ เพราะพอจับดู ปรากฏว่ามันยังแข็งเหมือนเดิมเลย

ด้วยความแปลกใจ ชาวเน็ตรายนี้จึงทดลองเอาไฟแช็กมาลนไอศกรีม ซึ่งแทนที่มันจะลาย มันกลับกลายเป็นสีดำ เหมือนไอติมรมควันยังไงอย่างนั้น

อยู่ในอุณหภูมิห้องก็แล้ว ลนไฟก็แล้ว มันก็ไม่ยอมละลาย ทำเอาเจ้าของคลิปงงเลยว่ามันทำมาจากอะไรกันแน่ (ดูคลิปที่ appledaily)

 

 

ด้านชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘นี่มันเกินจริงมาก’ ‘ฉันรู้ว่าไอศกรีมมีสารปรุงแต่ง แต่แบบนี้มันเกินไปแล้ว’

‘อ๋อ ที่มันแพง เพราะมันทำจากวัสดุกันไฟนี่เอง’

‘ลองทำบ้านด้วยไอติมแบรนด์นี้ดีมั้ย’

 

 

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับข้อโต้แย้งมากมาย ทางผู้ผลิต Zhong Xuegao จึงชี้แจงว่า “จริงๆ ไอศกรีมละลายแล้ว แต่เนื่องจากมีการเพิ่มคาราจีแนนเพื่อเพิ่มความหนืด ไอศกรีมจึงไม่กระจายออกไปและเสียรูปเหมือนน้ำ”

ตอนนี้มานั่งคิดว่าเราเคยกินไอศกรีมยี่ห้อนี้มั้ยนะ แต่คงไม่หรอก เพราะมันไม่น่ามีในไทยมั้ง… ว่าแต่เพื่อนๆ อยากลองมั้ย หมายถึงลองกินนะ ไม่ใช่ลองลนไฟ

 

ที่มา appledaily, aboluowang

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...